• Canada “không run sợ” trước khủng bố

  Canada “không run sợ” trước khủng bố

  ANTĐ - Trong bài phát biểu vào tối 22-10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Canada Stephen Harper đã gọi vụ xả súng táo tợn tại Thủ đô Ottawa làm 1 binh sĩ thiệt mạng là hành động tấn công khủng bố, đồng thời khẳng định “Canada không run sợ”. Ông Harper nói rằng, các vụ tấn công càng củng cố quyết tâm của Canada trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố cùng các đồng minh. “Chúng sẽ không có chỗ ẩn nấp”, ông Harper nhấn mạnh. 

 • Canada trang bị chống tên lửa cho chuyên cơ Thủ tướng

  Canada trang bị chống tên lửa cho chuyên cơ Thủ tướng

  ANTĐ - Nhà chức trách Canada cho biết, Bộ Quốc phòng nước này đang lên kế hoạch thúc đẩy đàm phán với các nhà thầu Israel về việc trang bị hệ thống chống tấn công bằng tên lửa cho các loại máy bay chuyên chở hành khách VIP, trong đó có cả chuyên cơ của Thủ tướng Canada Stephen Harper.

 • Ukraine đòi chiếm vị trí Nga trong G8

  Ukraine đòi chiếm vị trí Nga trong G8

  ANTĐ - Hôm 22-3, Thủ tướng Ukraine Arsenyi Yatsenyuk đã gặp Thủ tướng Canada Stephen Harper. Sau cuộc họp này, ông tuyên bố rằng Ukraine đã sẵn sàng chiếm vị trí của Nga trong G8 nếu như nó đang bỏ trống.

 • Canada đệ trình LHQ tuyên bố chủ quyền Bắc Cực

  Canada đệ trình LHQ tuyên bố chủ quyền Bắc Cực

  ANTĐ - Ngày 6-12, Canada đã đệ trình lên Ủy ban ranh giới thềm lục địa của Liên hợp quốc tuyên bố chủ quyền mở rộng tại Bắc Cực trên diện tích khoảng 1.700.000 m2. Ông Carl Vallee - phát ngôn viên của Thủ tướng Canada Stephen Harper, cho biết: “Canada đang xác lập chủ quyền tại khu vực phía Bắc”.