Tiết lộ danh tính kẻ nổ súng tấn công Quốc hội Canada

  • 23/10/2014 09:55
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Sáng nay 23-10, cảnh sát Canada chính thức công bố danh tính nghi phạm trong vụ nổ súng tấn công khu vực quốc hội nước này ở Ottawa, sáng ngày hôm qua.

Nguồn tin của cảnh sát cho biết, Michael Zehaf-Bibeau, 32 tuổi là người gốc Algeria và được sinh ra ở Canada chính là người đã bắn những phát đạn quá khích vào một binh sỹ canh gác ở Đài tưởng niệm Chiến tranh Quốc gia Canada rồi tiếp tục chạy vào tòa nhà Quốc hội nước này để xả súng.
Tiết lộ danh tính kẻ nổ súng tấn công Quốc hội Canada ảnh 1

 Nhân viên đưa người lính bị thương đi cấp cứu

Trước đó, cảnh sát Canada đã từ chối tiết lộ danh tính của nghi phạm và của người lính bị bắn do cuộc điều tra đang diễn ra. Hiện tại, binh sĩ canh gác có tên là Nathan Cirillo đã qua đời, do vết thương quá nặng.

Một cuộc điều tra đang tiếp tục được tiến hành ở Ottawa, cư dân xung quanh khu vực đang hết sức lo lắng và được khuyên không nên tiếp cận địa điểm diễn ra vụ việc và nên đóng kín cửa và tránh xa các cửa sổ trong nhà của họ.
Tiết lộ danh tính kẻ nổ súng tấn công Quốc hội Canada ảnh 2

 Cảnh sát vũ trang đang tuần tra xung quanh hiện trường vụ nổ súng

Sau vụ việc, Thủ tướng Canada Stephen Harper đã tuyên bố rằng cuộc tấn công lần này chính là lời cảnh báo cho thấy những kẻ khủng bố không hề loại trừ đất nước của ông.

"Sự kiện trong tuần này là một lời nhắc nhở ảm đạm rằng Canada không phải không có nguy cơ đối mặt với các nhóm khủng bố mà chúng ta đã thấy trên toàn thế giới”, CNN dẫn lời ông Harper cho biết cuối ngày hôm qua. 

"Chắc chắn đã có sự nhầm lẫn. Chúng tôi sẽ không bị đe dọa. Canada sẽ không bao giờ bị đe dọa", ông Harper nói thêm.

Đáng chú ý, vụ việc này diễn ra chỉ hai ngày sau khi một thành viên của lực lượng vũ trang Canada đã bị giết chết trong một cuộc tấn công xe ở thành phố Saint-Jean-sur-Richelieu ở Quebec.

Bộ trưởng Bộ An toàn công cộng và Đối phó khẩn cấp Canada, ông Steven Blaney đã mô tả cuộc tấn công như gắn liền với chủ nghĩa khủng bố.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục