Soobin Hoàng Sơn tung ca khúc tự sáng tác lấy cảm hứng từ "ma cà rồng"

  • 15/04/2019 15:57
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Nam ca sĩ “Đi để trở về” bất ngờ trở lại đường đua âm nhạc 2019 với ca khúc độc đáo do chính anh sáng tác.

Được nhớ đến với những bản Pop Ballad có giai điệu nhẹ nhàng và cả những ca khúc R&B vốn được xem là sở trường của mình song Soobin Hoàng Sơn tâm sự, anh không muốn đóng khung bản thân trong một giới hạn nghệ thuật nào cả. Đó là lý do nam ca sĩ sinh năm 1992 mới đây quyết định thay đổi phong cách âm nhạc lẫn hình ảnh khi trình làng MV mới có tựa đề “Đã đến lúc”.

Từ hình ảnh hiền lành, lãng tử, khán giả bất ngờ thấy Soobin Hoàng Sơn xuất hiện đầy có phần “nổi loạn” với mái tóc tết lọn cùng phong cách thời trang cực “ngầu”, thậm chí mang hơi hước liêu trai. Cùng với sự “lột xác” này, Soobin Hoàng Sơn khẳng định, đã đến lúc để cho mọi người thấy một góc khác – có vẻ mới mẻ, lạ lẫm nhưng gần với cá tính âm nhạc của mình.

Hình ảnh mới đầy cá tính của Soobin Hoàng Sơn

Hình ảnh mới đầy cá tính của Soobin Hoàng Sơn


Chia sẻ thêm về sự thay đổi này, giọng ca nổi tiếng với nhiều bản “hit”, trong đó có ca khúc “Phía sau một gái” cho biết, anh đã có 3 năm âm thầm thử nghiệm nhiều dòng nhạc khác nhau và nhận ra nhạc điện tử mới đúng với “chất” con người mình.

Cũng theo Soobin Hoàng Sơn, có thể ca khúc mới sẽ không trở thành “hit” như nhiều sản phẩm trước đây song quan điểm của anh là không cố tìm kiếm hay tạo ra bản “hit”. Vì thế, khi bắt tay vào thực hiện MV “Đã đến lúc”, anh chỉ suy nghĩ đơn thuần là tạo ra một màu sắc âm nhạc khác, để khán giả thấy mình là một nghệ sĩ có phong cách đa sắc màu. Điều quan trọng hơn cả, ca khúc này được Soobin Hoàng Sơn sáng tác bằng những gì thật nhất, gần nhất với tính cách bản thân.

Nam ca sĩ tiết lộ, anh viết ca khúc “Đã đến lúc” dựa trên cảm hứng vô cùng đặc biệt, đó là câu chuyện tình yêu của nhân vật Vampire (ma cà rồng) trong phim ảnh – một thứ tình yêu tưởng chừng tồn tại trường tồn vĩnh cửu song lại có thể tan vỡ bất cứ lúc nào. Giai điệu của bài hát được viết theo thể loại Future Bass – phong cách thịnh hành nhất trong thể loại điện tử hiện nay trên thế giới.

Soobin Hoàng Sơn cùng bạn diễn trong MV "Đã đến lúc"

Soobin Hoàng Sơn cùng bạn diễn trong MV "Đã đến lúc"

Với MV “Đã đến lúc”, Soobin Hoàng Sơn đã quyết định tìm đến nhà sản xuất âm nhạc điện tử nổi tiếng Slim V để nhờ hòa âm phối khí và kết quả là cả hai đã cho ra đời một bản nhạc có giai điệu rất hiện đại và bắt tai.

Soobin Hoàng Sơn tâm sự, ngay khi trao đổi ý tưởng với Slim V, anh đã nhận được bản phối đầu tiên từ nhà sản xuất này và vô cùng tâm đắc. Việc xây dựng kịch bản MV và quay vì thế cũng được tiến hành nhanh chóng. Đây cũng là MV ca nhạc đầu tiên mà Soobin Hoàng Sơn phải diễn những cảnh hành động pha chút kinh dị. Như anh chia sẻ, đó thực sự là một vai diễn táo bạo với những pha hành động rượt đuổi, đánh đấm, thậm chí có cả cảnh diễn “bán nude”. Trong quá trình thực hiện MV này, Soobin Hoàng Sơn cùng bạn diễn đã bị thương khi diễn cảnh tháo chạy, rất may không xảy ra sự cố nghiêm trọng nào.

Tin cùng chuyên mục