"Sốc" trước tiết lộ của Mâu Thủy: Có 5 tỷ mới được thi "Hoa hậu Trái đất"

  • 30/05/2019 13:59
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Chia sẻ của Mâu Thủy gây xôn xao dư luận và khiến người trong cuộc “nóng mặt”.

Mâu Thủy từng là gương mặt sáng giá khi tham gia ứng tuyển dự án “Ngôi sao danh vọng” do “ông bầu” – chuyên gia đào tạo sắc đẹp Phúc Nguyễn sáng lập – để tìm kiếm ứng viên sáng giá đại diện nhan sắc Việt tranh tài ở cuộc thi “Miss Earth - Hoa hậu Trái đất 2018”. Thời điểm đó, người đẹp họ Mâu cũng nhiều lần có động thái cho thấy việc cô đang âm thầm chuẩn bị hành trang cho việc chinh chiến tại đấu trường sắc đẹp quốc tế này. Cụ thể là việc ra mắt series lớp học “Cô giáo Thủy” do chính mình đứng lớp để tuyên truyền về bảo vệ môi trường.  Thêm nữa, người đẹp cũng từng đăng một tấm ảnh trên trang Instagram kèm dòng “hashtag” #MissEarth khiến nhiều người suy đoán cô sẽ tham gia cuộc thi này vào năm nay.

"Sốc" trước tiết lộ của Mâu Thủy: Có 5 tỷ mới được thi "Hoa hậu Trái đất" ảnh 1

Phía Phúc Nguyễn từng thẳng thừng bác bỏ thông tin Mâu Thủy được chọn đại diện Việt Nam thi "Hoa hậu Trái đât

Tuy nhiên không lâu sau đó, phía “ông bầu” Phúc Nguyễn lại thẳng thừng tuyên bố trên mạng xã hội rằng chưa tìm được ai đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Trái đất 2018” và khuyến khích mọi người mạnh dạn ghi danh ứng tuyển dự án của mình vì cơ hội vẫn bỏ ngỏ cho người chiến thắng. Không dừng lại ở đó, phía đơn vị này còn bóng gió nói về một nhân vật "tự nhận", "tự làm cô giáo", "tự bảo vệ môi trường" và phủ nhận việc người này sẽ đi đại diện nhan sắc Việt thi “Hoa hậu Trái đất 2018”. Sau cùng, Phương Khánh trở thành ứng viên chiến.

Trước khi Phương Khánh được bên dự án “Ngôi sao danh vọng” công bố là người chiến thắng và giành quyền đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Trái đất 2018”, Mâu Thủy không đưa ra bất cứ thông tin nào về việc cô rút khỏi dự án này, vì vậy cô mặc nhiên bị xem là thua cuộc, là bị “đánh trượt”.

Sự việc đã trôi qua được gần một năm bỗng dưng bị “xới” lại khi mới đây Mâu Thủy bất ngờ chia sẻ trên trang mạng Instagram xung quanh lý do tại sao mình bị không được chọn thi “Hoa hậu Trái đất 2018”. Theo đó, Mâu Thủy cho biết, trước khi Phương Khánh được chọn, cô được một người anh trong Ban tổ chức gợi ý cho vay tiền để có cơ hội được ủy quyền đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi này. Lúc bấy giờ, nhận thấy cần phải nắm bắt cơ hội, Mâu Thủy đã đồng ý và chuẩn bị chu đáo cho lần chinh chiến này từ trang phục, phụ kiện, thậm chí là đến đôi tất cũng được đầu tư kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, series “Cô giáo Thủy” cũng được cô thực hiện như là một dự án về môi trường để “đấm chuông xứ người”.

Cũng theo Mâu Thủy, dù biết rõ kinh phí để đi thi quốc tế là khá lớn nhưng cô đã quyết định đi vay với mong muốn đầu tư bản thân thật tốt tại cuộc thi. Tuy nhiên sau đó, cô lại được thông báo cần phải chi 5 tỷ đồng để đi thi. Chính người anh từng ngỏ ý cho cô vay tiền trước đó đã nói với cô rằng: “Nếu em không có tiền thì em out (rút) đi”.

"Sốc" trước tiết lộ của Mâu Thủy: Có 5 tỷ mới được thi "Hoa hậu Trái đất" ảnh 2

Chia sẻ gây "bão" của Mâu Thủy

Nhắc lại việc này, Mâu Thủy giãi bày, 5 tỷ đồng ở thời điểm đó cô không có, mà nếu có cũng không bỏ ra để được đi thi. Vì vậy cô quyết định từ chối. Song cũng ngay sau khi từ chối, Mâu Thủy bị chính người anh này lên mạng xã hội nói cô “thả thính, câu like, hai mặt”, đại ý là nhận vơ về việc được chọn thi “Hoa hậu Trái đất 2018”. Trước hành động đó, Mâu Thủy tâm sự, cô cảm thấy rất bức xúc. Người đẹp cũng thừa nhận việc đã chuẩn bị công phu cho việc đi thi “Hoa hậu Trái đất 2018” từ dự án “Cô giáo Thủy”, váy áo trang phục…nhưng công sức lại đổ xuống sông xuống bể. Điều quan trọng nhất như lời Mâu Thủy chia sẻ, đó là về sau cô nhận ra “có người có thể chi nhiều hơn số tiền đó để đi thi nên họ kiếm cách đẩy mình ra”.

“Lúc ấy Thủy không lên tiếng bởi vì họ chọc mình tức để mình chửi lại, rồi họ được PR miễn phí.” – Mâu Thủy chia sẻ lý do không phản pháo, đáp trả tại thời điểm cách đây 1 năm. Đồng thời không quên dặn dò các cô gái trẻ rằng “các cuộc thi khác thì ok”, ngầm ám chỉ về việc không nên có ý định tham gia dự tuyển thi “Hoa hậu Trái đất” như mình.

Giải thích rõ hơn về việc “đào xới” lại chuyện cũ ở thời điểm này, Mâu Thủy một lần nữa xác nhận giữa cô và phía đơn vị tuyển chọn ứng viên đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Trái đất 2018” có lùm xùm và cô từng không muốn nhắc tới chuyện này. Tuy nhiên, thời gian gần đây do nhiều người khơi lại câu chuyện cũ và cô bị gán tiếng không tốt (không có năng lực, không đủ điều kiện, không đáp ứng các tiêu chí đại diện nhan sắc Việt thi quốc tế…. – PV), thế nên cô quyết định lên tiếng để thanh minh và phản bác lại.

"Sốc" trước tiết lộ của Mâu Thủy: Có 5 tỷ mới được thi "Hoa hậu Trái đất" ảnh 3

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn - người sáng lập dự án "Ngôi sao danh vọng"

Trước chia sẻ gây “bão” dư luận này của Mâu Thủy, ngay lập tức “ông bầu” – chuyên gia đào tạo sắc đẹp Phúc Nguyễn đã phản pháo. Theo đó, Phúc Nguyễn cho biết, bắt đầu từ năm 2018 tới nay, anh giữ vai trò giám đốc quốc gia của cuộc thi “Hoa hậu Trái đất” tại Việt Nam và anh cảm thấy bị xúc phạm khi đọc những dòng viết trên của người đẹp họ Mâu. Tuy trong chia sẻ đó, Mâu Thủy không nhắc cụ thể tên ai, song vị chuyên gia này quả quyết, ai đọc cũng hiểu người mà cô đề cập tới chính là anh.

Chuyên gia Phúc Nguyễn cho rằng Mâu Thủy muốn “câu view” sau một thời gian quá dài không ai nhắc đến nhưng nếu đã dám tạo “scandal” thì nên họp mặt 3 bên, công khai trên truyền thông một cách rõ ràng chứ không nên nói ra một phía nửa vời. Không chỉ vậy, Phúc Nguyễn còn nhận định đây là chiêu trò do Mâu Thủy tung ra vì cô vừa nhận lời làm huấn luyện viên của một gameshow.

Về thông tin phải có 5 tỷ mới được đi thi “Hoa hậu Trái đất 2018” mà Mâu Thủy nhắc tới, chuyên gia Phúc Nguyễn khẳng định, đó là thông tin hoàn toàn không có thật và dự án “Ngôi sao danh vọng” đã tuyển chọn gương mặt xuất sắc nhất trong số các ứng viên tiềm năng dựa vào tài sắc chứ không phải dựa vào tiền. Cũng theo người sáng lập ra dự án này, Mâu Thủy đúng là một trong số những người đẹp được đánh giá cao ngay từ khi dự tuyển song chính cô là người nhắn tin từ chối không đi thi, hoàn toàn không có chuyện đơn vị này ép buộc hay đưa ra yêu cầu buộc cô phải ngừng thi.

Đặc biệt, chuyên gia Phúc Nguyễn cho biết, Mâu Thủy từng yêu cầu anh nếu cô đi thi “Hoa hậu Trái đất 2018” thì phải có danh hiệu chắc chắn, được giải thưởng như cô mong muốn, song anh đã thẳng thắn trả lời rằng: “anh chỉ cố gắng hết sức bằng kinh nghiệm, chiến lược cũng như mối quan hệ đang có để làm tốt nhất có thể”. Đại diện đơn vị tuyển chọn người đẹp Việt thi “Hoa hậu Trái đất 2018” khẳng định, đây là cuộc thi quốc tế và không có chuyện thao túng được kết quả.

"Sốc" trước tiết lộ của Mâu Thủy: Có 5 tỷ mới được thi "Hoa hậu Trái đất" ảnh 4

"Hoa hậu Trái đất 2018" Phương Khánh

Về phía Phương Khánh – người sau đó được chọn đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Trái đất 2018” và đăng quang ngôi vị cao nhất, trước ồn ào liên quan đến câu chuyện mà Mâu Thủy chia sẻ, cô vẫn giữ im lặng.

“Hậu” cuộc thi “Hoa hậu Trái đất 2018”, giữa cô và “ông bầu” Phúc Nguyễn cũng đã đường ai nấy đi do không tìm được tiếng nói chung. Phúc Nguyễn từng tiết lộ. anh không bỏ tiền ra để mua giải cho Phương Khánh nhưng có can thiệp bằng cách dùng tiền để lên chiến lược sao cho cô giành được giải “Hoa hậu Trái đất 2018”.

Theo lời Phúc Nguyễn, anh đã chi số tiền khoảng 10 tỷ đồng để dùng quyền lợi nhà tài trợ đổi lấy một chiếc ghế giám khảo người Việt và đây được xem là một chiến lược của êkip. Tuy nhiên, ngay lập tức anh trai của Phương Khánh đã bác bỏ thông tin này và nói thêm, sau khi Phương Khánh đạt giải, Phúc Nguyễn có nói ngoài chi phí tổ chức sự kiện, vị chuyên gia này đã âm thầm ghi giấy nợ người khác 1 tỷ đồng để lo liệu cho cô đạt giải và đề nghị Phương Khánh mang 1 tỷ đồng sang trả người này. Do thấy vô lý nên gia đình Phương Khánh không đồng ý chi trả số tiền 1 tỷ đồng này.

Tin cùng chuyên mục