S.hub - Một không gian chia sẻ mới cho giới trẻ

ANTĐ - Ngày 22-10, công ty Điện tử Samsung cùng với Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM chính thức ra mắt “S.hub - không gian chia sẻ”, một không gian hiện đại phục vụ cho việc đọc, nghiên cứu, chia sẻ ý tưởng, trao đổi tri thức của các bạn trẻ trong khuôn viên Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM.

Trong suốt 20 năm hoạt động tại Việt Nam - một đất nước có dân số trẻ, cùng với niềm tin rằng thế hệ trẻ chính là tương lai của đất nước, Samsung tập trung vào việc phát triển các dự án cộng đồng liên quan đến giáo dục đào tạo, nâng cao kỹ năng và khuyến khích niềm đam mê khám phá tri thức cho các bạn trẻ.

S.Hub chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22-10

Với triết lý đó, dự án cộng đồng “Thư viện thông minh 1.0” khởi động từ tháng 09/2011, trong suốt 4 năm xây dựng và hoạt động đã giúp cải tạo hơn 50 thư viện trường học, trao tặng 200.000 đầu sách, 300 máy vi tính, máy tính bảng, TV, đầu DVD… phục vụ cho 50.000 học sinh trung học trên cả nước. Nối tiếp thành công này, ý tưởng về dự án “Thư viện thông minh 2.0” được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ Việt Nam về một không gian tiện nghi, hiện đại, mang đến những cảm hứng sáng tạo để học tập và trao đổi tri thức.

“Thư viện thông minh 2.0” đã được Samsung triển khai cùng với đối tác chiến lược là Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM. Ngày 22-10, không gian trao đổi tri thức mang tên “S.hub” đã chính thức ra mắt và bắt đầu đi vào hoạt động với mô hình của một không gian trao đổi tri thức mở, hiện đại bao gồm 3 yếu tố: Không gian hiện đại được trang bị với thiết bị công nghệ cao, không gian trao đổi trực tuyến và các hoạt động theo chủ đề.

Đại diện lãnh đạo Công ty Điện tử Samsung và Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM tham quan Không gian trao đổi trực tuyến 

Cụ thể, với mục tiêu hướng đến một không gian trao đổi tri thức hiện đại, khu vực tiền sảnh và phòng nghiên cứu hiện tại đã được nâng cấp theo xu hướng mở, phục vụ nhu cầu tự học và trao đổi nhóm với các thiết bị như máy vi tính, máy tính bảng, TV, màn hình trình chiếu... thích hợp cho các buổi triển lãm, hội thảo có quy mô lớn.

Phòng nghe nhìn được bố trí ở khu vực phía trong với sức chứa 30-40 người phục vụ cho những buổi hội thảo có quy mô vừa với bảng tương tác thông minh, hệ thống âm thanh có thể phục vụ như một rạp hát thu nhỏ, đáp ứng nhu cầu nghe, nhìn, thưởng thức của giới trẻ.

Không gian trao đổi trực tuyến www.s-hub.vn là nơi các bạn trẻ có thể tương tác, cập nhật những thông tin từ các hoạt động của S.hub, đăng tải và chia sẻ những thông tin hữu ích phục vụ cho việc đọc và học.

Để tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ có thể học hỏi lẫn nhau, học hỏi từ các tổ chức giáo dục và đào tạo cũng như từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, S.hub tổ chức các hoạt động chủ đề theo tuần, tháng, quý với nhiều đề tài liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như chủ đề về sáng tạo, khởi nghiệp… dưới nhiều hình thức đa dạng như tọa đàm, thuyết trình, các cuộc thi…, để các bạn trẻ có cơ hội chia sẻ và học hỏi lẫn nhau cũng như áp dụng những kiến thức đó vào cuộc sống.

Về phía Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện, chia sẻ: “Chúng tôi, những người thực hiện dự án, luôn tâm huyết tạo ra một không gian trao đổi tri thức hiện đại, tổ chức các hoạt động mới mẻ, phù hợp với xu hướng và nhu cầu của các bạn trẻ, qua đó nâng cao vai trò của thư viện trong việc khuyến khích hành trình trau dồi và chia sẻ tri thức. Sự ra đời của “Không gian chia sẻ S.hub” là bước đi đầu tiên cũng như là minh chứng cho lời cam kết của Thư viện và của Samsung cho tương lai tốt đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam”.

Chia sẻ về S.hub, ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, phát biểu: “Không chỉ đơn giản là một không gian được trang bị các máy móc, thiết bị công nghệ cao, chúng tôi muốn S.hub – với tính chất là một không gian mở, hiện đại – có thể mang đến những nội dung độc đáo, hữu ích thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú nhằm phục vụ tốt nhất cho việc trao đổi tri thức của các bạn trẻ. Tôi hy vọng S.hub sẽ là một địa điểm yêu thích của giới trẻ trong thành phố, và hy vọng các bạn sẽ tận dụngcũng như phát huy hết công năng của không gian này để phục vụ hiệu quả cho công tác học tập, nâng cao kiến thức bản thân của các bạn”.