• Khi "mắt thần" thành "mắt mờ

  Khi "mắt thần" thành "mắt mờ

  ANTD.VN - Nhằm tăng cường quản lý con cái, tài sản nhiều gia đình đã đầu tư lắp đặt hệ thống camera quan sát trong nhà. Tuy vậy, do ham rẻ, không ít người đã vớ phải hàng rớm, kém chất lượng...

 • Lập web sex, "câu" quảng cáo

  Lập web sex, "câu" quảng cáo

  ANTD.VN - Ngày 16-1, Viện KSND Tối cao đã có văn bản chuyển hồ sơ vụ án “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” đến Viện KSND huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, để truy tố các bị can Nguyễn Văn Hương (SN 1990, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc); Lê Nhật Hoàng (SN 1994, ở phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Tôn (SN 1972, trú ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) về tội danh nêu trên. 

 • Cách nhận biết các website giả mạo, không chính thống trên mạng Internet

  Cách nhận biết các website giả mạo, không chính thống trên mạng Internet

  ANTD.VN - Các website giả mạo, không chính thống ẩn chứa những tác hại khôn lường cho người người dùng, dẫn đến việc lệch lạc trong tiếp nhận thông tin, thậm chí bị đánh cắp thông tin, mất tiền bạc do truy cập những website này. Phòng Hậu cần kỹ thuật (CATP Hà Nội) đưa ra hướng dẫn, giúp người dùng nhận biết các website giả mạo, không chính thống trên mạng Internet.

 • Rau cải giúp phát hiện bom mìn, ngăn khủng bố

  Rau cải giúp phát hiện bom mìn, ngăn khủng bố

  ANTD.VN - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cải bó xôi (rau bina hay rau chân vịt) luôn được coi là siêu thực phẩm, rất giàu dinh dưỡng và ngăn các bệnh ung thư. Ngoài lợi ích to lớn đó, mới đây, các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ đã sử dụng công nghệ mới chuyển hóa cây cải bó xôi thành chiếc cảm biến giúp phát hiện bom mìn, các vật liệu gây nổ.

 • Camera giám sát có thể biến thành siêu vũ khí của tin tặc

  Camera giám sát có thể biến thành siêu vũ khí của tin tặc

  ANTD.VN - Cuối tuần trước, tin tặc đã đánh sập internet nhiều nơi, đặc biệt là vùng Bờ Đông nước Mỹ, bằng phương thức đã có từ 20 năm trước mang tên “DNS DDoS” - tấn công từ chối dịch vụ. Thay vì tấn công vào các máy tính bị nhiễm virus, các tin tặc sử dụng “vũ khí” là những thiết bị camera giám sát. Đây được xem là vũ khí vô cùng lợi hại của bọn tin tặc.

 • Hiệu quả của phần mềm quản lý bến xe

  Hiệu quả của phần mềm quản lý bến xe

  ANTD.VN - Để quản lý việc ra vào bến xe, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang thí điểm phần mềm quản lý bến xe. Trên địa bàn Hà Nội, phần mềm quản lý này đã được triển khai  hơn 3 năm nay tại 3 Bến xe Gia Lâm, Giáp Bát và Mỹ Đình, mang lại kết quả khả quan, quản lý chặt chẽ các xe ra -  vào bến.

 • Thư viện lưu động giúp người khiếm thị "đọc" sách

  Thư viện lưu động giúp người khiếm thị "đọc" sách

  ANTD.VN - Sáng ngày 7-10 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức lễ trao tặng 5 xe ô tô thư viện lưu động cho 5 thư viện tỉnh Sơn La, Quảng Nam, Gia Lai, Nghệ An và An Giang. Các thư viện lưu động này tích hợp các chức năng đa phương tiện giúp người khiếm thị cũng có thể "đọc" được sách.

 • Mầm họa về an ninh

  Mầm họa về an ninh

  ANTD.VN - Bất chấp những nguy cơ về nhiều mặt, sức hút của Pokemon Go vẫn đang gia tăng rất mạnh ở Việt Nam. Đã và đang có những người phải trả giá cho sự đam mê ảo này. 

 • Mã độc có tấn công các dịch vụ công?

  Mã độc có tấn công các dịch vụ công?

  ANTD.VN - Bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, các đơn vị cung cấp dịch vụ công của thành phố đã và đang áp dụng nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh, an toàn thông tin.

 • Tin tặc Trung Quốc đang biến các doanh nghiệp thành "bánh mỳ và bơ"

  Tin tặc Trung Quốc đang biến các doanh nghiệp thành "bánh mỳ và bơ"

  ANTĐ - Cũng giống như nhiều doanh nghiệp nhỏ khác, xưởng cơ khí của gia đình ông bà Gene và Lori Cate có một chiếc máy tính cũ kỹ, bụi bặm được đặt ở trong văn phòng. Tuy nhiên, chiếc máy tính này lại là nơi diễn ra một trận chiến chống gián điệp lạ lùng kể từ khi chuyên gia Mỹ phát hiện nó bị các tin tặc Trung Quốc lợi dụng.

 • Nhật Bản nỗ lực chống lừa đảo trên mạng

  Nhật Bản nỗ lực chống lừa đảo trên mạng

  ANTĐ - Cảnh sát Nhật Bản đang hợp tác với một tổ chức phi lợi nhuận (NPO) quốc tế để chống những vụ lừa đảo trên mạng như thiết lập các cửa hàng giả trên mạng, hoặc làm giả cổng giao dịch điện tử ngân hàng để ăn cắp tiền hoặc thông tin cá nhân.

 • Công an Hà Nội: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tài sản

  Công an Hà Nội: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tài sản

  ANTĐ - Đó là mục tiêu đề ra đối với khóa tập huấn Quản lý tài sản và bồi dưỡng sử dụng phần mềm quản lý chi tiết tài sản, được CATP phối hợp với cục nghiệp vụ - Bộ Công an tổ chức  từ ngày 22 đến 30-6-2016, dành cho chỉ huy công an các phường, đồn, đội, trạm, thị trấn phụ trách công tác hậu cần và cán bộ làm công tác quản lý tài sản tại các đơn vị.

 • FPT Telecom khánh thành mở rộng 2 trung tâm dữ liệu

  FPT Telecom khánh thành mở rộng 2 trung tâm dữ liệu

  ANTĐ -Sáng 6-6, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) tổ chức Lễ khánh thành mở rộng 2 Trung tâm Dữ liệu (Data Center) đạt chuẩn Uptime Tier III gồm: Data Center EPZ tại khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TPHCM và Data Center Phạm Hùng tại tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Tiếp tục phát hiện mã độc tống tiền KimcilWare

  Tiếp tục phát hiện mã độc tống tiền KimcilWare

  ANTĐ - Các chuyên gia vừa phát hiện hoạt động của dòng mã độc tống tiền mới có tên KimcilWare. Mã độc này mã hóa tập tin trên các website chạy nền tảng Magento – một trong những nền tảng thương mại điện tử e-Commerce phổ biến nhất thế giới.