Lập web sex, "câu" quảng cáo

ANTD.VN - Ngày 16-1, Viện KSND Tối cao đã có văn bản chuyển hồ sơ vụ án “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” đến Viện KSND huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, để truy tố các bị can Nguyễn Văn Hương (SN 1990, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc); Lê Nhật Hoàng (SN 1994, ở phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Tôn (SN 1972, trú ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) về tội danh nêu trên. 

Theo tài liệu điều tra của cơ quan chức năng, năm 2015, thông qua mạng internet, Nguyễn Văn Hương truy cập vào trang web http://mup…để xem phim sex thì biết Lê Nhật Hoàng là chủ của trang web này. Lập tức, Hương đặt vấn đề từ tháng 10 đến tháng 12-2015, thuê baner quảng cáo bán thuốc “tăng kích cỡ dương vật” và “bán sim số đẹp” trên trang web của Hoàng với giá 2 triệu đồng/tháng. Thời gian sau, biết Hoàng có ý định bán lại trang web trên nên Hương hẹn gặp tại TP.HCM để đặt vấn đề mua. 

Ngày 6-1-2016, Hương mua trang web trên của Hoàng với giá 95 triệu đồng. Thời điểm này, trang web đang có khoảng 500 bộ phim sex. Sau khi mua, Hương thay đổi mã nguồn để quản lý, điều hành sau đó thuê Nguyễn Xuân Tôn cùng tham gia điều hành với nhiệm vụ tải và đẩy các phim sex trên mạng. Tính đến tháng 4-2016, Tôn và Hương đã đăng tổng cộng 600 bộ phim sex lên trang web, qua đó thu được số tiền quảng cáo hơn 6,4 triệu đồng. Quá trình điều hành trang web, Hương đã dùng tên của người khác đứng tên trên thuê bao. 

Cơ quan tố tụng làm rõ, trước khi bán trang web cho Nguyễn Văn Hương, Lê Nhật Hoàng đã thành lập và quản lý điều hành trang web http://mup… trong một thời gian dài và thực hiện bán quảng cáo cho những người có nhu cầu. Trang web do Hoàng thành lập có máy chủ ở nước ngoài, từ thời điểm thành lập (năm 2013) cho đến khi bán cho Nguyễn Văn Hương, Hoàng đã thu được 131 triệu đồng. 

Tại CQĐT, các bị can đã tự nguyện giao nộp toàn bộ tang vật, tài liệu, vật chứng và khoản tiền thu lợi. Qua giám định, cơ quan chức năng xác định dữ liệu lưu trữ trong hộp thư, thiết bị lưu trữ của các bị can có 1.034 phim đồi trụy, 796 file ảnh với tổng số hơn 110.000 lượt người xem.