Sau loạt bài Hàng rong “bao vây” vỉa hè: Thành phố chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm!

  • 15/04/2014 07:13
  • 0 bình luận
  • Ban Bạn đọc
  • In bài
ANTĐ - Sau khi Báo An ninh Thủ đô đăng loạt bài “Hàng rong “bao vây” vỉa hè: Mối đe dọa học sinh” phản ánh hàng rong không rõ nguồn gốc bày bán bên ngoài một số cơ sở giáo dục trên địa bàn Thủ đô, tiềm ẩn đe dọa sức khỏe học sinh và làm ảnh hưởng trật tự, giao thông nơi công cộng. Về vấn đề trên, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn chỉ đạo  Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các quận liên quan kiểm tra, xử lý việc Báo An ninh Thủ đô nêu; trả lời tòa soạn và báo cáo kết quả với UBND thành phố.

Báo ANTĐ đăng bài “Vỉa hè trước cửa, cứ tưởng nhà mình” trong đó có phản ánh tình trạng vi phạm trật tự đô thị ở ngã tư Văn Cao - Liễu Giai – Đội Cấn. Sau khi Báo đăng, Ban chỉ đạo 197 - UBND phường Liễu Giai, quận Ba Đình đã có công văn hồi âm, trong đó nêu rõ:

Thông tin đăng tải trên báo là hoàn toàn có thật. Sau khi nghiêm khắc rút kinh nghiệm, BCĐ 197 đã tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị các tuyến phố trên địa bàn phường với quyết tâm cao và tập trung giải quyết ở khu vực ngã tư Đội Cấn - Văn Cao - Liễu Giai. Các biện pháp cụ thể được triển khai là: Tổ chức rà soát, điều tra cơ bản một số người hành nghề “xe ôm”, hàng nước… Thông báo về việc vi phạm đối với các chủ thể, đồng thời vận động tuyên truyền, yêu cầu các đối tượng này không bán hàng nước, không đỗ xe tại khu vực; Lập biên bản vi phạm và thu giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với các cá nhân vi phạm theo điểm c khoản 2, điều 15 Nghị định 71/NĐ-CP; Chỉ đạo các lực lượng giữ gìn trật tự đô thị của phường thường xuyên kiểm tra, chốt giữ, ngăn chặn tái phạm.

Do vậy, đến thời điểm hiện tại, trên toàn tuyến phố Văn Cao nói chung và khu vực ngã tư Văn Cao – Liễu Giai - Đội Cấn nói riêng, tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh cơ bản đã được giải quyết. BCĐ 197 phường Liễu Giai xin cảm ơn Báo ANTĐ đã phản ánh chính xác, kịp thời về sự việc và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác từ Quý báo.

Tin cùng chuyên mục