Sâu lắng chương trình "Giữ cho cuộc sống bình yên"

ANTD.VN - Ngày 19/07 vừa qua, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội,  Báo An ninh Thủ đô phối với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Giữ cho cuộc sống bình yên”. Chương trình được dàn dựng công phu, các tiết mục hoành tráng nhưng vô cùng sâu lắng, nhằm kỷ niệm ngày truyền thống của các lực lượng An ninh nhân dân, lực lượng Cảnh sát nhân dân và ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân. Chương trình với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần.

Đêm nhạc nghệ thuật “Giữ cho cuộc sống bình yên” là dịp để giúp khán giả cảm nhận một phần những nhiệm vụ thường trực của các chiến sĩ, vì cuộc sống yên bình của nhân dân mà những nhiệm vụ không tên ấy phải được hoàn thành cho dù mồ hôi, nước mắt thậm chí là máu của các chiến sĩ phải rơi.

Chương trình đã tái hiện những cống hiến cao cả của các chiến sĩ thuộc lực lượng An ninh nhân dân, lực lượng Cảnh sát nhân dân và các cán bộ ngành Kiểm sát để giữ cho cuộc sống bình yên qua các ca khúc: Hành khúc người chiến sĩ An ninh nhân dân; Vinh quang thầm lặng; Bài ca ngành kiểm sát nhân dân;Bài ca người chiến sĩ công an; Một đời người một rừng cây; Mùa Xuân trên quê hương; Đất nước tình yêu; Giai điệu tổ quốc với sự thể hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng: NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, các ca sĩ Tân Nhàn, Trọng Tấn, Anh Thơ cùng các ca sĩ và nhóm múa hát nhà hát Công an nhân dân.

NSƯT Quốc Hưng – Tổng đạo diễn chương trình chia sẻ về tình cảm của mình dành cho các chiến sĩ trong lực lượng Công an Nhân dân, Kiểm sát Nhân dân: “Với tôi thì đó là một mối duyên. Tôi từng hoạt động nghệ thuật trong lực lượng Công an Nhân dân. Năm 1996 khi còn đang học trong trường nhạc thì tôi được đoàn Nghệ thuật Công an tuyển về. Suốt một thời gian sau đó, tôi tham gia thi và được rất nhiều giải về âm nhạc ở các cuộc thi trong ngành, trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên tôi chỉ gắn bó một thời gian vì sau khi khi tốt nghiệp trường Nhạc xong thì tôi được nhà trường giữ lại làm công tác giảng dạy. Mặc dù vậy, tôi luôn rất biết ơn lực lượng Công an Nhân dân đã tạo điều kiện để tôi được hoạt động và cống hiến cho nghệ thuật. Tôi hy vọng sau này sẽ có nhiều dịp được thực hiện các chương trình về ngành, về lực lượng Công an Nhân dân”.

Chương trình nghệ thuật “Giữ cho cuộc sống bình yên” đã trở thành một món quà nghệ thuật giúp khán giả phần nào ôn lại những chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc và lịch sử cách mạng Việt Nam; để từ đó nhận thức sâu sắc về giá trị cuộc sống mà mình đang có. Đó còn là tiếng nói chia sẻ, động viên những người chiến sĩ luôn giữ vững niềm tin, lý tưởng, kiên trì đấu tranh, vượt qua thử thách khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.