• Cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho 22 liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337

  Cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho 22 liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Quyết định số 1628/QĐ-TTg về việc cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 22 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng đã hy sinh ngày 18/10/2020 trong thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

 • Sau lũ, chung sức chống chọi với nguy cơ sạt lở núi

  Sau lũ, chung sức chống chọi với nguy cơ sạt lở núi

  ANTD.VN - Lũ chồng lũ đã đi qua, nhưng ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, người dân vẫn đang phải tiếp tục gồng mình chống chọi với tình trạng sạt lở núi. Nhiều hộ dân phải chạy trốn núi lở trong đêm, tá túc tạm bợ trong những lều bạt chật chội.

 • Lai Châu: Lũ ống bất ngờ xảy ra, 10 người thương vong

  Lai Châu: Lũ ống bất ngờ xảy ra, 10 người thương vong

  ANTĐ - Rạng sáng ngày 12-8, một trận lũ ống bất ngờ xảy ra tại thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu khiến 6 người chết và 4 người bị thương, trong đó, có một gia đình người Dao gồm 7 người bị lũ cuốn trôi.

 • Sạt lở núi, 4 người bị vùi lấp

  Sạt lở núi, 4 người bị vùi lấp

  ANTĐ -Hơn 100 người tham gia tìm kiếm từ ngày 23 đến chiều 25-11, nhưng tung tích anh Lương Ngọc Tính (34 tuổi, trú ở thôn Tịnh Thọ, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên), nạn nhân cuối cùng vẫn chưa được tìm thấy.

 • Dừng tìm kiếm 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ lở núi

  Dừng tìm kiếm 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ lở núi

  ANTĐ -Vào 14h chiều nay 14-9, lực lượng tìm kiếm cứu hộ tỉnh Yên Bái đã dừng tìm kiếm 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở núi làm 18 người chết tại xã La Pán Tẩn, Mù Cang Chải vào sáng ngày 7-9 vừa qua.

 • Dân tiếp tục vào mỏ mót quặng

  Dân tiếp tục vào mỏ mót quặng

  ANTĐ - Sau vụ lở núi làm chết 18 người, đến nay vẫn còn 1 người chưa được tìm thấy thì vào khoảng 9h30 sáng qua 12-9, tại khu vực gần nơi xảy ra vụ sạt lở, khoảng 20 người dân tiếp tục vào mót quặng. 

 • Thảm hoạ được báo trước

  Thảm hoạ được báo trước

  ANTĐ - Dăm ba chục nghìn đồng từ những ngày đội mưa nắng mót quặng để đổi lấy mạng sống, khiến con thơ mất cha, mẹ già mất con, vợ mất chồng. Nỗi đau vẫn còn đấy, nhưng không mót quặng thì biết lấy gì để ăn.

 • Đã tìm thấy 18 nạn nhân vụ sập núi

  Đã tìm thấy 18 nạn nhân vụ sập núi

  ANTĐ - Đến chiều tối 8-9, 18 nạn nhân trong vụ sập núi ở Mù Cang Chải đã được tìm thấy, trong đó, 2 người may mắn còn sống sót, 2 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ gặp khó vì trời vẫn đang mưa, giao thông chia cắt.

 • Vụ sạt lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ: Mới chỉ tìm thấy tài sản của nạn nhân

  Vụ sạt lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ: Mới chỉ tìm thấy tài sản của nạn nhân

  ANTĐ - Sau 5 ngày tìm kiếm cật lực, dù đã dùng mọi phương thức như máy dò địa bức xạ, chó nghiệp vụ… nhưng việc tìm kiếm số nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên lực lượng cứu hộ đã phát hiện được một số vật dụng, tài sản của người bị nạn. Đây là cơ sở để có thể khoanh vùng cho công tác tiếp cận nạn nhân được nhanh chóng hơn.

 • Kinh hoàng sạt lở núi đất thải mỏ than Phấn Mễ: 7 người chết

  Kinh hoàng sạt lở núi đất thải mỏ than Phấn Mễ: 7 người chết

  ANTĐ - Cả triệu tấn đất đá từ khu tập kết đất thải của mỏ than Phấn Mễ thuộc Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên đã đổ ụp xuống vùi lấp 13 hộ dân của thôn Khuôn 1, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, Thái Nguyên. Sự việc xảy ra lúc mờ sáng 15-4 khiến ít nhất 7 cư dân của thôn này bị thương vong và mất tích…

 • Vụ lở đất trên Quốc lộ 6: Vật vã tìm xác người tử nạn

  Vụ lở đất trên Quốc lộ 6: Vật vã tìm xác người tử nạn

  ANTĐ - Đến chiều 21-2 là tròn 6 ngày kể từ khi vụ sạt lở đất kinh hoàng xảy ra tại xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình. Cũng xấp xỉ một tuần ấy, thân nhân gia đình những người bị nạn vẫn ngày đêm ăn chực nằm chờ tại hiện trường nơi xảy ra vụ thảm họa ngóng chờ nhận xác.

 • Lở núi chết 2 người, chia cắt quốc lộ 6

  Lở núi chết 2 người, chia cắt quốc lộ 6

  ANTĐ -Do khối lượng đất đá quá lớn, mây mù bao phủ dày đặc và vẫn còn hiện tượng sạt lở trong hiện trường nên công tác cứu hộ người bị nạn gặp rất nhiều khó khăn.

 • Lở núi, đè chết 2 công nhân

  Lở núi, đè chết 2 công nhân

  ANTĐ - Tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, vào lúc 7h15 sáng nay (12-12), tại mỏ đá Núi Voi, thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, xảy ra một vụ sập núi đá làm chết 2 người và hư hỏng 2 chiếc xe máy.

 • Chuyện về những người lính bám trụ vùng núi lở: Cứ mưa bão là thế đấy!

  Chuyện về những người lính bám trụ vùng núi lở: Cứ mưa bão là thế đấy!

  ANTĐ - Dưới cơn mưa dầm nặng hạt, từ thành phố Quảng Ngãi, chúng tôi vượt ngược đèo đến huyện miền núi Tây Trà. Hơn 80 cây số về hướng tây, chỉ còn cách trung tâm huyện khoảng 10 cây số, sau chiếc gạt nước xe U-oát, chúng tôi thấp thoáng nhận ra những bóng người mặc áo mưa đang lom khom kéo đất trên mặt đường.