• Cha mẹ phải làm "gãy chân" con 3 lần/ngày

  Cha mẹ phải làm "gãy chân" con 3 lần/ngày

  ANTĐ - Cặp vợ chồng Jackie và Matt Moravek, ở Kalamazoo, Michigan (Mỹ) đã có một quyết định khó khăn khi phải làm “gãy chân” con gái 4 tuổi 300 lần trong 4 tháng, tức là 3 lần/ngày, để cô bé không bị cắt chân.

 • Ngủ cùng thú cưng giảm nguy cơ mắc hen suyễn

  Ngủ cùng thú cưng giảm nguy cơ mắc hen suyễn

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố trong hội nghị về bệnh phổi tại châu Âu được tổ chức ở Munich, Đức đã chỉ ra, việc ngủ cùng với thú nuôi là phương pháp hiệu quả chống lại bệnh hen suyễn. 

 • Rau quả có thể chống trầm cảm

  Rau quả có thể chống trầm cảm

  ANTĐ - Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Đại học Warwick (Anh) sau khi tiến hành một số cuộc điều tra về mối liên quan giữa sức khỏe tâm thần và thói quen ăn hoa quả, rau củ của nhiều người. 

 • “Thủ phạm” gây huyết áp cao

  “Thủ phạm” gây huyết áp cao

  ANTĐ - Các nhà khoa học ở trường Đại học New York và Kansas (Mỹ) vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy hàm lượng đường cao ảnh hưởng tới vùng não điều khiển thân nhiệt, làm tăng nhịp tim và huyết áp, thậm chí còn khiến cơ thể sản sinh nhiều insulin, một loại hormone làm tăng nhịp tim. 

 • Căng thẳng có thể gây đau tim

  Căng thẳng có thể gây đau tim

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã xác định được mối liên quan giữa căng thẳng mạn tính và đau tim.

 • Cảnh giác ngạt khí khi sưởi ấm

  Cảnh giác ngạt khí khi sưởi ấm

  ANTĐ - Mặc dù báo chí, truyền thông đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng ngạt khí khi sưởi ấm, tuy nhiên cứ vào mùa đông Trung tâm Chống độc bệnh viện Bạch Mai vẫn phải tiếp nhận, xử lý những ca ngộ độc do người dân đốt than, củi khi ngủ để chống lạnh. Việc coi thường hoặc không hiểu biết này nhiều khi đã gây nên những cái chết không đáng có.

 • Nước súc miệng gây hại tim

  Nước súc miệng gây hại tim

  ANTĐ - Nghiên cứu của trường Đại học Queen Mary, London, Anh cho biết, thường xuyên sử dụng nước súc miệng sẽ tăng nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch. 

 • Ăn thịt nướng dễ ung thư

  Ăn thịt nướng dễ ung thư

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Oregon, Mỹ đã phát hiện ra hợp chất mới được sản sinh ra trong phản ứng hóa học từ khói xe và thịt nướng, làm thay đổi các tế bào gây tổn thương ADN và tăng nguy cơ ung thư. 

 • Tăng cường sức khỏe với "chuyện ấy"

  Tăng cường sức khỏe với "chuyện ấy"

  ANTĐ - Nếu bạn đang vờ như đang đau đầu để từ chối khéo “đòi hỏi” của nửa kia thì hãy nghĩ lại. Chuyện ấy thực sự có rất nhiều lợi ích với sức khỏe nói chung bao gồm cả việc giảm chứng đau nửa đầu.

 • Lạ lùng những người không uống vẫn say

  Lạ lùng những người không uống vẫn say

  ANTĐ - Suốt 20 năm qua, Matthew Hogg, người Anh luôn trong tình trạng say ngất ngư sau mỗi lần dùng một lượng nhỏ tinh bột hoặc đường. Các triệu chứng điển hình: buồn nôn, chóng mặt, hay gây gổ… Hogg đang bị mắc phải một chứng bệnh vô cùng hiếm gặp là “Hội chứng nhà máy bia tự động”.

 • Thay đổi lối sống giúp điều trị vô sinh

  Thay đổi lối sống giúp điều trị vô sinh

  ANTĐ - Vô sinh là một vấn đề khá phổ biến và có thể cực kỳ nghiêm trọng đối với những cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai. Tuy nhiên, vô sinh không phải là vô phương cứu chữa mà có thể điều trị bằng cách duy trì lối sống lành mạnh.

 • Big C đưa túi tự huỷ vào sử dụng

  Big C đưa túi tự huỷ vào sử dụng

  ANTĐ - Tháng 9-2013, hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc đã đồng loạt đưa túi tự hủy vào sử dụng làm bao bì đựng hàng hóa cho khách hàng, thay thế hoàn toàn loại túi ni-lông thông thường. 

 • Học ngoại ngữ từ nhỏ có lợi cho não

  Học ngoại ngữ từ nhỏ có lợi cho não

  ANTĐ - Một dự án nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh), Viện nghiên cứu thần kinh Đại học McGill và Đại học Montreal (Canada), đã phát hiện, ngay từ lúc còn nhỏ, sau khi trẻ đã nắm vững tiếng mẹ đẻ, nếu tiếp tục học một ngôn ngữ khác, thì não bộ sẽ nhận được nhiều tác động tích cực.