Rượu vang đỏ ngăn chặn ung thư vú phát triển

ANTĐ - Một báo cáo nghiên cứu mới đây đăng trên Tạp chí The FASEB cho thấy resveratrol - thành phần có lợi trong rượu vang đỏ có thể ngăn chặn các tế bào ung thư vú phát triển bằng cách ức chế tác động tăng trưởng của estrogen.

Khám phá này do một nhóm các nhà khoa học Mỹ và Italia thực hiện, lần đầu tiên cho thấy resveratrol có khả năng chống lại sự tiến triển ác tính bằng cách ức chế quá trình tăng sinh của các tế bào ung thư vú kháng hormon.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các dòng tế bào ung thư vú biểu hiện thụ thể estrogen để kiểm tra tác động của resveratrol. 

 

Sau đó họ điều trị cho các tế bào khác nhau bằng resveratrol và so sánh sự tăng trưởng của chúng với các tế bào không được điều trị. Kết quả cho thấy sự tăng trưởng tế bào giảm đáng kể ở những tế bào được điều trị bằng resveratrol, trong khi không có thay đổi ở những tế bào không được điều trị.

Phát hiện này có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị ung thư vú cho những phụ nữ kháng liệu pháp hormon.