Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm hiện tượng vận động học sinh không thi lớp 10 công lập

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm nếu có tình trạng định hướng cho học sinh lớp 9 có kết quả học tập chưa cao không đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường công lập.
Hà Nội nghiêm cấm huy động phụ huynh đóng góp phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 dưới bất kỳ hình thức nào

Hà Nội nghiêm cấm huy động phụ huynh đóng góp phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 dưới bất kỳ hình thức nào

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn về công tác tổ chức dạy học trong học kỳ II, tổng kết năm học 2023 - 2024 cấp THCS.

Trong đó, Sở này yêu cầu đối với các phòng GD-ĐT là rà soát, kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm nếu có tình trạng định hướng cho một số học sinh lớp 9 có kết quả học tập chưa cao không đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường công lập năm học 2024-2025.

Đồng thời, các Phòng GD-ĐT quán triệt, chỉ đạo tới tất cả các trường THCS trên địa bàn tuyệt đối không vận động, tuyên truyền học sinh không đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2024 - 2025 và các năm tiếp theo (nếu có).

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, việc học tập và đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào các trường THPT là quyền, nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh. Công tác phân luồng sau cấp THCS, các nhà trường phải định hướng cho học sinh rõ để có sự lựa chọn phù hợp, không mang tính ép buộc.

Đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu, cán bộ, giáo viên, nhân viên có năng lực và phẩm chất tốt, đủ điều kiện, tham gia coi thi, chấm thi, thanh tra thi, phục vụ thi theo phân công của Sở; chủ động rà soát và chuẩn bị về cơ sở vật chất cho kỳ thi.

Sở lưu ý, các đơn vị, nhà trường tuyệt đối không được gợi ý cha mẹ học sinh hỗ trợ, đóng góp phục vụ kỳ thi dưới bất kỳ hình thức nào.