• Ngăn chặn các hành vi xâm phạm trẻ em trên không gian mạng

  Ngăn chặn các hành vi xâm phạm trẻ em trên không gian mạng

  ANTD.VN - Việc trẻ em được tiếp cận sớm với mạng internet dần trở nên phổ biến bởi môi trường mạng chứa đựng lượng thông tin, tiện ích khổng lồ. Tuy nhiên, trẻ em chưa có đầy đủ nhận thức về những nguy cơ, mặt trái của internet, mạng xã hội nên rất dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng, gây ra hậu quả khôn lường nếu thiếu đi sự giám sát của người lớn. 

 • Ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

  Ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

  ANTD.VN - Dù lực lượng chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhưng tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn diễn ra rất phổ biến. Đáng chú ý, phương thức sản xuất, nhập khẩu, tiếp thị, mua bán các mặt hàng vi phạm về sở hữu trí tuệ ngày càng tinh vi.  

 • Chặn nguồn thực phẩm bẩn “đổ bộ” vào thị trường dịp cuối năm

  Chặn nguồn thực phẩm bẩn “đổ bộ” vào thị trường dịp cuối năm

  ANTD.VN -  Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, phòng chống các loại tội phạm, vi phạm về môi trường và chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường, CATP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trong lực lượng; đồng thời phối hợp với đơn vị chức năng kiểm tra, phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc…

 • Hình ảnh đẹp chiến sỹ Công an Thủ đô trong con mắt người dân

  Hình ảnh đẹp chiến sỹ Công an Thủ đô trong con mắt người dân

  ANTD.VN - Ngày 6-1, Ban chỉ đạo (BCĐ) 197 quận Hà Đông, Hà Nội ra quân đảm bảo TTATGT, TTĐT; Ký kết phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn quận Hà Đông. Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo lễ ra quân…

 • Thực hiện tốt nhiệm vụ 'kép' phòng chống tội phạm trong mùa dịch Covid-19

  Thực hiện tốt nhiệm vụ 'kép' phòng chống tội phạm trong mùa dịch Covid-19

  ANTD.VN - Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội luôn được CAQ đặc biệt quan tâm. Bám sát chỉ đạo của Công an thành phố, Quận ủy, HĐND và UBND quận Tây Hồ, thời gian vừa qua, CAQ đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa bàn.

 • Tạo được sự đồng thuận

  Tạo được sự đồng thuận

  ANTD.VN - Hà Nội sẽ làm quyết liệt, một cách bền vững, điều quan trọng nhất là ngăn chặn được tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không chỉ tập trung vào việc xử phạt. 

 • Ăn bánh mì không nên bỏ vỏ

  Ăn bánh mì không nên bỏ vỏ

  ANTD.VN - Theo một nghiên cứu của Đức, vỏ bánh mì có chứa một chất chống oxy hóa được gọi là pronyl-lysine chống ung thư lớn hơn so với phần còn lại của bánh mì. 

 • Cảnh báo miếng ngậm nướu có chứa BPA

  Cảnh báo miếng ngậm nướu có chứa BPA

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Mỹ mới đây cảnh báo, miếng ngậm nướu dành cho trẻ mọc răng giúp làm dịu cơn đau nướu nhưng chúng lại có chứa hóa chất phá vỡ nội tiết (EDCs) và có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. 

 • Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

  Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

  ANTD.VN - Ngày 9-12, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cán bộ toàn quốc phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

 • Không nên đi ngủ khi giận dữ

  Không nên đi ngủ khi giận dữ

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học Anh, bạn không nên giữ tâm trạng giận dữ khi ngủ bởi lúc này bộ nhớ sẽ giảm khả năng ngăn chặn tâm trạng tiêu cực sau khi ngủ dậy. 

 • Trẻ ngủ muộn ảnh hưởng đến não

  Trẻ ngủ muộn ảnh hưởng đến não

  ANTD.VN - Trước đây, các nhà khoa học đã khuyến cáo cả người lớn và trẻ em nên ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm để ngăn chặn ảnh hưởng có hại trong vùng não phía trước - vùng não có liên quan đến bộ nhớ. 

 • Trẻ em trong những trung tâm bảo trợ ở Anh mất tích bất thường

  Trẻ em trong những trung tâm bảo trợ ở Anh mất tích bất thường

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới công bố của tổ chức phi chính phủ chống buôn người ECPAT và tổ chức từ thiện “Tìm kiếm người mất tích” cho biết, số trẻ em mất tích là nạn nhân của tội phạm buôn người hoặc trẻ em di cư trong các trung tâm chăm sóc trẻ em ở Anh đang ở mức đáng báo động. 

 • Nóng bỏng cuộc chiến chống quấy rối tình dục ở Maroc

  Nóng bỏng cuộc chiến chống quấy rối tình dục ở Maroc

  ANTD.VN - Ghizlane Ahblain - một phụ nữ Maroc 30 tuổi, sống ở Marrakesh cho biết, nhiều phụ nữ Maroc đang trở thành nạn nhân của nạn quấy rối tình dục. Vì nhiều lý do khác nhau, họ chọn giải pháp im lặng thay vì tố cáo với các cơ quan chức năng. Trong khi đó, hệ thống luật pháp còn thiếu những chế tài đủ mạnh để trừng trị đối tượng này.

 • Dịch sốt xuất huyết ở Tây Nguyên tiếp tục lan rộng

  Dịch sốt xuất huyết ở Tây Nguyên tiếp tục lan rộng

  ANTD.VN - Ngày 30-8, đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên về các biện pháp đối phó với nguy cơ gia tăng và lan rộng sốt xuất huyết, cũng như cảnh giác với bệnh do virus Zika từ nay đến cuối năm 2016. 

 • Tại sao không nên ăn khoai tây xanh?

  Tại sao không nên ăn khoai tây xanh?

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện  ra hóa chất trong khoai tây xanh, khoai tây mọc mầm có thể gây ra chuột rút và chóng mặt.

 • Ăn quế tăng cường trí thông minh?

  Ăn quế tăng cường trí thông minh?

  ANTĐ - Theo các chuyên gia Đại học Rush (Mỹ), vùng hippocampus trong não có tác dụng tổ chức và lưu trữ bộ nhớ. Quế tác động đến các protein khác nhau trong phần não chịu trách nhiệm về trí nhớ và học tập. Người tiếp thu chậm có xu hướng có ít CREB - trong vùng hippocampus hơn so với những người học tốt và cũng ít hơn protein GABRA5 giúp ngăn chặn các thông tin mới đi sâu vào não. 

 • Bổ sung magiê giúp giảm huyết áp

  Bổ sung magiê giúp giảm huyết áp

  ANTĐ - Theo TS Yiqing Song, ĐH Indiana (Mỹ), bổ sung đủ magiê là cách an toàn và hiệu quả giúp hạ huyết áp ở những người có nguy cơ cao, bệnh nhân tăng huyết áp hoặc thiếu magiê. 

 • CSGT ngăn chặn vụ tự tử trên cầu Long Biên

  CSGT ngăn chặn vụ tự tử trên cầu Long Biên

  ANTĐ - Ngày 8-6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Đội CSGT số 1 trong quá trình làm nhiệm vụ đã kịp thời ngăn chặn một cô gái lên cầu Long Biên để tự tử.