Rộ tin Xuân Bắc không đóng "Táo Quân 2021", 2 gương mặt mới thế vai Nam Tào - Bắc Đầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thông tin NSƯT Xuân Bắc sẽ không đồng hành cùng chương trình "Táo Quân 2021" khiến người hâm mộ không khỏi xôn xao và tiếc nuối.

Những ngày vừa qua đông đảo khán giả bày tỏ sự hào hứng khi phía VTV xác nhận vẫn làm "Táo Quân" để phát sóng vào đêm Giao thừa Tết Nhâm Dần 2022. Sau gần 20 năm thực hiện, chương trình từng nói lời chia tay khán giả vào năm 2020 và trở lại vào năm 2021 sau một năm gián đoạn.

Tuy nhiên cùng với đó việc NSND Công Lý không thể tham gia chương trình "Táo Quân" năm nay vì lý do sức khỏe khiến nhiều người không khỏi hụt hẫng. Vai "cô Đẩu" đã gắn bó với nam nghệ sĩ từ số đầu tiên của chương trình và đã để lại dấu ấn đặc biệt riêng về tạo hình, phong cách lẫn tính cách nhân vật. Vì thế, việc NSND Công Lý vắng mặt trên sân khấu "Táo Quân 2021" để lại khoảng trống khá lớn mà chính các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng thừa nhận là khó có thể tìm thấy ai thay thế anh để lấp đi khoảng trống này. Trấn Thành cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng như: Xuân Hinh, Thành Lộc, Trường Giang...được cho là sẽ thay thế NSND Công Lý vào vai "cô Đẩu". Tuy nhiên phía êkip sản xuất đã ngầm phủ nhận tin đồn này.

Buổi gặp gỡ các nghệ sĩ chủ chốt đóng "Táo Quân 2021" vắng NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc

Buổi gặp gỡ các nghệ sĩ chủ chốt đóng "Táo Quân 2021" vắng NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc

Cụ thể, mới đây phía êkip sản xuất "Táo Quân 2021" đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về việc các nghệ sĩ chủ chốt tham gia diễn xuất trong chương trình có buổi gặp gỡ đầu tiên để chuẩn bị cho việc tập luyện và ghi hình. Trong dàn nghệ sĩ này có rất nhiều gương mặt quen thuộc như: Quốc Khánh, Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung, Tự Long...cùng ba gương mặt mới là Trung "Ruồi", Duy Nam, Dũng "Hớn". Tuy nhiên điều đáng nói không chỉ là sự vắng mặt đã được dự báo trước của NSND Công Lý mà còn là sự thiếu vắng của một gương mặt cực kỳ quan trọng khác - NSƯT Xuân Bắc.

Cùng thời điểm này và cả trước đó khi êkip sản xuất xác nhận về việc làm "Táo Quân 2021", NSƯT Xuân Bắc cũng không chia sẻ bất cứ thông tin hay hình ảnh nào về chương trình. Thời gian này, anh bận rộn với công việc lãnh đạo Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng một số vở mới và điều hành các hoạt động của nhà hát. Trên mạng xã hội cá nhân gần đây, NSƯT Xuân Bắc cũng chỉ chia sẻ thông tin về các hoạt động của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Thời gian này, NSƯT Xuân Bắc chỉ cập nhật các thông tin liên quan đến Nhà hát nơi anh làm lãnh đạo

Thời gian này, NSƯT Xuân Bắc chỉ cập nhật các thông tin liên quan đến Nhà hát nơi anh làm lãnh đạo

Cộng thêm việc không xuất hiện trong buổi gặp gỡ các nghệ sĩ chủ chốt đóng "Táo Quân 2021", tin đồn về việc "Nam Tào" Xuân Bắc sẽ vắng mặt tại chương trình năm nay rộ lên khiến người hâm mộ xôn xao.

Theo nguồn tin riêng được biết, rất có thể chương trình "Táo Quân 2021" sẽ vắng bóng cả "Bắc Đẩu" Công Lý lẫn "Nam Tào" Xuân Bắc. Thay vào đó, êkip sản xuất đã lựa chọn phương án tìm hai gương mặt trẻ thay thế bộ đôi uy tín và danh tiếng này. Cụ thể, hai gương mặt đó có thể là Duy Nam và Trung "Ruồi". Cả hai nam diễn viên trẻ này cũng xuất hiện trong bức ảnh ghi lại buổi làm việc đầu tiên giữa các nghệ sĩ chủ chốt tham gia đóng "Táo Quân 2021" được êkip sản xuất chương trình chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên Duy Nam và Trung "Ruồi" tham gia diễn xuất trên sân khấu "Táo Quân". Tuy nhiên trước đó, cả hai chỉ đóng những vai thứ chính. Trong "Táo Quân 2019", cả hai từng đóng vai Phó Thiên Lôi và có màn giả vai Nam Tào - Bắc Đẩu chiếm sóng 20 phút đầu của chương trình. Trong đó, Trung "Ruồi" vào vai "cô Đẩu" giả, còn Duy Nam vào vai "Nam Tào" giả.

Trung Ruồi và Duy Nam được dự đoán sẽ đóng vai Nam Tào - Bắc Đẩu trong "Táo Quân 2021"

Trung Ruồi và Duy Nam được dự đoán sẽ đóng vai Nam Tào - Bắc Đẩu trong "Táo Quân 2021"

Duy Nam từng tham gia nhiều chương trình "Táo Quân" lên sóng trước đây song chỉ sắm các vai diễn nhỏ, từ vai quần chúng, cầm đầu chiếc xe máy lượn một vòng trên sân khấu trong phần báo cáo của Táo Giao thông, hay khiêng kiệu cho Táo Kinh tế...Nam diễn viên 9X vào vai "cô Đẩu" thử việc trong "Táo Quân 2017".

Còn Trung "Ruồi" lần đầu tham gia "Táo Quân" năm 2017 với vai phụ - con cháu quan chức. Năm 2018, Trung Ruồi tiếp tục xuất hiện với vai phụ trong chương trình. Đến năm 2019, anh kết hợp với Duy Nam trong vai Phó Thiên Lôi. Trung "Ruồi" từng chia sẻ, lúc mới được gọi tham gia chương trình, rất nhiều anh chị nghệ sĩ lớp trước đã gọi riêng anh ra để dặn dò và động viên. Cảm giác được diễn trong chương trình "Táo Quân" luôn khiến anh cảm thấy hồi hộp như lần đầu bước chân vào nghề diễn.