Ra mắt chương trình hài "Tiếu lâm tứ trụ"

ANTD.VN -Chiều 28-10, Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio chính thức ra mắt cuộc thi về hài kịch mới với tên gọi "Tiếu lâm tứ trụ". Chương trình kéo dài 14 tập và được phát sóng từ ngày 2-11 tới. 

Cuộc thi về hài kịch "Tiếu lâm tứ trụ" được lấy cảm hứng dựa trên một câu chuyện mang yếu tố "kiếm hiệp" kỳ ảo trong một không gian và thời gian không xác đinh. 

Chuyện kể rằng có một chàng thanh niên trẻ thích phiêu lưu, chàng đi khắp nơi khám phá những vùng đất mới. Một ngày nọ, chàng bỗng lạc bước vào một vùng đất kỳ lạ, thế giới của 4 vị cao thủ hài ẩn danh: Thánh hài Hoạt hình Minh Nhí, thánh hài Tỉnh queo Hồng Vân, thánh hài Trào phúng Thanh Thủy, thánh hài Tạp kỹ Đức Hải. 

Ba trong bốn vị "cao thủ thánh hài": Nghệ sĩ Minh Nhí, Thanh Thủy, NSUT Đức Hải. NSND Hồng Vân vì có việc bận nên không thể có mặt trong buổi ra mắt chương trình 

Bốn vị cao thủ đều là những người đã dày công nghiên cứu hài thuật đạt đến trình độ thượng thừa. Nhiều năm qua, bốn người đã nhiều phen tỷ thí nhưng bất phân thắng bại.

Cuộc sống cô độc, tẻ nhạt của bốn cao thủ ở Tiếu Lâm thôn bỗng thay đổi hoàn toàn từ câu nói của chàng thanh niên “Tại sao bốn vị cứ mãi đấu với nhau mà không bước ra thế giới rộng lớn ngoài kia, tìm những truyền nhân xuất sắc trao lại bí kíp để họ thay các vị thi triển hài thuật?”. Khi ấy 4 vị cao thủ chợt bừng tỉnh, quyết định mở cuộc thi chiêu mộ truyền nhân cho hài phái của mình. 

Các thí sinh sau khi lựa chọn theo "môn phái" hài nào mình mong muốn sẽ được các thánh hài rèn luyện, xây dựng kịch bản, hướng dẫn. Các vị sư phụ cũng là giám khảo nhưng không được chấm điểm cho môn sinh của mình nên phải ra sức rèn luyện “chống trả” sự tấn công của các vị sư phụ khác.

Các thí sinh tham gia chương trình "Tiếu lâm tứ trụ"

Chương trình gồm 14 tập thi với những chủ đề phong phú và nhiều thử thách mới lạ, hấp dẫn. Các phần dự thi của thí sinh được dàn dựng hết sức công phu và độc đáo. Bên cạnh hài còn kết hợp nhiều yếu tố như âm nhạc, nhảy múa, xiếc, ảo thuật… Ngoài các thành viên trong đội, sẽ có những khách mời đặc biệt tham gia phụ diễn cho các tiết mục của các thí sinh trong chương trình.

"Tiếu lâm tứ trụ" đề cao chất lượng chuyên môn, là một chương trình hài “sạch”, đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo, tinh thần đồng đội...

Tập 1, 2, 3 sẽ là vòng thi tuyển chọn. Hai tập kế tiếp là vòng thử thách; tập 6 đến 12 là những đêm thi chủ đề loại dần thí sinh, đến khi mỗi đội còn 2 thí sinh; tập 13 là bán kết, chỉ giữ lại 1 môn sinh bước vào chung kết xếp hạng. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 850 triệu đồng.