Ra mắt Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hưởng ứng phong trào “Tất cả vì biển, đảo Việt Nam” hiện đang lan tỏa mạnh mẽ ở châu Âu, ngày 19-3 tại thủ đô Paris, Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp đã làm lễ ra mắt với sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và bà Cao Hồng Vinh, Trưởng Ban liên lạc người Việt ở châu Âu “Vì biển đảo Việt Nam”.

Câu lạc bộ Yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp là tổ chức thứ 5 được thành lập bởi những thành viên yêu mến biển đảo Việt Nam tại châu Âu. Năm 2017, tổ chức đầu tiên được ra đời tại Cộng hòa liên bang Đức. Năm 2019, tổ chức tiếp theo được ra đời tại Ba Lan. Năm 2022, tổ chức thứ 3 được thành lập tại Cộng hòa Séc. Cũng trong năm đó, Ban liên lạc người Việt tại châu Âu “Vì biển đảo Việt Nam” ra mắt với sự tham gia của đông đảo kiều bào đến từ 12 quốc gia.

Bà Trần Thu Dung, một trong những người sáng lập câu lạc bộ này cho biết, với mục đích kết nối cộng đồng và bạn bè Pháp yêu Việt Nam nói chung và yêu biển đảo nói riêng, câu lạc bộ mong muốn giới thiệu và quảng bá hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp của đất nước và con người, cũng như văn hóa và đặc sản của biển đảo quê hương, nhằm thu hút những người yêu thích du lịch và văn hóa biển Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng (người thứ tư từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời. ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng (người thứ tư từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời.

Bà cũng chia sẻ thêm rằng bên cạnh việc lan tỏa tình yêu với biển đảo quê hương, Câu lạc bộ đặc biệt quan tâm đến việc quyên góp, gây quỹ ủng hộ trẻ em và các thầy cô giáo, các trường học và nhà văn hóa, thư viện trên các đảo Trường Sa, góp phần tham gia vào phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sáng kiến thành lập câu lạc bộ, coi đây là sự kiện có ý nghĩa lớn, thể hiện tình cảm thủy chung của đồng bào ta tại Pháp với Tổ quốc và biển đảo quê hương. Đại sứ hy vọng câu lạc bộ sẽ tập hợp được nhiều thành viên, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và lý thú hướng về Tổ quốc, quê hương, cũng như sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho đất nước trong thời gian tới.

Nhân dịp lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã giới thiệu bài hát và phim tài liệu về Trường Sa, ký tặng sách về biển, đảo Việt Nam do chính những Việt kiều tại Pháp đã từng có dịp tới thăm Trường Sa viết lại, đồng thời tổ chức quyên góp để gây quỹ xây dựng trường học cho trẻ em ở các hải đảo xa xôi của Tổ quốc.