Ra mắt bộ sách về những khía cạnh rất "con người"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Trí tuệ xúc cảm" là bộ sách gồm 10 cuốn vừa được Alphabooks mua bản quyền, biên dịch và ra mắt bạn đọc. Từng cuốn sách sẽ cung cấp một loạt các kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của xúc cảm đến cuộc sống và công việc của chúng ta. 

Bộ sách là tập hợp những tri thức căn bản và thông tuệ về khía cạnh “con người” dựa trên kết quả của một loạt nghiên cứu – lý giải cơ chế ảnh hưởng của xúc cảm, đồng thời đưa ra lời khuyên thực tiễn cho các tình huống mà chỉ trí thông minh logic là chưa đủ để giải quyết.

Thông qua những bài viết của Daniel Goleman, Heidi Grant, Annie McKee… các tác giả, chuyên gia khai vấn và nhà diễn thuyết hàng đầu thế giới, bạn đọc sẽ học được cách khám phá bản ngã, biết thấu cảm, lắng nghe người khác, kiểm soát quyền lực, ứng xử phù hợp trong những tình huống khó khăn hay với người “khó nhằn”, vượt qua nghịch cảnh, thuyết phục và gây ảnh hưởng đến người khác, cải thiện khả năng tập trung, duy trì sự cân bằng, sảng khoái, cảm giác hạnh phúc cùng thái độ lạc quan… hay thậm chí có thể ứng dụng trí tuệ xúc cảm để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ sáng tạo.

Bộ sách gồm 10 cuốn "Trí tuệ xúc cảm"

Bộ sách gồm 10 cuốn "Trí tuệ xúc cảm"

Trong suốt cuộc hành trình, độc giả sẽ cùng đến với câu chuyện của một nhân viên có năng lực chuyên môn xuất sắc nhưng lại đang gặp vấn đề với sếp khi hai bên không thể hiểu nhau, một viên thị trưởng – người vươn lên từ nghịch cảnh, là ngôi sao chính trị đang lên và tấm gương mẫu mực cho giới trẻ đã tự đánh mất mình do bị quyền lực làm cho tha hóa, triết lý mà Facebook sử dụng để bảo vệ dữ liệu người dùng, cách Ford nghiên cứu để thiết kế xe hơi phù hợp với bà bầu, cùng thảo luận với Daniel Goleman về tầm nhìn của Đức Đạt Lai Lạt Ma cho thế giới lẫn tương lai nhân loại… hay đơn giản là học cách chợp mắt 10 phút cho não bộ được nghỉ ngơi từ một nhà khai vấn lãnh đạo kiêm giáo sư thỉnh giảng tại trường Y khoa Harvard …

Bên cạnh IQ cao, thành công của mỗi người không thể thiếu xúc cảm

Bên cạnh IQ cao, thành công của mỗi người không thể thiếu xúc cảm

Không chỉ là nguồn tài liệu khoa học, bộ sách còn là một công cụ tuyệt vời, giúp mỗi cá nhân tự rèn luyện hàng ngày và ngày càng hoàn thiện. Bộ sách càng trở nên ý nghĩa hơn, khi làn sóng của cuộc Cách mạng 4.0 đang ập tới, bên cạnh cơ hội, các tiến bộ khoa học và công nghệ cũng đặt ra rất nhiều thách thức cho lao động trong mọi ngành nghề. “IQ cao có thể mang lại cho bạn đôi chút lợi thế, song để thành công, bạn không thể thiếu xúc cảm.”