• Biển sạch để ngư dân yên tâm

  Biển sạch để ngư dân yên tâm

  ANTĐ - Khi biết thủ phạm gây nên sự cố môi trường biển cúi đầu nhận lỗi và cam kết bồi thường 500 triệu USD, người dân ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cảm thấy nhẹ nhõm hơn, yên tâm hơn! Ngư dân Mai Xuân Tình chia sẻ chân thành: “Tiền đền bù bao nhiêu rồi cũng tiêu hết, chúng tôi cần biển, chúng tôi muốn bám biển ra khơi. Có như vậy, chúng tôi mới có việc làm và ổn định lại cuộc sống như trước đây”.

 • Bị Trung Quốc xua đuổi, ngư dân Philippines kêu cứu Liên hợp quốc

  Bị Trung Quốc xua đuổi, ngư dân Philippines kêu cứu Liên hợp quốc

  ANTĐ - Một nhóm ngư dân người Philippines đã đệ đơn kiến nghị lên Liên hợp quốc để cầu cứu trước việc họ bị Trung Quốc xua đuổi khi hành nghề ở Biển Đông. Trong đơn kêu cứu, những ngư dân Philippines này nói rằng cuộc sống của họ đã bị ảnh hưởng rất nhiều do Trung Quốc sử dụng vũ lực tại vùng biển tranh chấp trên Biển Đông. 

 • Trung Quốc cấm biển phi lý: Ngư dân vẫn bình thản ra khơi

  Trung Quốc cấm biển phi lý: Ngư dân vẫn bình thản ra khơi

  ANTĐ - Chiều 19-5, ông Nguyễn Quốc Chinh - Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, chỉ trong 3 ngày qua, trên huyện đảo Lý Sơn có hàng chục tàu cá đánh bắt xa bờ vượt sóng ra khơi. Các ngư dân Lý Sơn không hề nao núng trước lệnh cấm phi lý từ Trung Quốc, họ bình thản rẽ sóng ra khơi như đội hùng binh Hoàng Sa thuở trước...

 • Đi săn bão

  Đi săn bão

  ANTĐ - Có năng khiếu hội họa, việc đến với nhiếp ảnh như là cái duyên của kiến trúc sư Đặng Tuấn Trung. Công việc thuộc ngành xây dựng cũng tạo điều kiện để anh đi nhiều nơi. Trong một lần tình cờ gặp bão giữa đường, anh chợt nhận ra cảm xúc mãnh liệt mà những cơn bão đem đến. Từ đó, anh luôn có ý chờ đón những cơn giông bão để "chớp" lấy những khoảnh khắc ấn tượng.

 • Kiên cường bám đảo, bám ngư trường Hoàng Sa

  Kiên cường bám đảo, bám ngư trường Hoàng Sa

  ANTĐ - 32 năm trước, một ngư dân nung nấu suy nghĩ tìm cách vượt hơn 200km để tìm đến “bãi cát vàng” đánh bắt cá chỉ bằng các phương tiện thô sơ. Ông là Dương Minh Thạnh, người đầu tiên khai phá ngư trường Hoàng Sa cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

 • Vụ tàu cá Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt giữ: Mỏi mòn ngóng tin ngư dân

  Vụ tàu cá Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt giữ: Mỏi mòn ngóng tin ngư dân

  ANTĐ - Đôi tàu cá đánh cặp cùng ra khơi, nhưng trở về chỉ còn một tàu với 2 ngư dân. Còn lại 6 ngư dân cùng một tàu cá vô cớ bị Trung Quốc ngang ngược bắt giữ. Làng quê Sa Huỳnh, nơi vựa muối nổi tiếng, giờ thấm đẫm nước mắt mặn chát của những người vợ, người mẹ mỏi mòn khóc than cho chồng con bị Trung Quốc bắt giữ.

 • Trao tặng 1.186 thẻ BHYT cho bà con hộ cận nghèo

  Trao tặng 1.186 thẻ BHYT cho bà con hộ cận nghèo

  ANTĐ - HDBank đã trao tặng 1.186 thẻ BHYT trị giá gần 370 triệu đồng cho các hộ cận nghèo thuộc các quận Tân Bình, Tân Phú và quận 12, TPHCM, với hi vọng giúp bà con an tâm chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng viện phí khi không may đau ốm bệnh tật. 

 • Sóng cả không ngã tay chèo

  Sóng cả không ngã tay chèo

  ANTĐ -Hơn một tháng qua, ngư dân huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn kiên cường ngày đêm vươn khơi bám biển, bám ngư trường với một quyết tâm cao nhằm khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 • Kêu gọi ngư dân tiếp tục ra khơi, bám biển

  Kêu gọi ngư dân tiếp tục ra khơi, bám biển

  ANTĐ - Ông Trần Văn Quý, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam cho biết, từ đầu tháng 5-2014 đến nay, nhiều tàu cá của ngư dân Việt Nam đang hoạt động khai thác thủy hải sản bình thường trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam liên tục bị các tàu của Trung Quốc khống chế, xua đuổi và có các hành động gây hấn nguy hiểm như tấn công bằng đạn lửa, bằng vòi rồng phun nước, dùng nhiều công cụ tấn công gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, gây thương tích cho ngư dân và làm chìm một số tàu của ngư dân Việt Nam.

 • Chào cờ trong đoàn kết, yêu thương, hướng về biển đảo

  Chào cờ trong đoàn kết, yêu thương, hướng về biển đảo

  ANTĐ - Khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam, sáng 26-5, hơn 3000 sinh viên và cán bộ giáo viên trường Đại học Ngoại thương đã mặc áo cờ đỏ sao vàng, trang nghiêm làm lễ chào cờ, xếp hàng tạo hình bản đồ Tổ quốc với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, hát vang những bài ca ngợi ca tình yêu quê hương, yêu biển đảo.

 • Đóng tàu lớn, hiện đại để ngư dân yên tâm bám biển!

  Đóng tàu lớn, hiện đại để ngư dân yên tâm bám biển!

  ANTĐ - Tại hành lang Quốc hội, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi - Trịnh Đình Thạch cho biết, Quốc hội đã có một thông điệp rất rõ ràng là trước mắt chỉ đạo, đề xuất Chính phủ có chính sách hỗ trợ lâu dài, có chiến lược phát triển rõ ràng để bà con ngư dân yên tâm bám biển.

 • Hỗ trợ tàu cá bị Trung Quốc tấn công hư hỏng

  Hỗ trợ tàu cá bị Trung Quốc tấn công hư hỏng

  ANTĐ - Ngày 12/5, tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã trực tiếp trao 400 triệu đồng cho thuyền trưởng Nguyễn Lộc, ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, sửa chữa phương tiện tiếp tục ra khơi đánh bắt.

 • Bộ trưởng Bộ Y tế động viên lực lượng Kiểm ngư

  Bộ trưởng Bộ Y tế động viên lực lượng Kiểm ngư

  ANTĐ - Chiều qua 11-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cán bộ, công chức, kiểm ngư viên Chi đội Kiểm ngư số 3, thuộc Chi cục Kiểm ngư vùng 2 tại Đà Nẵng. Bộ trưởng quan tâm thăm hỏi tình hình các kiểm ngư viên vừa bị thương khi đang làm nhiệm vụ trên biển; đồng thời chuyển quà gồm thuốc, 10 vali cấp cứu và tiền mặt với tổng trị giá gần 800 triệu đồng. 

 • Từ tay trắng trở thành ngư dân tỷ phú

  Từ tay trắng trở thành ngư dân tỷ phú

  ANTĐ - Nhà nghèo, học hành dở dang, năm 16 tuổi anh Nguyễn Tấn Toàn ở xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi phải làm thuê trên tàu cá để kiếm tiền nuôi gia đình. Những tháng năm vượt sóng, anh nuôi chí và tự đóng cho mình chiếc tàu riêng. Với niềm đam mê bám biển, giờ anh đã trở thành một trong những ngư dân tỷ phú ở làng chài  Cổ Lũy, xã Tịnh Khê.