Ngư dân Quảng Ngãi sẵn sàng cho mùa biển mới nơi ngư trường Hoàng Sa

  • 29/01/2017 10:59
  • 0 bình luận
  • Trung Thành
  • In bài
ANTD.VN - Trong tâm thức của người đi biển, Hoàng Sa luôn được xem là một ngư trường truyền thống, là vườn rau, là ao cá của dân tộc Việt vốn có tự bao đời. 

Và những ngư dân Quảng Ngãi – quê hương của đội hùng binh Hoàng Sa – vẫn kiên cường bám trụ trên ngư trường Hoàng Sa để mưu sinh và để giữ gìn vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Với khí thế những ngày đầu xuân, các ngư dân đều quyết tâm bám biển Hoàng Sa với hy vọng mùa biển năm Đinh Dậu 2017, sẽ có được những phiên biển bội thu.

Tết này, ngư dân Bùi Văn Tẩn (ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) lại mang những sản vật khai thác được từ Hoàng Sa về chưng Tết. Đó là những sản vật mà anh luôn luôn trân quý.

Ngư dân Quảng Ngãi sẵn sàng cho mùa biển mới nơi ngư trường Hoàng Sa ảnh 1Những con tàu của ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) chuẩn bị ra khơi Hoàng Sa trong những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017

Ngư dân Bùi Văn Tẩn chia sẻ, hơn 25 năm đi biển thì cũng là chừng đó thời gian, anh cùng bao ngư dân Quảng Ngãi bám trụ trên ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam. Cuộc sống của gia đình anh cũng trở nên sung túc, no đầy nhờ những phiên biển bội thu từ ngư trường này.

“Hoàng Sa là một địa thế là làm ăn thuận tiện cho ngư dân Bình Châu. Sau khi đón Tết cổ truyền, chúng tôi sẽ lại cho thuyền rời cảng, ra Hoàng Sa để đánh bắt”, ngư dân Bùi Văn Tẩn, chia sẻ thêm.

Ngư dân Quảng Ngãi sẵn sàng cho mùa biển mới nơi ngư trường Hoàng Sa ảnh 2Tàu cá vỏ thép của Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi hỗ trợ cho ngư dân Huỳnh Thạch

Phút giây ngồi lại chuyện trò chuẩn bị cho ngày mở biển đi Hoàng Sa. Từng ngư phủ đều nung nấu quyết tâm bám biển Hoàng Sa với niềm hy vọng đầy lạc quan trong mùa biển mới Đinh Dậu 2017. Họ mong biển cả sẽ luôn thuận buồm xuôi gió, ngư trường Hoàng Sa sóng yên biển lặng để tôm cá đầy khoang.

Ngư dân Nguyễn Cảm – Chủ tàu QNg-95021TS, Quảng Ngãi, cho biết: “Đi Hoàng Sa thì cũng được hơn 22 năm rồi. Năm 2017 đây lại đi tiếp ra Hoàng Sa làm và tin chắc sẽ làm ăn thắng lợi hơn các năm”.

Ngư dân Phạm Ngọc Phú (huyện Bình Sơn) cũng khẳng định: “Sang năm 2017, chúng tôi cũng sẽ vẫn quyết tâm bám biển, giữ Hoàng Sa”.

Hoàng Sa là của Việt Nam. Đó là chân lý, là sự thật không thể chối cãi. Và, đối với ngư dân Quảng Ngãi, Hoàng Sa cũng là một ngư trường truyền thống được truyền nối qua nhiều thế hệ mà không gì có thể lay chuyển được.

Từng ngày, tàu của ngư phủ Hoàng Sa vẫn vượt sóng trực chỉ Hoàng Sa mang theo bao kỳ vọng, bao khát khao nơi biển trời Hoàng Sa của dân tộc Việt.

Tin cùng chuyên mục