• Phải “trảm” nhiều

  Phải “trảm” nhiều

  ANTĐ - Mới đây, khi nói về cái sự phiền hà, nhũng nhiễu của cán bộ thuế, ông Bộ trưởng Tài chính phải thốt lên: Ngay cả việc mua được hóa đơn, người nộp thuế phải đi lại nhiều cơ quan, thậm chí nhiều trường hợp phải chi bồi dưỡng cho cán bộ thuế.

 • Quốc lộ 1 và 14 sẽ thu phí tự động

  Quốc lộ 1 và 14 sẽ thu phí tự động

  ANTĐ - Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Bộ GTVT sẽ nhanh chóng hiện đại hóa công tác thu phí, triển khai công nghệ thu phí tự động không dừng xe trên toàn bộ các tuyến quốc lộ và cao tốc.

 • Xem xét kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội

  Xem xét kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội

  ANTĐ - Hôm qua, 10-10, phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc  tại Hà Nội. Trước khi bắt đầu phiên họp, UBTVQH đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

 • Năm 2016 hoàn thành mở rộng QL1 và đường Hồ Chí Minh

  Năm 2016 hoàn thành mở rộng QL1 và đường Hồ Chí Minh

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ GTVT và các địa phương chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành đúng tiến độ Dự án mở rộng QL1A và đường Hồ Chí Minh qua khu vực Tây Nguyên (QL14 cũ); đảm bảo chất lượng và ATGT toàn tuyến. 

 • Trường Sơn, con đường huyền thoại

  Trường Sơn, con đường huyền thoại

  ANTĐ - Một hành trình 3 ngày nếu đem so với quãng thời gian hàng tháng trời “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” của lớp ông cha ta năm xưa xem ra chẳng thấm tháp gì. Tuy nhiên, giờ chỉ cần chừng đó thời gian cho một người đi du lịch bằng xe máy để trải nghiệm những đổi thay của thời gian, những dấu ấn lịch sử, những vết tích chiến tranh còn ẩn hiện trên con đường huyền thoại ấy, đường Trường Sơn.

 • Rất cần một cú hích

  Rất cần một cú hích

  ANTĐ - Gốc của thu ngân sách bắt nguồn từ sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu. Khi tình hình khó khăn, đình trệ thì nguồn thu sẽ eo hẹp. Nếu hỗ trợ, tiếp sức cho sản xuất, hồi phục, tăng thu nhập cho doanh nghiệp, của các ngành kinh tế thì ngân sách Nhà nước sẽ có nguồn thu. Điều quan trọng nhất hiện nay là phải tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dù số doanh nghiệp giải thể đã giảm, sản xuất có dấu hiệu chuyển biến tương đối khả quan. 

 • Khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp QL14

  Khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp QL14

  ANTĐ - Sáng nay 23-6, Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên, đã đến dự và phát lệnh khởi công Dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh (QL14) đoạn Km1793+600 đến Km1824+00, tỉnh Đắk Nông.

 • 900 tỷ đồng nâng cấp QL14 qua Đắk Nông

  900 tỷ đồng nâng cấp QL14 qua Đắk Nông

  ANTĐ - Vào sáng 23-6 tới, Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh (QL14) đoạn Km1793+600 đến Km1824+00, tỉnh Đắk Nông theo hình thức BOT sẽ chính thức được khởi công.

 • 128 tỷ đồng để xử lý nợ 5 trạm thu phí

  128 tỷ đồng để xử lý nợ 5 trạm thu phí

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa kiến nghị Bộ GTVT, Quỹ Bảo trì đường bộ xem xét bố trí nguồn kinh phí dự kiến gần 128 tỷ đồng để xử lý nợ 5 trạm thu phí cho các dự án thực hiện theo văn bản 3170/KTN (Dự án 3710) của Thủ tướng Chính phủ.

 • Tây Nguyên mùa cao su thay lá

  Tây Nguyên mùa cao su thay lá

  ANTĐ - Mùa xuân, mùa của vạn vật sinh sôi, cỏ cây hoa lá đâm chồi nảy lộc, mùa của màu xanh trên khắp các triền rừng Tây Nguyên, ấy vậy mà lại là mùa cho một loài cây rụng lá. Không như những loại cây cối khác, mùa đông thì rụng lá, cây cao su lại bắt đầu rụng lá vào mùa xuân, sau khi đã dâng cho cuộc đời những dòng nhựa trắng.