Cướp của, giở trò đồi bại với cả gia chủ

  • 14/08/2016 06:21
  • 0 bình luận
  • HOÀNG HUY
  • In bài
ANTD.VN - Từ khi mới lớn, Tô Thành Phát (sinh năm 1982, ở thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) đã thích gây sự với người khác và là nỗi khiếp sợ của nhiều phụ nữ vì hành vi quấy rối tình dục. 
Cướp của, giở trò đồi bại với cả gia chủ ảnh 1

Quãng đường vắng mà đối tượng Phát thường sàm sỡ phụ nữ

Nhiều người dân ở thị trấn Gò Dầu cho biết, 18 tuổi, Phát đã là một côn đồ máu lạnh khét tiếng ở Gò Dầu và các huyện lân cận. Đi ăn nhậu và quấy rối ở nhiều tụ điểm vui chơi giải trí ở Tây Ninh, Phát không những không trả tiền mà còn đe dọa những người quản lý. Anh Lê Minh Tùng, chủ một quán nhậu ở Gò Dầu cho biết, hễ cứ ai trái ý Phát là đối tượng này vác mã tấu đến quán đập phá nên nhiều người không muốn va chạm để yên ổn. 

Sau mỗi cuộc nhậu, khi đi trên đường thấy người phụ nữ nào đi một mình là Phát đều chặn đường trêu ghẹo. Chị Trần Thị N. ở thị trấn Gò Dầu từng bị Phát sàm sỡ cho biết, rất may lần đó có người qua đường can ngăn và giải cứu nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Ăn chơi chán, Phát còn lao vào sử dụng thuốc lắc và ma túy.

Để có tiền tiêu xài, Phát nảy ra ý định đi cướp của, những nạn nhân mà Phát nhằm vào đều là phụ nữ. Năm 2009, Phát chém trọng thương một chủ quán để cướp, sau đó trên đường về còn xô ngã một phụ nữ để hòng thực hiện hành vi hiếp dâm nhưng bất thành. Cứ sau mỗi lần ra tù, Phát lại trở nên hung hãn và manh động hơn. 

Lần ra tù mới nhất của Phát là tháng 11-2015 vì tội cố ý gây thương tích. Tưởng rằng sau lần ra tù này Phát sẽ tu tỉnh hơn, nhưng từ đó đến nay Phát tiếp tục gây ra 2 vụ án nghiêm trọng. 

Theo đó, sau nhiều ngày theo dõi thấy gia đình chị Vũ Thị Kim A (trú tại huyện Gò Dầu) khá giả và người chồng thường xuyên vắng nhà nên Phát đã lên kế hoạch đột nhập. Ngày 26-7, thấy chỉ có một mình chị Kim A ở nhà, Phát phá khóa đột nhập, khống chế chị Kim A, lột sợi dây chuyền vàng SCJ, sau đó rút dao nhọn đe dọa và cởi đồ để thực hiện hành vi hiếp dâm nhưng chị Kim A kháng cự quyết liệt. Lúc này, con chị A ngủ bên cạnh thức giấc hét lên. Sợ bị hàng xóm chị Kim A phát giác nên Phát nhanh chân cầm sợi dây chuyền tẩu thoát. Sự việc ngay sau đó đã được gia đình chị Kim A trình báo CAH Gò Dầu.

Khi cơ quan điều tra đang khẩn trương lần theo các dấu vết thì đến ngày 29-7, Phát tiếp tục phá khóa, đột nhập nhà chị Lê Thị Nguyệt L. Sau khi đột nhập thành công, Phát cướp 1 kiềng đeo tay bằng vàng, 2 sợi dây chuyền, 6 chiếc nhẫn, 5 đôi hoa tai 18K, 2 nhẫn vàng trắng, 3 điện thoại di động, đồng hồ và 3.500.000 đồng tiền mặt. Vẫn với chiêu thức cũ, Phát kề dao nhọn vào cổ chị Nguyệt L rồi lột sạch đồ để thực hiện hành vi hiếp dâm. 

Khám nghiệm hiện trường từ 2 vụ đột nhập, trộm cắp táo tợn trên, cơ quan điều tra thấy phương thức gây án có nhiều điểm trùng nhau. Nhanh chóng sàng lọc đối tượng, đồng thời đưa ra hình ảnh chân dung một số kẻ nghi vấn cho các nạn nhân nhận diện thì chân tướng Phát đã lộ rõ. Cuộc truy bắt Phát nhanh chóng được thực hiện. Tất cả các địa điểm ăn chơi, những nơi Phát qua lại đều có trinh sát mật phục. Chiều 8-8, đúng lúc Phát đang phê thuốc lắc tại một tụ điểm ăn chơi thì bị trinh sát ập vào bắt. Trước các chứng cứ rõ ràng, Phát đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

Tin cùng chuyên mục