Nhiều nữ tuyển thủ Venezuela bị HLV lạm dụng tình dục

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - 24 cầu thủ của các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Venezuela đã cáo buộc cựu HLV Kenneth Zseremeta quấy rối và lạm dụng tình dục trong nhiều năm.

Theo Washington Post, các cầu thủ trên đã cùng ký vào một lá đơn cáo buộc chống lại ông Zseremeta, một người Panama, từng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia nữ Venezuela ở nhiều cấp độ khác nhau trong 9 năm, cho đến khi ông này bị sa thải năm 2017.

Ngôi sao của đội nữ Atletico Madrid - Deyna Castellanos đã ký và công bố lá đơn trên các kênh truyền thông xã hội, cũng như đưa ra tuyên bố cá nhân về vụ bê bối khủng khiếp này.

Cầu thủ Deyna Castellanos của Venezuela

Cầu thủ Deyna Castellanos của Venezuela

24 cầu thủ Venezuela cho biết họ "quyết định phá vỡ sự im lặng để tránh các tình huống lạm dụng và quấy rối về thể chất, tâm lý và tình dục".

Trong lá đơn, một cầu thủ tiết lộ cô đã bị HLV lạm dụng tình dục từ năm 14 tuổi. Lá đơn không nêu danh tính của các cầu thủ.

Cũng theo nội dung lá đơn, các cầu thủ cho biết Zseremeta liên tục hỏi họ về giới tính và xu hướng tình dục, thêm vào đó có những trường hợp bị "lạm dụng thể chất và tâm lý trong các buổi tập".

Các hình thức khác bị cáo buộc "quấy rối thường xuyên" bao gồm các cuộc gọi điện thoại kèm theo lời mời, mát-xa và những món quà tặng không phù hợp.

"Đã có những lời đe dọa và thao túng về việc nói với cha mẹ của các cầu thủ về xu hướng tình dục của họ, nếu họ không đáp ứng đòi hỏi của HLV. Chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy mình có công cụ để nói lên sự thật và nhận được sự ủng hộ, bởi vì ảnh hưởng và quyền lực của người này trong cuộc sống của chúng tôi là rất lớn", trích nội dung lá đơn.

HLV bị cáo buộc lạm dụng tình dục các nữ học trò - Zseremeta

HLV bị cáo buộc lạm dụng tình dục các nữ học trò - Zseremeta

HLV Zseremeta, người đã trở lại Panama và tiếp tục huấn luyện các đội tuyển nữ, đang giữ im lặng. Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Venezuela chưa đưa ra bình luận nào.

Zsemereta đã đưa Venezuela đến vị trí thứ 4 tại World Cup lứa tuổi U17 năm 2014. Đây là lần đầu tiên một đội tuyển quốc gia của Venezuela lọt vào bán kết một giải đấu toàn cầu do FIFA tổ chức.

Năm 2017, Liên đoàn bóng đá Venezuela sa thải Zsemereta chỉ vài ngày sau khi một số cầu thủ phàn nàn về tình trạng suy dinh dưỡng, trong cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng của nước này.