Quận Hoàng Mai: Đảm bảo hoạt động bầu cử diễn ra trong an toàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 23-5, cùng với cử tri Hà Nội và cả nước, hơn 289.000 cử tri quận Hoàng Mai, Hà Nội đã đi bỏ phiếu tại 190 khu vực bầu cử. Quận Hoàng Mai có 2 khu vực bỏ phiếu riêng của lực lượng vũ trang (Viện Y học cổ truyền Quân đội ở phường Đại Kim và Học viện Khoa học Quân sự ở phường Định Công).
Điểm bầu cử tại quận Hoang Mai, Hà Nội

Điểm bầu cử tại quận Hoang Mai, Hà Nội

Để chuẩn bị cho ngày bầu cử diễn ra thành công, mặt trận Tổ quốc, các lực lượng ngành Y tế, công an, quân đội; đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, các đoàn viên, hội viên và nhân dân đều sẵn sàng tâm thế tham gia bầu cử với tỷ lệ cao nhất. Mọi lực lượng cùng chung tay để ngày bầu cử trở thành ngày hội đáng nhớ, đáng tự hào của Thủ đô và đất nước.

Cử tri được bố trí giãn cách để đảm bảo phòng dịch

Cử tri được bố trí giãn cách để đảm bảo phòng dịch

Tại quận Hoàng Mai, mỗi khu vực bỏ phiếu bầu cử, cán bộ y tế có mặt túc trực ngay tại khu vực tiếp đón cử tri để vừa hướng dẫn sát khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang và đo thân nhiệt cho tất cả cử tri tham gia bầu cử. Các phương án đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, tập huấn kỹ càng, sẵn sàng có phương án xử lý khi phát hiện trường hợp bất thường liên quan đến dịch bệnh...

Điểm bầu cử tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điểm bầu cử tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hình ảnh đẹp về người CAND vì nhân dân phục vụ

Hình ảnh đẹp về người CAND vì nhân dân phục vụ

Cùng với đó, lực lượng Công an các phường thuộc quận Hoàng Mai cũng đã tổ chức lực lượng bố trí đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn. Ngoài ra, Công an phường, phối hợp với các ban bảo vệ dân phố hỗ trợ lực lượng y tế kiểm soát công tác phòng chống dịch Covid 19. Tuyên truyền, nhắc nhở người dân giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi di chuyển vào khu vực bỏ phiếu.

Ngoài ra, lực lượng Công an phường cũng phối hợp với các đơn vị chức năng hỗ trợ các cử tri là người cao tuổi, sức khỏe yếu, gặp khó khăn trong việc di chuyển đến điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Những hình ảnh cán bộ Công an cõng cụ già vào điểm bỏ phiếu, đẩy xe lăn cho người khuyết tật... rất đỗi bình dị và gẫn gũi đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an Thủ đô tận tụy phục vụ nhân dân.

Trong sáng 23-5, các điểm bỏ phiếu trên địa bàn quận Hoàng Mai được đảm bảo an ninh trật tự.