Quận Hoàng Mai: Đảm bảo hoạt động bầu cử diễn ra trong an toàn

Quận Hoàng Mai: Đảm bảo hoạt động bầu cử diễn ra trong an toàn

ANTD.VN - Ngày 23-5, cùng với cử tri Hà Nội và cả nước, hơn 289.000 cử tri quận Hoàng Mai, Hà Nội đã đi bỏ phiếu tại 190 khu vực bầu cử. Quận Hoàng Mai có 2 khu vực bỏ phiếu riêng của lực lượng vũ trang (Viện Y học cổ truyền Quân đội ở phường Đại Kim và Học viện Khoa học Quân sự ở phường Định Công).
Ca sỹ Tùng Dương: Muốn ra Trường Sa cùng “Nơi đảo xa”

Ca sỹ Tùng Dương: Muốn ra Trường Sa cùng “Nơi đảo xa”

ANTĐ - Phiêu cùng dàn nhạc giao hưởng là một thách thức của ca sỹ Tùng Dương trong chương trình hòa nhạc Toyota 2014. Nếu không thể hiện được điều này, dường như sẽ rất khó để nhận ra một Tùng Dương nhiều tài biến hóa trong âm nhạc.

Phương Linh hứa “sửa sai” trong "Đêm hát đôi"

Phương Linh hứa “sửa sai” trong "Đêm hát đôi"

ANTĐ - Bất ngờ lọt top nguy hiểm trong đêm loại trực tiếp gala 5 khiến cô gái trẻ Phương Linh như "bừng tỉnh". Cô thẳng thắn nhìn nhận những sai sót của mình và hứa sẽ "sửa sai" trong liveshow sắp tới với chủ đề Đêm hát đôi.
Những cơn mơ cất trong ngăn tủ

Những cơn mơ cất trong ngăn tủ

ANTĐ - Bận rộn với nghiệp văn, nghề báo. Làm việc trong môi trường hiện đại nhưng nhà văn Phong Điệp vẫn giữ cách ứng xử truyền thống với mọi thiên chức của phụ nữ. Chăm lo về tinh thần cho các con là điều nữ nhà văn này đặt lên hàng đầu. Chị quan niệm, viết sách cũng là cách để gom góp gia tài cho các con.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: Sang sông, bỏ lại cánh đồng

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: Sang sông, bỏ lại cánh đồng

ANTĐ - Nhắc đến Nguyễn Ngọc Tư là người ta nghĩ ngay tới Cánh đồng bất tận, dù trong 12 năm viết văn, gia tài của chị đã có tới 15 đầu sách. Chị bảo: “tôi đã đi rất xa rồi mà bạn đọc thì vẫn ngồi ở chỗ cũ để mong ngóng tôi”. Lại cũng có người bảo Nguyễn Ngọc Tư đã đi vào Cánh đồng bất tận ấy, thì sẽ bị “lạc” mãi ở đó mà không ra được.  Rồi khi Nguyễn Ngọc Tư bất ngờ cho ra đời tiểu thuyết đầu tay với cái tên rất ngắn: “Sông” thì chị nói chị đã bỏ lại cánh đồng, bỏ lại hào quang sau lưng để tìm kiếm những điều mới mẻ cho mình.
Lớn không phải là dung lượng

Lớn không phải là dung lượng

ANTĐ - “Có người viết hàng trăm cuốn sách không ai nhớ, có người chỉ cần một bài thơ vẫn có sức sống bền lâu. Bài thơ ấy mà nói được tâm thế thời đại, đọc nó người ta sẽ sống tốt hơn, khiến người ta chiến đấu dũng cảm, sẵn sàng hi sinh… Nhà văn Lê Minh Khuê chia sẻ với Báo An ninh Thủ đô về việc có hay không tác phẩm văn học  chiến tranh xứng tầm thời đại. 

Thơ Vi Thuỳ Linh -  đọc  - người - đọc

Thơ Vi Thuỳ Linh - đọc - người - đọc

ANTĐ - Vi Thùy Linh là nhà thơ đầu tiên của Việt Nam được mời dự Liên hoan Thơ quốc tế tại Cộng hòa Pháp năm 2003. Chị đã trở lại Paris để chuẩn bị cho đêm thơ Tình tự Hà Nội tại Liên hoan thơ quốc tế diễn ra tại đây vào ngày 29-10. Đạo diễn, nhà thơ Lương Tử Đức, bằng lối phê bình mới mẻ  đã có bài viết kiến giải sâu sắc về thơ Vi Thùy Linh