• Xây dựng nền kinh tế tự chủ, tự cường, nâng cao năng lực ngành y tế

  Xây dựng nền kinh tế tự chủ, tự cường, nâng cao năng lực ngành y tế

  ANTD.VN - Tại Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày 26-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Yêu cầu đưa chính quyền gần dân hơn, gần doanh nghiệp hơn; doanh nghiệp, người dân đến với chính quyền gần hơn. Với các giải pháp dựa trên cơ sở thực tiễn, khoa học, chúng ta có thể yên tâm, tự tin để chuyển đổi trạng thái, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế.

 • Quận Hoàng Mai: Đảm bảo hoạt động bầu cử diễn ra trong an toàn

  Quận Hoàng Mai: Đảm bảo hoạt động bầu cử diễn ra trong an toàn

  ANTD.VN - Ngày 23-5, cùng với cử tri Hà Nội và cả nước, hơn 289.000 cử tri quận Hoàng Mai, Hà Nội đã đi bỏ phiếu tại 190 khu vực bầu cử. Quận Hoàng Mai có 2 khu vực bỏ phiếu riêng của lực lượng vũ trang (Viện Y học cổ truyền Quân đội ở phường Đại Kim và Học viện Khoa học Quân sự ở phường Định Công).

 • Thủ tướng Chính phủ đặt ra 12 câu hỏi cần ngành y tế giải quyết

  Thủ tướng Chính phủ đặt ra 12 câu hỏi cần ngành y tế giải quyết

  ANTD.VN -Tại hội nghị tổng kết ngành y tế chiều 12-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gọi những người thầy thuốc là "những người hùng thầm lặng" trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân, song cũng lưu ý, bên cạnh đó vẫn có những cán bộ y tế vô cảm với nỗi đau của người bệnh.

 • Bệnh viện Bạch Mai sẽ có sân đỗ trực thăng

  Bệnh viện Bạch Mai sẽ có sân đỗ trực thăng

  ANTD.VN - Ngày 28-10, Bệnh viện Bạch Mai khởi công xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị ban ngày hiện đại với tổng mức đầu tư dự án là 664 tỷ đồng. Theo thiết kế, trên nóc của Trung tâm sẽ có sân đỗ trực thăng. 

 • Luân phiên cử bác sĩ hỗ trợ tuyến dưới

  Luân phiên cử bác sĩ hỗ trợ tuyến dưới

  ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong năm 2016, ngành y tế Hà Nội có 17 đơn vị xây dựng kế hoạch cử người hành nghề đi luân phiên có thời hạn hỗ trợ tuyến dưới. 

 • Việc nhỏ, kết quả lớn

  Việc nhỏ, kết quả lớn

  ANTĐ - Nhiều giải pháp cả lâu dài và trước mắt đã và đang được ngành y tế triển khai, áp dụng nhằm kéo giảm tình trạng quá tải các bệnh viện. Song giảm tải khó có thể thay đổi một sớm, một chiều. Điều cốt lõi phải có những cải tiến dù là nhỏ trong quy trình khám chữa bệnh để mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

 • 100% bệnh viện Trung ương cam kết đổi mới thái độ phục vụ

  100% bệnh viện Trung ương cam kết đổi mới thái độ phục vụ

  ANTĐ - Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ninh ngày 23-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sau nhiều giải pháp nhằm nâng cao nguồn nhân lực, chất lượng khám, chữa bệnh thì tiêu chí sự hài lòng của người bệnh chính là thước đo đánh giá chất lượng dịch vụ của bệnh viện, là bước tiến mới của ngành y tế. 

 • Việt Nam sẽ loại trừ bệnh sởi vào năm 2017

  Việt Nam sẽ loại trừ bệnh sởi vào năm 2017

  ANTĐ - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi - rubella trong tiêm chủng mở rộng năm 2014 - 2015, diễn ra sáng 7-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, ngành y tế quyết tâm tiến tới loại trừ bệnh sởi và khống chế bệnh rubella theo mục tiêu của Tổ chức Y tế thế giới vào năm 2017.

 • Trao tặng trang thiết bị cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng

  Trao tặng trang thiết bị cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng

  ANTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, chiều 15-12, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng về công tác quân dân y kết hợp trên địa bàn.