• Hướng dẫn việc bầu Giám đốc Sở làm Ủy viên UBND tỉnh

  Hướng dẫn việc bầu Giám đốc Sở làm Ủy viên UBND tỉnh

  ANTD.VN - Bộ Nội vụ cho biết, theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện (giám đốc sở - cấp tỉnh, trưởng phòng - cấp huyện) là người được Chủ tịch UBND cấp tỉnh, cấp huyện bổ nhiệm có thời hạn.

 • Thách thức với “Tổng thống đắc cử” Peru Pedro Castillo

  Thách thức với “Tổng thống đắc cử” Peru Pedro Castillo

  ANTD.VN - Đầu tháng 6-2021, Văn phòng bầu cử quốc gia Peru cho biết, ứng cử viên Pedro Castillo dẫn trước trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 tại quốc gia Nam Mỹ này. Không giống như hầu hết các nhà lãnh đạo mới khác, ông Pedro Castillo cần đưa nhóm chuyển tiếp của mình vào công việc mới càng sớm càng tốt.

 • Công an Hà Nội có vai trò hết sức to lớn góp phần làm nên thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

  Công an Hà Nội có vai trò hết sức to lớn góp phần làm nên thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

  ANTD.VN - Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 - Bộ Công an, cùng đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Hội đồng bầu cử thành phố Hà Nội đã đánh giá rất cao kết quả, thành tích của CATP Hà Nội trong việc đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH, an toàn phục vụ cuộc bầu cử trên.

 • Ấn tượng, cảm xúc khi đưa tin về “kỳ bầu cử đặc biệt” của đất nước

  Ấn tượng, cảm xúc khi đưa tin về “kỳ bầu cử đặc biệt” của đất nước

  ANTD.VN - “Kỳ bầu cử đặc biệt” là cụm từ mà người dân Việt Nam đều đồng tình khi nhắc đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra ngày 23-5-2021 vừa qua. Là những phóng viên đưa tin, phản ánh về kỳ bầu cử lần này, ấn tượng và cảm xúc đọng lại với chúng tôi càng đặc biệt hơn bao giờ hết.

 • Chính trị gia Mexico và nỗi lo bị ám sát trước bầu cử

  Chính trị gia Mexico và nỗi lo bị ám sát trước bầu cử

  ANTD.VN - Chính phủ Mexico cho biết, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào ngày 6-6-2021 sẽ là cuộc bầu cử lớn nhất từ trước đến nay. Nhưng nó cũng có thể là kỳ bầu cử nguy hiểm nhất bởi đã có không dưới 88 chính trị gia hoặc ứng cử viên bị giết hại kể từ tháng 9 năm ngoái.

 • Ứng viên Tổng thống Nicaragua bị quản thúc tại gia

  Ứng viên Tổng thống Nicaragua bị quản thúc tại gia

  ANTD.VN - Ngày 2-6, nữ nhà báo Cristiana Chamorro - chính trị gia đối lập người Nicaragua đã bị quản thúc tại gia vì cáo buộc rửa tiền. Đáng chú ý, bà Chamorro (67 tuổi) được đánh giá là nhân vật có thể thách thức Tổng thống Daniel Ortega trong cuộc bầu cử tháng 11 tới, mặc dù chưa rõ ông Ortega có tìm kiếm nhiệm kỳ thứ tư hay không.

 • Công an Hà Nội khám phá hàng loạt chuyên án trong cao điểm bảo vệ cuộc bầu cử

  Công an Hà Nội khám phá hàng loạt chuyên án trong cao điểm bảo vệ cuộc bầu cử

  ANTD.VN - Ngày hội non sông với hơn 69 triệu cử tri đi bầu cử đã khép lại với sự thành công tốt đẹp. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của các chiến sỹ CAND trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ bầu cử. Tại Thủ đô Hà Nội, với sự chuẩn bị phương án, kế hoạch kỹ lưỡng của CATP Hà Nội đã góp phần cho cử tri có ngày hội bầu cử an toàn...

 • Dư luận quốc tế đánh giá cao công tác bầu cử dân chủ, minh bạch đáng ngưỡng mộ của Việt Nam

  Dư luận quốc tế đánh giá cao công tác bầu cử dân chủ, minh bạch đáng ngưỡng mộ của Việt Nam

  ANTD.VN - Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra ngày 23-5 đã thu hút sự chú ý của một loạt trang tin khu vực và quốc tế, trong đó chủ yếu nhấn mạnh ý nghĩa sự kiện lần này đối với Việt Nam và bối cảnh đặc biệt diễn ra cuộc bầu cử cũng như nêu bật vai trò của Quốc hội Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước.

 • Xứng đáng lực lượng chủ công trong bảo vệ bầu cử và tuyến đầu phòng, chống dịch

  Xứng đáng lực lượng chủ công trong bảo vệ bầu cử và tuyến đầu phòng, chống dịch

  ANTD.VN - Đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được đánh giá là kỳ bầu cử lớn nhất và đặc biệt nhất từ trước đến nay. Bởi lẽ, thời điểm bầu cử diễn ra trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, cả nước đang căng mình chống dịch. Cũng vì thế, công tác đảm bảo an ninh trật tự đối với lực lượng Công an càng thêm khó khăn và trở thành nhiệm vụ kép. Với sự nghiêm túc chuẩn bị kế hoạch từ sớm, từ xa, trong những ngày qua, đến thời điểm này, lực lượng Công an toàn quốc đã bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử - ngày hội lớn của toàn dân tộc.

 • Bí quyết để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Thủ đô trong ngày hội lớn

  Bí quyết để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Thủ đô trong ngày hội lớn

  ANTD.VN -  Không chỉ làm tròn trách nhiệm của người cử tri trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, lực lượng Công an Thủ đô đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện trọng đại này từ nhiều tháng trước đó và coi đây là một trong những nhiệm vụ công tác công an quan trọng nhất của năm 2021.

 • [Ảnh] Xúc động hình ảnh lực lượng Công an Thủ đô trong ngày bầu cử

  [Ảnh] Xúc động hình ảnh lực lượng Công an Thủ đô trong ngày bầu cử

  ANTD.VN - Cùng với việc hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, lực lượng Công an Thủ đô đã hỗ trợ đắc lực cho lực lượng chức năng và người dân. Trong đó, nhiều hình ảnh xúc động đã được ghi lại, thể hiện người chiến sỹ Công an Thủ đô tận tụy vì nhân dân phục vụ.

 • Bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối địa bàn trong ngày hội bầu cử

  Bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối địa bàn trong ngày hội bầu cử

  ANTD.VN -  Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối ngày hội bầu cử trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Công an quận này thực hiện chế độ trực 100% từ ngày 22-5 đến hết ngày 24-5. 5h sáng 23-5, CAQ triển khai lực lượng thực hiện phương án bảo vệ bầu cử với 3 vòng, tuyến khép kín, đảm bảo an toàn tuyệt đối 138 điểm bầu cử trên địa bàn quận.

 • Toàn cảnh nơi bầu cử đặc biệt nhất Hà Nội

  Toàn cảnh nơi bầu cử đặc biệt nhất Hà Nội

  ANTD.VN - Bị tạm giam, tạm giữ hoặc chưa có bản án của tòa án, họ vẫn còn quyền công dân theo điều 29 Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Đây là lần thứ 2, Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội là địa điểm bầu cử của những người bị tạm giam, tạm giữ.

 • [Ảnh] Hòm phiếu phụ đến tận nhà, để cử tri bỏ phiếu chọn người tài đức

  [Ảnh] Hòm phiếu phụ đến tận nhà, để cử tri bỏ phiếu chọn người tài đức

  ANTD.VN - Chiều 23-5, cán bộ các tổ bầu cử thuộc các phường trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội vẫn miệt mài đem hòm phiếu phụ đến từng hộ gia đình có cử tri già yếu, ốm đau, đến với những cử tri đang thực hiện cách ly tập trung hoặc tại nhà để quyền lợi của mỗi cử tri được thực hiện.

 • Quận Hoàng Mai: Đảm bảo hoạt động bầu cử diễn ra trong an toàn

  Quận Hoàng Mai: Đảm bảo hoạt động bầu cử diễn ra trong an toàn

  ANTD.VN - Ngày 23-5, cùng với cử tri Hà Nội và cả nước, hơn 289.000 cử tri quận Hoàng Mai, Hà Nội đã đi bỏ phiếu tại 190 khu vực bầu cử. Quận Hoàng Mai có 2 khu vực bỏ phiếu riêng của lực lượng vũ trang (Viện Y học cổ truyền Quân đội ở phường Đại Kim và Học viện Khoa học Quân sự ở phường Định Công).

 • Cử tri hân hoan với ngày hội của non sông

  Cử tri hân hoan với ngày hội của non sông

  ANTD.VN - Hòa chung không khí của ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai, từ 6h sáng, nhiều cử tri đã có mặt, chờ đến giờ thực hiện quyền công dân của mình. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của thành phố Hà Nội cũng có mặt tại điểm bỏ phiếu từ rất sớm chỉ đạo công tác bầu cử và thực hiện quyền công dân của mình.