• Sức khỏe lái xe và tính mạng người dân

  Sức khỏe lái xe và tính mạng người dân

  ANTĐ - Anh Trịnh Thanh Tuấn (32 tuổi, trú tại phố Đội Nhân, Hà Nội) cho rằng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân nào dẫn đến sự gia tăng tai nạn giao thông, từ đó có cách làm đúng, hiệu quả để ngăn chặn các vụ tai nạn thương tâm.

 • Gặp ngư dân trở về sau 20 năm mất tích

  Gặp ngư dân trở về sau 20 năm mất tích

  ANTĐ - Hơn 1 ngày đã qua, nhưng người dân xóm Hải Hòa, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn tấp nập đổ đến nhà anh Tiêu Viết Thảo để thấy tận mắt một ngư dân từng rơi xuống biển mất tích từ 20 năm trước. 20 năm khoảng thời gian quá dài đối với một đời người, sự trở về bất ngờ của anh là niềm hạnh phúc vô bờ bến của người vợ và gia đình.

 • Gặp ngư dân trở về sau 20 năm mất tích

  Gặp ngư dân trở về sau 20 năm mất tích

  ANTĐ - 2 ngày qua, người dân xóm Hải Hòa, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tấp nập đổ tới nhà anh Tiêu Viết Thảo để thấy tận mắt một ngư dân rơi xuống biển mất tích từ 20 năm trước bất ngờ trở về.

 • Xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị

  Xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị

  ANTĐ - Đó là kế hoạch mà CAQ Hà Đông, thành phố Hà Nội đang tập trung thực hiện nhằm lập lại trật tự đô thị, đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn. Sau một tháng thực hiện, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cũng như kinh doanh hàng quán sau 24h cơ bản đã được giải quyết.

 • Xử lý nghiêm tình trạng kinh doanh sau 24h

  Xử lý nghiêm tình trạng kinh doanh sau 24h

  ANTĐ - Với tốc độ đô thị hóa nhanh như hiện nay, trên địa bàn huyện Từ Liêm nhất là những khu vực giáp ranh với các quận nội thành, hàng quán bán đêm ngày càng xuất hiện nhiều hơn, kéo theo đó là những nguy cơ mất ANTT.

 • “Ngại” đối diện trách nhiệm

  “Ngại” đối diện trách nhiệm

  ANTĐ - Vị cán bộ đứng đầu một phường ở quận Cầu Giấy, khi được hỏi về trách nhiệm để xảy ra vi phạm ở một số quán karaoke (hoạt động quá giờ, nhân viên phục vụ không có đăng ký, nhiều phòng hát không có giấy phép…), bị phòng nghiệp vụ CATP kiểm tra, phát hiện mới đây, đã “nại” ra rằng: đoàn kiểm tra làm nhiệm vụ khi quán karaoke vẫn đang trong giờ hoạt động. Chính vì vậy, phường chưa tung lực lượng đi kiểm tra, xử lý.

 • Xử lý nghiêm hàng quán bán quá giờ quy định

  Xử lý nghiêm hàng quán bán quá giờ quy định

  ANTĐ - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tá Nguyễn Văn Thủy - Phó trưởng CAQ Cầu Giấy, Hà Nội, đặt ra đối với 8 chỉ huy công an phường trong công tác đảm bảo TTĐT, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. 

 • Trật tự đô thị nhìn rõ sự tốt lên: Vào cuộc tổng lực, đồng bộ

  Trật tự đô thị nhìn rõ sự tốt lên: Vào cuộc tổng lực, đồng bộ

  ANTĐ - Có thể cảm nhận rõ rệt đối với sự thay đổi, chuyển biến tích cực về trật tự đô thị (TTĐT) trên nhiều trục đường, tuyến phố ở Hà Nội. Tại Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hà Đông… số “điểm đen” hàng quán lấn chiếm hè, trông giữ xe sai phép, không phép, hàng rong, chợ cóc, đã giảm mạnh. Thuật ngữ “làn sóng xanh”- chỉ những tuyến đường, vỉa hè cùng trục, cùng diện tích và được áp dụng biện pháp quản lý thống nhất để tạo sự thông thoáng cho đô thị - đã định hình.

 • Quản lý chặt từ cơ sở

  Quản lý chặt từ cơ sở

  ANTĐ - Khiển trách trưởng và phó trưởng công an phường trực ca đêm; phạt tối đa lỗi đối với quán karaoke mở quá giờ quy định, đồng thời đề xuất UBND quận thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh… là những chỉ đạo quyết liệt của Trưởng CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội được thông báo tại hội nghị giao ban cán bộ chủ chốt, đối với vi phạm hành chính của một quán karaoke nằm trên đường Trần Khát Chân. 

 • “Thực hiện kế hoạch như một mệnh lệnh công tác”

  “Thực hiện kế hoạch như một mệnh lệnh công tác”

  ANTĐ - Đó là yêu cầu của Đại tá Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội tại hội nghị giao ban thực hiện Kế hoạch số 38 của Giám đốc CATP Hà Nội về tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính các cơ sở lưu trú, được tổ chức chiều qua 21-3.

 • Cần chấn chỉnh ngay!

  Cần chấn chỉnh ngay!

  ANTĐ - Vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 người bị tử vong tại vỉa hè phố Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc vào đêm 1-8 xuất phát một phần từ nguyên nhân hàng quán bán khuya.

 • Nguy cơ từ hàng quán bán khuya

  Nguy cơ từ hàng quán bán khuya

  ANTĐ - Do không được xử lý dứt điểm nên hiện nay, tình trạng nhiều hàng quán có dấu hiệu mở cửa quá giờ đang diễn ra phổ biến tại nhiều tuyến phố.