• Qatar ký 19 các thỏa thuận vũ khí trị giá gần 9 tỷ USD

  Qatar ký 19 các thỏa thuận vũ khí trị giá gần 9 tỷ USD

  ANTĐ - Ngày 31-3, các nhà tổ chức cho biết, Qatar đã ký kết 19 thỏa thuận vũ khí lớn trị giá 32,58 tỷ riyal (khoảng 8,95 tỷ USD) tại Triển lãm và Hội thảo quốc phòng hàng hải quốc tế (DIMDEX 2016) được tổ chức ở Doha.

 • Djokovic bắt đầu mùa giải 2016 ở Qatar

  Djokovic bắt đầu mùa giải 2016 ở Qatar

  ANTĐ - Siêu sao người Serbia, Novak Djokovic sẽ khởi đầu cho mùa giải mới năm 2016 tại Qatar mở rộng diễn ra ở Doha vào thứ Hai (4-1), sự kiện cũng có Rafael Nadal, Tomas Berdych và đương kim vô địch David Ferrer. 

 • "Khép lại nỗi đau" đoạt ngôi vị Quán quân

  "Khép lại nỗi đau" đoạt ngôi vị Quán quân

  (ANTĐ)- Sáng nay (3-12), cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam năm 2015 (VN-15) đã khai mạc tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam, số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội. Qua 8 lần tổ chức, cuộc thi đã trở thành sân chơi uy tín, thu hút đông đảo sự quan tâm của các tay máy chuyên và không chuyên trong và ngoài nước.

 • Nhà hàng miễn phí cho người nghèo

  Nhà hàng miễn phí cho người nghèo

  ANTĐ - Với tấm biển treo ngoài cửa “Nếu bạn đang đói và không có tiền, xin hãy vào trong ăn miễn phí”, nhà hàng Zaiqa ở Qatar đã đem lại những bữa cơm no đủ cho nhiều người lao động nghèo.

 • Người của FIFA tiếp tục đòi tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar

  Người của FIFA tiếp tục đòi tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar

  ANTĐ - Thừa nhận trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar là một sai lầm, trong hơn một năm qua, nhiều quan chức cấp cao của FIFA đã lần lượt lên tiếng yêu cầu cơ quan quyền lực nhất của bóng thế giới phải tước quyền đăng cai World Cup của Qatar. Mới đây, một phát ngôn tương tự lại xuất hiện

 • Nhật Bản chuẩn bị xuất khẩu lô linh kiện tên lửa PAC-2 đầu tiên sang Mỹ

  Nhật Bản chuẩn bị xuất khẩu lô linh kiện tên lửa PAC-2 đầu tiên sang Mỹ

  ANTĐ - Ngày 6-7, nhật báo Nikkei của Nhật Bản đưa tin, chính phủ nước này dự kiến sẽ phê chuẩn lô xuất khẩu vũ khí đầu tiên sang Mỹ, sau khi quyết định nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu vũ khí có hiệu lực hồi tháng 4, nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự và kinh tế trên toàn cầu.

 • Nhật Bản sắp xuất khẩu lô vũ khí đầu tiên

  Nhật Bản sắp xuất khẩu lô vũ khí đầu tiên

  ANTĐ - Báo Nikkei của Nhật Bản ngày 6-7 cho biết, Nhật Bản sắp phê chuẩn hợp đồng xuất khẩu vũ khí đầu tiên sau khi nước này nới lỏng luật cấm xuất khẩu vũ khí hồi tháng 4 vừa qua nhằm thúc đẩy sự tham gia của các công ty Nhật Bản vào thị trường vũ khí toàn cầu. 

 • Xuất khẩu vũ khí của Đức tăng trưởng kỷ lục

  Xuất khẩu vũ khí của Đức tăng trưởng kỷ lục

  ANTĐ - Theo thông tin của Bộ kinh tế và năng lượng Đức, nguồn thu từ xuất khẩu vũ khí Đức năm 2013 tăng 1,1 tỷ euro (1,490 tỷ USD), đạt 5,8 tỷ euro, mức cao nhất trong lịch sử xuất khẩu vũ khí của nước này.

 • FIFA từ chối thay đổi lịch thi đấu

  FIFA từ chối thay đổi lịch thi đấu

  ANTĐ - Kiến nghị thay đổi thời gian thi đấu ở một số trận tại World Cup 2014 của tổ chức đại diện cho các cầu thủ đã không thành công sau khi bị FIFA từ chối thẳng thừng…

 • Tổ chức World Cup ở Qatar: Blatter thừa nhận sai lầm

  Tổ chức World Cup ở Qatar: Blatter thừa nhận sai lầm

  ANTĐ - Kỳ World Cup 2022 ở Qatar trở thành chủ đề gây tranh cãi ngay sau khi FIFA trao quyền tổ chức cho quốc gia Trung Đông này. Đã có rất nhiều quan chức, chuyên gia cũng như người hâm mộ nói về World Cup 2022 ở Qatar, nhưng đây là lần đầu tiên người đứng đầu FIFA, Sepp Blatter thẳng thắn thừa nhận sai lầm…

 • Qatar chi 23 tỷ USD mua vũ khí của cả Mỹ và Pháp

  Qatar chi 23 tỷ USD mua vũ khí của cả Mỹ và Pháp

  ANTĐ - Ngày 27-3, Qatar đã công bố trao các hợp đồng trị giá khoảng 23 tỷ USD để mua các máy bay trực thăng tấn công, tên lửa điều khiển, máy bay tiếp dầu và vũ khí khác cho các tập đoàn Boeing, Airbus và các nhà sản xuất vũ khí.