Qatar là đội chủ nhà có thành tích kém nhất lịch sử World Cup

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Không chỉ là đội chủ nhà đầu tiên để thua trận khai mạc, Qatar còn nhận “kỷ lục buồn” khi là đội chủ nhà có thành tích tồi tệ nhất các kỳ World Cup.
Qatar là đội chủ nhà có thành tích kém nhất lịch sử World Cup  ảnh 1

Qatar được ghi nhận là đội chủ nhà có thành tích thi đấu tồi tệ nhất trong lịch sử các kỳ World Cup

Ở lượt trận thứ hai bảng A, chủ nhà Qatar để thua Senegal 1-3, qua đó trở thành đội bóng đầu tiên bị loại tại World Cup 2022, dù còn 1 trận chưa đấu với Hà Lan (ngày 29-11). Đây là kết quả đáng thất vọng với người hâm mộ bóng đá nước này, trong bối cảnh các đại diện châu Á như Nhật Bản, Ả Rập Xê Út, Iran đều đã có chiến thắng đầu tay. Đáng nói hơn, dù chưa hoàn thành vòng bảng nhưng Qatar được ghi nhận là đội chủ nhà có thành tích thi đấu tồi tệ nhất trong lịch sử các kỳ World Cup.

Trước World Cup 2022, chỉ có duy nhất 1 đội chủ nhà bị loại ngay từ vòng bảng là Nam Phi năm 2010. Song năm đó, Nam Phi dù rơi vào bảng tử thần vẫn kiếm được 4 điểm (hòa Mexico 1-1, thua Uruguay 0-3, thắng Pháp 2-1). Cùng với chiến thắng oanh liệt trước Pháp, chủ nhà Nam Phi chỉ chịu bị loại sau lượt trận cuối (cùng có 4 điểm như Mexico nhưng kém hiệu số bàn thắng bại). Còn nay, Qatar thua trắng 2 trận và nguy cơ là đội chủ nhà duy nhất trắng tay rời World Cup, khi trước mắt họ là đội tuyển Hà Lan hùng mạnh. Ở ngày khai mạc thua Ecuador 0-2, Qatar cũng nhận kỷ lục buồn khi là đội chủ nhà đầu tiên của World Cup ra quân thất bại.