• AIA Việt Nam và Tiki công bố thỏa thuận hợp tác

  AIA Việt Nam và Tiki công bố thỏa thuận hợp tác

  ANTD.VN - Ngày 5-7, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (“AIA Việt Nam”) và Công ty Cổ Phần Tiki (“Tiki”) tuyên bố thỏa thuận thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện độc quyền đầu tiên giữa một doanh nghiệp cung cấp giải pháp bảo hiểm và một nền tảng công nghệ hàng đầu Việt Nam, nhằm giúp các gia đình Việt Nam sống khỏe hơn, lâu hơn và hạnh phúc hơn.

 • Độc đáo cửa hàng tự phục vụ đầu tiên ở Hà Nội

  Độc đáo cửa hàng tự phục vụ đầu tiên ở Hà Nội

  ANTD.VN - Không có nhân viên phục vụ, giám sát, khách đến cửa hàng tự lấy hàng và tự thanh toán. Đó là cửa hàng bán hàng tự động đầu tiên tại Hà Nội có tên Mama Fan Box, địa chỉ số 24 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Cửa hàng phục vụ theo phong cách Nhật Bản và chuyện buôn bán hoàn toàn phụ thuộc vào lòng trung thực của khách hàng.

 • Lao động Việt Nam lại được sang Hàn Quốc

  Lao động Việt Nam lại được sang Hàn Quốc

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp cho biết, hôm nay, 17-5, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Hàn Quốc sẽ ký lại Biên bản ghi nhớ thông thường về hợp tác lao động giữa 2 nước. Việc nối lại thỏa thuận thông thường đồng nghĩa với việc Chính phủ Hàn Quốc chính thức mở lại thị trường đối với lao động Việt Nam.

 • Mang chất lỏng lên máy bay: Phụ thuộc giới hạn của từng hãng

  Mang chất lỏng lên máy bay: Phụ thuộc giới hạn của từng hãng

  ANTĐ - Từ ngày 1-5, hành khách đi các chuyến bay nội địa sẽ không bị giới hạn mang chất lỏng như trước đây. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn, không giới hạn tức là có thể mang thoải mái nước uống lên tàu bay? Và vấn đề này liệu có ảnh hưởng đến an toàn, an ninh hàng không?

 • Mất nước sạch, gọi ngay 04.3.8293166

  Mất nước sạch, gọi ngay 04.3.8293166

  ANTĐ -Ngày 25-4, Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội Nguyễn Bảo Vinh cho biết, tình hình cấp nước hè 2016 sẽ căng thẳng hơn nhiều năm 2015 do lượng nước mặt sông Đà về Hà Nội giảm mạnh.

 • Bài học thấm thía

  Bài học thấm thía

  ANTĐ - Nghe nói Việt Nam sắp trở thành vựa rau an toàn của châu Á, bác có vui không?

 • Ấn Độ huy động vàng trong dân

  Ấn Độ huy động vàng trong dân

  ANTĐ - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa công bố chương trình huy động vàng vào hệ thống ngân hàng, trang RT đưa tin ngày 5-11. Chương trình gồm 3 kế hoạch: tiền tệ hóa vàng, trái phiếu vàng và tiền xu bằng vàng.

 • Giá vải thiều đột ngột giảm sâu

  Giá vải thiều đột ngột giảm sâu

  ANTĐ - Thương lái Trung Quốc đột nhiên về nước khiến việc tiêu thụ vải thiều của người dân Lục Ngạn (Bắc Giang) gặp khó khăn. Giá vải thiều giảm mạnh, từ mức 24.000 -26.000 đồng/kg vải loại 1 xuống chỉ còn từ 4.000 -14.000 đồng/kg.

 • Vietnam Airlines đón nhận tàu bay thế hệ mới, có dịch vụ wifi

  Vietnam Airlines đón nhận tàu bay thế hệ mới, có dịch vụ wifi

  ANTĐ - Sáng 2-7, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tiếp nhận tàu bay thế hệ mới A350-900 XWB đầu tiên của hãng, đồng thời công bố chương trình nâng cấp dịch vụ 4 sao và ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

 • Tôn nhập lậu nhái tôn Việt Nam

  Tôn nhập lậu nhái tôn Việt Nam

  ANTĐ - Để có lợi nhuận cao mà không phải mất nhiều chi phí, không ít nhà máy đã nhập lậu tôn với giá rẻ, sau đó nhái các thương hiệu tôn Việt Nam chất lượng cao như Hoa Sen, Phương Nam, Thăng Long …

 • Sản phẩm sữa mới sẽ không thể tự ý nâng giá

  Sản phẩm sữa mới sẽ không thể tự ý nâng giá

  ANTĐ - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) khi trao đổi xung quanh việc loại chi phí quảng cáo ra khỏi chi phí giá sữa đối với các sản phẩm dành cho trẻ em dưới 2 tuổi.

 • Vốn ngoài ngân sách đầu tư vào giao thông có đột phá lớn

  Vốn ngoài ngân sách đầu tư vào giao thông có đột phá lớn

  ANTĐ - Tại buổi họp báo tổ chức Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy thu hút vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông”, đại diện Ban tổ chức cho biết, trong những năm qua, việc thu hút nguồn vốn cho hạ tầng giao thông vận tải còn nhiều khó khăn, chủ yếu phụ thuộc vào vốn ODA và ngân sách Nhà nước. Những năm gần đây, ngành giao thông vận tải đã có đột phá lớn trong việc kêu gọi vốn xã hội hóa đầu tư. 

 • Hạt rau cải, su hào cũng phải… nhập khẩu

  Hạt rau cải, su hào cũng phải… nhập khẩu

  ANTĐ - Là một nước nông nghiệp nhưng Việt Nam hiện phụ thuộc vào Trung Quốc, từ thị trường tới nguồn cung nguyên liệu. Đáng nói, từ những hạt giống cây trồng quen thuộc như bầu bí, su hào, bắp cải… cũng là hàng nhập “ngoại”. Hàng chục triệu nông dân đã đặt ra câu hỏi, ngành nông nghiệp đang làm gì?

 • Thoát khỏi được là may

  Thoát khỏi được là may

  ANTĐ - Làm gì để nền kinh tế nước ta độc lập, tự chủ, phát triển bền vững và không phụ thuộc vào đầu tư trực tiếp nước ngoài là chủ đề cuộc hội thảo vừa diễn ra, thu hút sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách, giới chuyên gia trong và ngoài nước. Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, để đạt con số ấn tượng mỗi năm giải ngân khoảng 10 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, Việt Nam đã dành quá nhiều ưu đãi về tín dụng, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, khu vực kinh tế này nhiều năm liên tiếp nhập siêu, nhưng chỉ đóng góp 14% thu ngân sách.

 • Thoát khỏi lối mòn phụ thuộc

  Thoát khỏi lối mòn phụ thuộc

  ANTĐ - Không phải đến khi Trung Quốc ngang ngược hạ đặt giàn khoan phi pháp trên vùng biển đặc quyền kinh tế của nước ta, thì giới nghiên cứu và các chuyên gia kinh tế mới đặt ra vấn đề thoát khỏi phụ thuộc vào nền kinh tế Trung Quốc. Hơn một tháng rưỡi qua đã có rất nhiều ý kiến phân tích, mổ xẻ ở nhiều cấp, dưới nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên, có một luồng ý kiến rất đáng quan tâm mang tính định hướng lâu dài. Đó là, điều sống còn không phải là thoát ra khỏi cái bóng của người láng giềng, mà làm cách nào để có thể phát triển ổn định và bền vững bên cạnh một quốc gia luôn chứa đầy tham vọng và toan tính mưu mô.

 • Phát triển hàng nội địa, giảm phụ thuộc bên ngoài

  Phát triển hàng nội địa, giảm phụ thuộc bên ngoài

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước triển khai xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015. Theo đó, sẽ phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước khoảng 6-6,2%. 

 • Phải làm từ bây giờ

  Phải làm từ bây giờ

  ANTĐ - Một câu hỏi không mới được đặt ra: Vì sao chúng ta vẫn nhập siêu từ Trung Quốc. Câu trả lời thật đơn giản, vì giá rẻ nên hàng hóa Trung Quốc được nhiều người tiêu dùng, nhất là người thu nhập thấp ưa chuộng. Nguyên phụ liệu được nhập khẩu nhiều cũng vì giá rẻ, trong khi nước ta chưa có ngành công nghiệp phụ trợ đủ mạnh. Máy móc thiết bị giá rẻ của Trung Quốc được nhiều doanh nghiệp trong nước lựa chọn, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ do năng lực tài chính hạn chế. Chưa kể các doanh nghiệp Trung Quốc trúng thầu hầu hết các công trình năng lượng, khai khoáng, luyện kim, xi măng.

 • Muốn “trả đũa” không dễ

  Muốn “trả đũa” không dễ

  ANTĐ - Tình hình kinh tế từ quý II-2014 đã có dấu hiệu khởi sắc, bắt đầu phục hồi bất chấp những tác động từ “sóng gió” Biển Đông. Đó là đánh giá của nhiều đại biểu Quốc hội. Tuy vậy, vẫn còn sớm để nhìn nhận những ảnh hưởng đến nền kinh tế, nhất là ngoại thương, đầu tư, xuất nhập khẩu, bởi nguy cơ tiềm ẩn trong mối quan hệ với Trung Quốc vẫn đang rình rập. Một khi sống cạnh một người láng giềng “rộng vai nhưng hẹp bụng”, cần phải cẩn trọng, luôn trong tư thế sẵn sàng trước rủi ro ập đến.

 • Dệt may chủ động nguồn nguyên liệu

  Dệt may chủ động nguồn nguyên liệu

  ANTĐ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Hoàng Vệ Dũng cho biết, thị trường nguyên phụ liệu dệt may không có biến động dù nhiều doanh nghiệp thuộc tập đoàn nhập nguyên phụ liệu từ Trung Quốc. 

 • Giải bài toán phụ thuộc

  Giải bài toán phụ thuộc

  ANTĐ - Theo báo cáo của Bộ Công Thương, trong 5 tháng đầu năm, chỉ số công nghiệp chuyển biến tích cực so với cùng kỳ năm 2013 khi tăng 5,9%, mức tăng này khá cao so với 4,9% của năm ngoái. Qua báo cáo của các địa phương có hoạt động giao thương với Trung Quốc, tình hình xuất nhập khẩu vẫn diễn ra bình thường, kể cả hàng nông sản xuất khẩu. Bộ trưởng Công Thương nhận định, quan hệ kinh tế với Trung Quốc chưa có dấu hiệu bất ổn. Song do nước ta đang nhập siêu khá lớn từ Trung Quốc nên thời gian tới phải tiếp tục đa dạng hóa thị trường, tìm kiếm thêm các đối tác để phòng ngừa trường hợp bị gián đoạn.