• Thông điệp an ninh, an toàn trong…lòng bàn tay

  Thông điệp an ninh, an toàn trong…lòng bàn tay

  ANTD.VN -  Nhìn nhận rõ sơ hở của nhiều người dân trong phòng ngừa, bảo quản tài sản thiết thân của mình là chiếc xe máy, Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã triển khai biện pháp tuyên truyền sinh động.

 • Phát huy vai trò, trách nhiệm của Công an các cấp trong phổ biến, giáo dục pháp luật

  Phát huy vai trò, trách nhiệm của Công an các cấp trong phổ biến, giáo dục pháp luật

  ANTD.VN -  “Nâng cao hiệu quả phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng Công an nhân dân giai đoạn 2021 - 2027” là Đề án quan trọng, vừa Chính phủ phê duyệt nhằm trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân.

 • Đăng ký xe online để phòng, chống dịch Covid-19

  Đăng ký xe online để phòng, chống dịch Covid-19

  ANTD.VN -Từ 21/7, Cục CSGT mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điển tử (csgt.vn) để hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe, cũng như địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.

 • Bóc gỡ, từng bước triệt 'mầm' tội phạm cướp

  Bóc gỡ, từng bước triệt 'mầm' tội phạm cướp

  ANTD.VN -  Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội đã khám phá 32 vụ cướp tài sản, bắt giữ 54 đối tượng (đạt 114,3% chỉ tiêu)...

 • Móc khóa nhỏ góp sức phòng chống tội phạm

  Móc khóa nhỏ góp sức phòng chống tội phạm

  ANTD.VN - Hàng nghìn chiếc móc khóa xe máy nhắc nhớ phòng chống tội phạm trộm cắp xe máy,  đã được Công an phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội trao gửi đến người dân sinh sống trên địa bàn.

 • Trong vòng 30 ngày, người chết vì TNGT vẫn được tính vào số liệu tai nạn

  Trong vòng 30 ngày, người chết vì TNGT vẫn được tính vào số liệu tai nạn

  ANTD.VN -  Người chết do tai nạn giao thông (TNGT) được tính trong vòng 30 ngày từ khi vụ TNGT xảy ra; tính hệ số an toàn giữa tỷ lệ số vụ TNGT, số người chết do TNGT trên 100.000 dân số và 10.000 phương tiện.... Đây là một trong những điểm mới của dự thảo Thông tư quy định chỉ tiêu thống kê, tổng hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu về TNGT đang được Bộ Công an lấy ý kiến nhân dân trên Cổng Thông tin điện tử.

 • Phòng ngừa hoạt động tội phạm cướp tài sản dịp cuối năm

  Phòng ngừa hoạt động tội phạm cướp tài sản dịp cuối năm

  ANTD.VN -  ‘Từ vụ giết người, cướp tài sản của nữ sinh năm thứ nhất Học viện Ngân hàng, xảy ra tối 23-10 vừa qua tại đê sông Nhuệ, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội, cho thấy hoạt động của tội phạm này có diễn biến phức tạp, nhất là vào dịp cuối năm” - Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội khuyến cáo.

 • Đảm bảo tính khoa học, thống nhất, liên tục giữ gìn trật tự an toàn giao thông

  Đảm bảo tính khoa học, thống nhất, liên tục giữ gìn trật tự an toàn giao thông

  ANTD.VN - Đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục Phó Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an khẳng định: Việc Chính phủ thống nhất giao Bộ Công an đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe phải trong phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật Bảo đảm TTATGT để bảo đảm tính khoa học, đồng bộ và thống nhất, liên tục.

 • Cao điểm phòng ngừa tai nạn cho học sinh trong năm học mới

  Cao điểm phòng ngừa tai nạn cho học sinh trong năm học mới

  ANTD.VN - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa yêu cầu lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương mở cao điểm bảo đảm TTATGT “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – Tháng 9”. Kế hoạch được thực hiện từ ngày 1/9 đến hết ngày 30/9/2020.

 • Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Sun Grand City

  Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Sun Grand City

  ANTD.VN - Ngày 28-8, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Công an quận Tây Hồ đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có sự phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà Sun Grand City (số 69B phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê).

 • Thói quen uống rượu bia và những hệ lụy

  Thói quen uống rượu bia và những hệ lụy

  ANTD.VN - Uống rượu bia được xem là thói quen của người Việt trong những dịp lễ, tết, hội hè. Tuy nhiên, uống như thế nào để vừa vui, vừa bảo đảm sức khỏe trong những ngày Tết thì không phải ai cũng làm được. Không ít những vụ ngộ độc do rượu bia đã xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, thậm chí là dẫn tới tử vong. Đáng báo động, việc sử dụng rượu bia còn gây ra nhiều hệ lụy khác, trong đó không thể không nói đến những vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng có nguyên do từ rượu bia. Từ những hệ lụy đó, mọi người không nên quá lạm dụng rượu bia để ngày tết thêm vui, ý nghĩa, đồng thời phòng ngừa các vụ việc không đáng có xảy ra.

   

 • Pháp tạm ngừng bán vitamin D sau trường hợp trẻ tử vong

  Pháp tạm ngừng bán vitamin D sau trường hợp trẻ tử vong

  ANTD.VN - Ngày 4-1, Cơ quan Giám sát An toàn Y tế Pháp (ANSM) cho biết đã ra quyết định đình chỉ việc bán sản phẩm có tên gọi là Uvesterol D sau trường hợp trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi tử vong vào ngày 21-12-2016 sau khi uống bổ sung Uvesterol D. 

 • Hà Nội: Phòng ngừa tham nhũng ở các lĩnh vực nhạy cảm

  Hà Nội: Phòng ngừa tham nhũng ở các lĩnh vực nhạy cảm

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra để phòng ngừa tham nhũng, tập trung vào các lĩnh vực nhạy cảm như đầu tư xây dựng; quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai, GPMB, giải quyết các thủ tục hành chính có liên quan đến đất đai; sử dụng công sản...