Thần tốc chặn ‘giặc’ Covid-19 tại quận Hà Đông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -   Ngay trong tối nay 9-9, quận Hà Đông đã “tạo đà” bằng việc nỗ lực hoàn tất khoảng 700 mũi tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid  ở 2 phường Nguyễn Trãi và Dương Nội.

Tối 9-9, từ thực địa kiểm tra, đôn đốc công tác xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19, bà Cấn Thị Việt Hà – Chủ tịch UBND quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: ngày mai 10-9, toàn quận sẽ bước vào đợt cao điểm xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19.

Thần tốc chặn ‘giặc’ Covid-19 tại quận Hà Đông ảnh 1

Địa điểm tiêm vắc xin tại phường Nguyễn Trãi, tối 9-9

Ngay trong tối nay, quận Hà Đông đã “tạo đà” bằng việc nỗ lực hoàn tất khoảng 700 mũi tiêm ở 2 phường Nguyễn Trãi và Dương Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, ngày 9-9, UBND quận Hà Đông đã ban hành Kế hoạch số 253 về Triển khai xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận.

Thần tốc chặn ‘giặc’ Covid-19 tại quận Hà Đông ảnh 2

Trong tối 9-9, quận Hà Đông dự kiến hoàn thành 700 mũi tiêm vắc xin

Mục đích quan trọng được xác định là tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa thời gian “vàng” trong thời gian giãn cách xã hội; thần tốc xét nghiệm diện rộng toàn quận cho người dân một cách an toàn, hiệu quả nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm; và tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên cơ sở vắc xin được phân bổ.

Chủ tịch Cấn Thị Việt Hà cho biết, Quận đặt mục tiêu từ nay đến ngày 15-9, tại các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao sẽ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ít nhất 3 lần (2, 3 lần/ ngày); xét nghiệm tầm soát 100% người dân có biểu hiện nghi vấn liên quan đến dịch bệnh Covid; xét nghiệm 3 ngày/ lần đối với những người làm việc tại các cơ sở y tế, các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao…

Thần tốc chặn ‘giặc’ Covid-19 tại quận Hà Đông ảnh 3

Người dân khám sàng lọc trước khi tiêm

Cùng với lực lượng y tế tại địa bàn, lãnh đạo quận Hà Đông cho biết, đã nhận được sự hỗ trợ và sẵn sàng vào cuộc của cán bộ, nhân viên y tế tỉnh bạn về Hà Nội, được phân công thực thi nhiệm vụ tại Hà Đông trong công tác xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng.

“Mọi phương án, kế hoạch, phân công và xác định nhiệm vụ đối với từng cấp, từng lực lượng đã hết sức rõ ràng, chi tiết. Chính quyền và nhân dân quận Hà Đông quyết tâm chung sức, đánh và chiến thắng “giặc” Covid trong thời gian vàng giãn cách xã hội, và cao điểm là từ nay đến trung tuần tháng 9”, Chủ tịch Hà khẳng định.