• Hà Nội phải là trung tâm số một về văn hóa của cả nước

  Hà Nội phải là trung tâm số một về văn hóa của cả nước

  ANTD.VN - Thông tin về việc tới đây Hà Nội sẽ tổ chức một hội nghị lớn về công tác văn hóa, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đề nghị báo chí Thủ đô tập trung tuyên truyền để đưa thành phố thành trung tâm văn hóa số 1 cả nước.

 • [Tin nhanh sáng 17-12-2021] Bé trai rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong

  [Tin nhanh sáng 17-12-2021] Bé trai rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 17-12-2021 gồm những nội dung chính sau đây: Bé trai rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong; Giám đốc lừa bán hơn 100 lô đất; 16 người mở "tiệc ma túy" trong khu nghỉ dưỡng; Người nhập cảnh được cách ly tại nhà 3 ngày; Siêu bão Rai đổ bộ Philippines; Mỹ bổ nhiệm đại sứ mới ở Trung Quốc sau hơn một năm.

 • Xử lý nghiêm các vi phạm, giữ bình yên cho Thủ đô

  Xử lý nghiêm các vi phạm, giữ bình yên cho Thủ đô

  ANTD.VN - Để đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đồng thời tích cực phòng chống dịch Covid-19, Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng và công an các quận, huyện, thị xã kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm sau 21h hàng ngày. Thượng tá Lê Khắc Sơn - Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội đã có cuộc trao đổi với An ninh Thủ đô Cuối tuần về vấn đề này.

 • Lực lượng tham gia hỗ trợ các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 thì được hưởng chế độ gì?

  Lực lượng tham gia hỗ trợ các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 thì được hưởng chế độ gì?

  ANTD.VN - Công dân Nguyễn Quốc Trường hỏi: Tôi là công an viên bán chuyên trách của xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Hiện nay, tôi đang được tăng cường lên biên giới Việt Nam và Campuchia ở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang theo Công văn số 610/PX01-TTHL ngày 29-6-2021 của Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh An Giang về việc hoán đổi cán bộ tham gia hỗ trợ các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 trên biên giới. Tôi bắt đầu nhận nhiệm vụ vào ngày 1-7-2021. Được biết, theo Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8-2-2021 của Chính phủ, tôi sẽ được hưởng chế độ đặc thù 150.000đ/ngày. Tuy nhiên, đến nay cùng làm nhiệm vụ tăng cường như tôi nhưng lực lượng công an chính quy thì được hưởng chế độ đặc thù 150.000đ/ngày, còn tôi thì không được hưởng. Bộ Công an cho tôi hỏi, lực lượng bán chuyên trách như tôi nếu tham gia hỗ trợ các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 thì có được hưởng chế độ đặc thù như trên không? Nếu không thì sẽ được hưởng những chế độ gì?

 • Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp đón bệnh nhân như thế nào sau khi hoạt động trở lại?

  Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp đón bệnh nhân như thế nào sau khi hoạt động trở lại?

  ANTD.VN - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường kể từ 0h ngày 18-10. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khi hoạt động trở lại lãnh đạo bệnh viện đã nghiêm túc thực hiện quy tắc an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các văn bản hướng dẫn của ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh an toàn. Phóng viên An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xung quanh sự việc này.

 • Hà Nội ở cấp độ 1 trong phòng chống dịch Covid-19

  Hà Nội ở cấp độ 1 trong phòng chống dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Đó là kết quả đánh giá cấp độ dịch trong phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) báo cáo. Cụ thể, thực hiện Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12-10-2021 của Bộ Y tế về việc Ban hành Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11-10-2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, CDC Hà Nội đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn thành phố với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine), kết quả cụ thể như sau:

 • Duy trì các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô

  Duy trì các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô

  ANTD.VN - Những ngày gần đây, lượng người và phương tiện xe máy di chuyển từ các tỉnh, thành phía Nam đi qua địa bàn Hà Nội để về các tỉnh phía Bắc liên tục tăng. Lực lượng chức năng CATP Hà Nội đã có sự phối hợp hỗ trợ người dân di chuyển an toàn, đồng thời tiếp tục duy trì, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào Thủ đô.

 • Người dân Hà Nội đến hàng ăn, quán trà đá vỉa hè giải toả ‘cơn khát'

  Người dân Hà Nội đến hàng ăn, quán trà đá vỉa hè giải toả ‘cơn khát'

  ANTD.VN - Sau khi có thông tin Chính phủ ban hành Nghị quyết số 128, quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” , theo đó các tỉnh, thành phố tạm thời không áp dụng các Chỉ thị 15, 16 và 19 của Chính phủ về giãn cách xã hội thì sáng 13-10, nhiều người dân Thủ đô đã tràn ra đường, đến hàng ăn quán nước để giải toả “cơn khát” sau nhiều ngày thực hiện giãn cách xã hội nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

 • Khẳng định vai trò nòng cốt trên tuyến đầu phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh

  Khẳng định vai trò nòng cốt trên tuyến đầu phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh

  ANTD.VN - Chiều 11/10, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác công an trong phòng chống dịch Covid-19 nhằm đánh giá toàn diện các mặt công tác, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an tới dự và chủ trì hội nghị.