Thái Bình: Lãnh đạo xã xin lỗi người dân vì trưởng thôn 'nhốt' một gia đình suốt 7 ngày

  • 18/01/2022 14:50
  • 1 bình luận
  • Hà Mai
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến vụ việc một gia đình 4 người bị "nhốt" suốt 7 ngày tại xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, Thái Bình sau khi đi về từ "vùng đỏ", ngày 18/1, ông Phạm Thành Khoa - Chủ tịch UBND xã Nam Cao đã công khai xin lỗi gia đình bà S., còn trưởng thôn bị kiểm điểm.

Trước đó vào chiều 9/1/2022, anh Nguyễn Xuân B. (38 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) đưa 2 người con (10 tuổi và 7 tuổi) gửi về ông bà nội là Nguyễn Xuân T. và Phạm Thị S. trú tại thôn Cao Bạt Lụ, xã Nam Cao, huyện Kiến Xương.

Thái Bình: Lãnh đạo xã xin lỗi người dân vì trưởng thôn 'nhốt' một gia đình suốt 7 ngày ảnh 1

Trưởng thôn khóa trái cửa và treo thông báo trước cửa nhà bà S.

Sau khi đón 2 cháu nhỏ về, bà S. có dẫn các cháu ra Trạm y tế xã Nam Cao để khai báo y tế và test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính. Nhưng 2 ông bà và 2 cháu nhỏ vẫn bị cách ly y tế tại nhà.

Tuy nhiên điều đáng nói là ông trưởng thôn Cao Bạt Lụ là Phạm Ngọc Thao đã đến khóa trái cửa và giữ chìa khóa, treo thông báo trước cửa với nội dung: "Gia đình có người cách ly, theo dõi y tế tại nhà từ ngày 9/1 đến ngày 16/1/2022".

Thái Bình: Lãnh đạo xã xin lỗi người dân vì trưởng thôn 'nhốt' một gia đình suốt 7 ngày ảnh 2

Ngôi nhà bà S bị khóa trái cửa.

Sau khi xuất hiện thông tin này, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã yêu cầu UBND huyện Kiến Xương khẩn trương báo cáo nội dung vụ việc.

Chiều 17/1, chính quyền xã Nam Cao đã mời ông Phạm Ngọc Thao lên họp để xem xét sự việc xảy ra. Tại cuộc họp, ông trưởng thôn đã xin rút kinh nghiệm và bị kiểm điểm.

Về phía chính quyền, hôm nay 18/1, Chủ tịch xã Nam Cao đã trực tiếp xin lỗi gia đình ông bà T. và toàn thể nhân dân 10 thôn trong xã thông qua hệ thống đài truyền thanh của xã.

Tin cùng chuyên mục