Hà Nội:

Phó trưởng Công an phường cõng cụ bà 70 tuổi là F1 ra xe đi cách ly

  • 24/08/2021 16:02
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Khi Thủ đô Hà Nội đang ở trong những ngày giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19, CBCS Công an - lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch, không ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm căng mình cùng các lực lượng khác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh.  
Phó trưởng Công an phường cõng cụ bà 70 tuổi là F1 ra xe đi cách ly ảnh 1

Phó trưởng Công an phường Đội Cấn cõng cụ bà Nguyễn Thị Tuyết ra xe, đi cách ly tập trung

Vừa bảo đảm ANTT, vừa đảm nhận thêm nhiệm vụ chống dịch, nhiều CBCS đã có những hành động đẹp, kịp thời, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Mới đây, hình ảnh Trung tá Nguyễn Duy Hưng, Phó trưởng Công an phường Đội Cấn, quận Ba Đình cõng cụ bà 70 tuổi đưa lên xe ô tô đi cách ly tập trung đã tiếp tục làm sáng đẹp hơn hình ảnh chiến sĩ Công an trong lòng dân, góp phần nhân lên tình cảm quân - dân ấm áp, tiếp thêm niềm tin, động lực để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Phó trưởng Công an phường cõng cụ bà 70 tuổi là F1 ra xe đi cách ly ảnh 2

Đồng chí Hưng mặc đồ bảo hộ trước khi cõng cụ bà lên xe đi cách ly tập trung

Được biết cụ bà là Nguyễn Thị Tuyết (trú tại số 58 ngõ 68 phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội). Bà được xác định là F1 nhưng tuổi cao, sức yếu, bị bệnh về đường hô hấp nên khi biết tin phải đi cách ly tập trung đã rất lo lắng và không đồng ý đi cách ly.

Sau khi được cán bộ trong tổ công tác phòng, chống dịch của phường Đội Cấn gồm có cán bộ UBND phường, cán bộ y tế, cán bộ Công an phường, tình nguyện viên ân cần động viên, hỗ trợ từ việc chuẩn bị tư trang đến mặc quần áo bảo hộ, bà đã đồng ý và đi cách ly.

Trong quá trình di chuyển ra xe, do cụ bà sức khỏe yếu, không thể tự đi được, nên đồng chí Trung tá Nguyễn Duy Hưng - Phó trưởng Công an phường Đội Cấn đã bất chấp hiểm nguy của dịch bệnh, nhanh chóng cõng cụ bà trên lưng đi quãng đường gần 200m để lên xe ô tô.

Cảm phục trước tinh thần vì dân phục vụ của đồng chí Hưng và tổ công tác phòng chống dịch, con trai bà là anh Nhữ Xuân Trường đã viết thư cảm ơn đến các lực lượng phòng chống dịch. Trong thư anh Trường viết: “Tôi xin gửi lá thư này cùng với hình ảnh đã lưu giữ trong tâm trí tôi suốt những ngày qua để thể hiện sự biết ơn đối với những y bác sỹ, những cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch, họ là những người không màng tới sự an nguy của bản thân, những người đã lan tỏa sự yêu thương, tấm lòng nhân ái, hết lòng giúp đỡ những người bệnh và những người như mẹ tôi vượt qua sự tàn khốc của dịch bệnh”.

Tin cùng chuyên mục