Phim tâm lý kinh dị Việt Nam thắng giải LHP Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  “Người lắng nghe: Lời thì thầm” của đạo diễn Khoa Nguyễn bất ngờ gây tiếng vang tại Liên hoan phim Quốc tế Nghệ thuật châu Á – AFAIFF 2021.

Sau đúng một năm kể từ ngày bấm máy vào tháng 7-2020, tác phẩm điện ảnh “Người lắng nghe: Lời thì thầm” của đạo diễn Khoa Nguyễn đã được ghi nhận trên trường quốc tế mặc dù chưa thể ra rạp trong nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, bộ phim này vừa lập cú hatrick với việc giành 3 giải tại Liên hoan phim Quốc tế Nghệ thuật châu Á – AFAIFF 2021: “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” cho Oanh Kiều; “Nam diễn viên có phần thể hiện đặc biệt nhất” dành cho Quang Sự và giải “Phim có nội dung đặc biệt”. Trong đó, giải dành cho nữ diễn viên Oanh Kiều nằm trong hạng mục trao giải chính và 2 giải còn lại là giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo nhằm ghi nhận những nỗ lực đóng góp của êkip sản xuất phim.

Chia sẻ niềm vui khi đón nhận giải thưởng “Nữ diễn viên xuất sắc nhất”, Oanh Kiều tâm sự, cô vô cùng bất ngờ và rất hạnh phúc về điều này. Trước đó, dù đã có kinh nghiệm hơn 10 năm diễn xuất nhưng Oanh Kiều chưa bao giờ dám nghĩ mình có cơ hội nhận giải thưởng quốc tế. Bản thân cô rất thích nhân vật mà mình hóa thân trong “Người lắng nghe: Lời thì thầm” và mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát ở Việt Nam để phim có cơ hội đến với khán giả trong thời gian sớm nhất.

Phim tâm lý kinh dị Việt Nam thắng giải LHP Quốc tế ảnh 1

Liên hoan phim Quốc tế Nghệ thuật châu Á - AFAIFF được tổ chức bởi Hiệp hội Nghệ thuật Điện ảnh Hồng Kông (HKFAA) và Hiệp hội Nghệ thuật Điện ảnh Ma Cao (MFAA) với mong muốn truyền cảm hứng, động lực và ghi nhận sự sáng tạo của những tài năng nghệ thuật mới. Liên hoan lần này thu hút nhiều nước tham gia như: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật, Ấn Độ, Kyrgyzstan...Đây là năm thứ 3 giải thưởng điện ảnh này được tổ chức. Liên hoan tập trung trao giải cho 2 thể loại phim dự thi gồm phim ngắn và phim điện ảnh. Lần trao giải năm nay, “Người lắng nghe: Lời thì thầm” và tác phẩm điện ảnh “For hope’s flickering star” của màn ảnh Hoa ngữ giành phần lớn các giải thưởng quan trọng.

“Người lắng nghe: Lời thì thầm” do đạo diễn Khoa Nguyễn dàn dựng xoay quanh câu chuyện về một nữ nhà văn, một chuyên gia tâm lý, một bác sĩ tâm thần và một nữ doanh nhân cùng nhau bị cuốn vào những ám ảnh không hồi kết của người phụ nữ với gương mặt mờ ảo.Trong cuộc truy tìm tung tích của người phụ nữ bí ẩn kia, cũng là lúc những bí mật sâu thẳm trong mỗi người được bóc trần trước ánh sáng.

Phim tâm lý kinh dị Việt Nam thắng giải LHP Quốc tế ảnh 2

Trong phim, Oanh Kiều đảm nhận vai nữ nhà văn trẻ Vũ An Nhiên, bị ám ảnh bởi một người phụ nữ khác troing quá trình viết tiểu thuyết. Cho tới khi cuốn tiểu thuyết này hoàn thành cũng là lúc người phụ nữ từ những trang sách của cô bước ra ngoài cuộc sống, ám ảnh và đeo bám cô, gây ra những sự việc mà chính cô cũng không thể hình dung ra. Tiết lộ về phim, đạo diễn Khoa Nguyễn chia sẻ, những thước phim được xây dựng dựa trên đề tài liên quan đến sức khỏe tâm lý của con người, cụ thể là việc đối diện với các vấn đề liên quan đến sức khỏe, tâm lý. Vì thế anh tin rằng phim sẽ nhận được sự đồng cảm của người xem trong nước và cả khán giả quốc tế.

Diễn xuất bên cạnh Oanh Kiều trong phim là nhiều gương mặt quen thuộc như: Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân…Theo dự kiến phim sẽ ra mắt khán giả vào tháng 3-2021 song sau nhiều lần thay đổi lịch ra rạp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tới bây giờ vẫn chưa thể đến với khán giả trong nước.