Phim khởi đầu mùa Giáng sinh 09

  • 19/11/2009 08:54
  • 0 bình luận
  • Phú Duy
  • In bài
(ANTĐ) - Bộ phim "Giáng sinh yêu thương" (A ChristmasCarol) sẽ khởi chiếu tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM từ ngày 20/11 tới.

Phim khởi đầu mùa Giáng sinh 09

(ANTĐ) - Bộ phim "Giáng sinh yêu thương" (A ChristmasCarol) sẽ khởi chiếu tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM từ ngày 20/11 tới.

Phim khởi đầu mùa Giáng sinh 09 ảnh 1

Ebezener Scrooger (Jim Carrey) bắt đầu mùa giáng sinh với thói keo kiệt bủn xỉn như thường lệ: lão chửi mắng người giúp việc trung thành (Gary Oldman) và cả đứa cháu trai tốt bụng của mình. Rõ ràng Scrooger chẳng có ý định tận hưởng mùa lễ và như mọi khi, lão về nhà - một mình. Tại nhà, Scrooger bắt gặp hồn ma của Joseph Marley, đối tác kinh doanh đã chết của lão. Marley, kẻ đang trả giá cho sự nhẫn tâm của bản thân lúc còn sống, hy vọng có thể giúp Scrooger không phải chịu chung một kết cục như mình và cảnh báo lão sẽ được viếng thăm bởi ba hồn ma khác.

Hồn ma của Giáng sinh Quá khứ xuất hiện trong hình dáng của một ngọn lửa lung linh, tác giả Charles Dickens đã mô tả Hồn ma như một “nguồn sáng rực rỡ, huyền ảo.” Hồn ma đưa Scrooge ngược dòng thời gian, trở về những khoảnh khắc trong quá khứ của lão. Lão thấy bản thân mình lúc còn trai trẻ, là thợ học việc của Fezziwig, là một người trẻ đầy nhiệt huyết đang tán chuyện với bạn đồng nghiệp Dick Wilkins và là một chàng trai đang yêu và sắp đám cưới. Những khoảnh khắc đó tác động sâu sắc tới Scrooge.

Hồn ma của Giáng sinh Hiện tại – một người khổng lồ vui vẻ với tấm áo choàng lộng lẫy – đến để cho Scrooge thấy cuộc sống của lão ta thực sự ra sao trong hiện tại. Scrooge được đưa tới khu nhà của gia đình Cratchit để lão tận mắt trông thấy cảnh nghèo khổ túng quẫn của người giúp việc, cũng như gánh nặng bởi căn bệnh của con trai ông, Tiny Tim. Hồn ma cũng cho phép lão ghé thăm bữa tiệc mừng Giáng sinh của người cháu trai, và chứng kiến trò chơi đố vui mà câu trả lời chính là cuộc sống buồn thảm của Scrooge.

Cuối cùng là Hồn ma của Giáng sinh Tương lai, một bóng ma sẽ đưa Scrooge đến tương lai và dự đám tang của một người vô danh. Những thương gia bàn tán về của cải của ông ta, trong khi ông Joe và bà Dilder chia chác đồ giường và rèm cửa. Scrooge tò mò muốn biết lai lịch của người đã chết, và kinh hoàng khi đọc tên của mình được khắc trên bia mộ. Giá như lão ta có một cơ hội khác.

Và khi những hồn ma của Giáng sinh Quá khứ, Hiện tại và Tương lai đưa Scrooger qua một chuyến hành trình kỳ lạ mà nhờ đó lão đã tỉnh ngộ, lão phải rộng mở con tim để chuộc lại những lầm đã phạm phải trong những năm tháng sống ích kỷ trước khi quá muộn. Đó là nội dung chính của bộ phim bắt nguồn từ câu chuyện đã được nhiều người biết đến.

Là một trong những câu chuyện về Giáng sinh được hàng triệu người kể cho nhau nghe mỗi năm vào dịp lễ, “A Christmas Carol” được chính tác giả Charles Dickens xuất bản lần đầu tiên năm 1843. Mẩu truyện ngắn ngay lập tức nổi tiếng và trở thành "câu chuyệntruyền thống" qua nhiều thế hệ. Các nhà làm phim nhận định chưa từng có bộ phim chuyển thể nào thực sự thể hiện được câu chuyện chính xác theo ý của tác giả Dickens. Đạo diễn Zemeckis của bộ phim này cho biết: “Dường như Charles Dickens sáng tác câu chuyện này để được dựng thành phim, rất trực quan và đầy chất điện ảnh. Đây là câu chuyện về đề tài du hành thời gian hay nhất từng được viết nên và tôi muốn thể hiện bộ phim theo cách mà tôi tin tác giả của quyển sách đã hình dung.”

Theo đạo diễn Zemeckis, “A Christmas Carol” là bộ phim hoàn hảo minh chứng cho sự tiến bộ của công nghệ “performance capture” - cho phép các nhà làm phim mặc sức sáng tạo cũng như chứng tỏ tài năng của đội ngũ diễn viên. Với các diễn viên, thật lý thú khi tham gia bộ phim mà không cần tới phục trang, trang điểm và những thứ nhỏ nhặt khác. Jim Carrey và đội ngũ diễn viên đã có điều kiện dành khoảng thời gian đó để đầu tư cho vai diễn. “Nhiều người nghĩ rằng những bộ phim như thế này chỉ cần thực hiện việc lồng tiếng là đủ,” diễn viên gạo cội Jim Carrey cho biết, “nhưng thực ra tất cả đều phải cần đến diễn xuất của diễn viên.”

Phú Duy

Tin cùng chuyên mục