Phim của Victor Vũ tham gia liên hoan phim Cannes

ANTĐ - Bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của đạo diễn Victor Vũ vừa được hãng phát hành Fortissimo đưa vào danh sách giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes.

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh, tác phẩm này đã đoạt giải văn chương Asean và lập kỷ lục xuất bản khi được tái bản ngay trong ngày đầu ra mắt.

Từng gây ấn tượng với những khung hình đẹp như mơ trong "Thiên mệnh anh hùng" nhưng đạo diễn Victor Vũ cho biết chính anh cũng choáng ngợp trước bối cảnh “mê hồn” của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Bộ phim này đã giành lấy tình cảm của khán giả Việt khi với hình ảnh ngọt ngào, nên thơ, trong trẻo của tuổi thần tiền. Những đặc điểm trong phim là điều mà điện ảnh Việt Nam đang rất thiếu trong nhiều năm lại đây, đó là một thế giới nên thơ, trong trẻo đến ngỡ ngàng, với câu chuyện cảm động về tình anh em và rung động đầu đời của cậu bé 15 tuổi ở một làng quê nghèo ven biển vào cuối những năm 80.

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" có nguồn tài trợ chính từ nhà nước, do Cục Điện ảnh đại diện, phần còn lại là từ công ty Galaxy M&E, Saigon Concert và Phương Nam phim. Với kịch bản được nhà nước tuyển lựa chặt chẽ để tài trợ, các nhà sản xuất tư nhân thực thi, sự hợp tác này kỳ vọng sẽ mở đường cho một xu hướng phát triển mới của điện ảnh Việt Nam, hướng tới những bộ phim giàu ý nghĩa mà vẫn ăn khách.

Chia sẻ trên tạp chí điện ảnh nổi tiếng Screen International và Variety Asia về sự kiện này, ông Michael J Werner – chủ tịch Fortissimo cho biết: “Có một làn sóng mới của điện ảnh Việt Nam phản ánh được sức sống, sự năng động của xã hội đang đà chuyển biến đó, với cách kể chuyện nhìn từ nội tâm và sự tinh tế đầy chất điện ảnh. Victor Vũ nắm bắt được những xu hướng ấy và với dự án này, anh ấy đang sáng tạo một bộ phim chắc chắn có thể chiếm trọn được tâm trí và cảm xúc của người xem trên toàn thế giới".