• Bắt nữ trưởng khoa thuộc Bệnh viện Tâm thần trung ương I

  Bắt nữ trưởng khoa thuộc Bệnh viện Tâm thần trung ương I

  ANTD.VN - Tối nay (15-9), chỉ huy Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Lưu - Trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền thuộc Bệnh viện Tâm thần trung ương I, về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

 • Thủ tướng phê chuẩn ông Phan Văn Mãi giữ chức Chủ tịch UBND TP.HCM

  Thủ tướng phê chuẩn ông Phan Văn Mãi giữ chức Chủ tịch UBND TP.HCM

  ANTD.VN -  Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1445/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Phê chuẩn ông Nguyễn Đức Chung làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

  Phê chuẩn ông Nguyễn Đức Chung làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2011- 2016.

 • Phê chuẩn kết quả bầu 5 Chủ tịch UBND quận, huyện

  Phê chuẩn kết quả bầu 5 Chủ tịch UBND quận, huyện

  ANTĐ - Tại Quyết định 3330/QĐ-UBND, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Đỗ Viết Bình, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhiệm kỳ 2011 - 2016. 

 • Chốt kế hoạch mở rộng World Cup lên 40 đội

  Chốt kế hoạch mở rộng World Cup lên 40 đội

  ANTĐ - World Cup dự kiến được mở rộng lên 40 đội từ năm 2026 sau khi FIFA quyết định điều chỉnh quy mô của giải bóng đá lớn nhất hành tinh, đưa sự kiện này tăng thêm 32 trận và 1 tuần so với trước đây.  

 • "Việt Nam sẽ tận dụng hiệu quả lợi ích của TPP"

  "Việt Nam sẽ tận dụng hiệu quả lợi ích của TPP"

  ANTĐ - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình ngày 6-10 khẳng định như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc kết thúc tiến trình đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). 

 • Tập huấn Bộ Quy tắc của LHQ đối xử với phạm nhân nữ

  Tập huấn Bộ Quy tắc của LHQ đối xử với phạm nhân nữ

  ANTĐ - Đây là một dấu hiệu khích lệ nữa cho thấy những tiến bộ không ngừng của Việt Nam, không chỉ trong việc thực thi các chuẩn mực và thông lệ quốc tế về phòng chống tội phạm và tư pháp hình sự mà còn trong việc triển khai khung pháp lý quốc tế về nhân quyền, đặc biệt là việc phê chuẩn Công ước Chống tra tấn (CAT) và Công ước về Quyền của người khuyết tật (CRDP). 

 • Cần thiết, phù hợp với xu hướng chung

  Cần thiết, phù hợp với xu hướng chung

  ANTĐ - Về cơ bản, những quy định trong Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử, hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hay hạ nhục con người mà Quốc hội đang xem xét cơ bản tương thích với pháp luật Việt Nam. 

 • Công ước thể hiện tính nhân văn

  Công ước thể hiện tính nhân văn

  ANTĐ - Việt Nam đang trong xu thế mở cửa ra thế giới và hội nhập. Những vấn đề gì cộng đồng quốc tế thực hiện, chúng ta cũng cần tham gia. 

 • Quốc hội xem xét phê chuẩn 2 công ước quan trọng

  Quốc hội xem xét phê chuẩn 2 công ước quan trọng

  ANTĐ - Trong buổi làm việc ngày 23-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trình bày trước Quốc hội 2 tờ trình về phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật và Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người.

 • Việt Nam sắp phê chuẩn Công ước chống tra tấn

  Việt Nam sắp phê chuẩn Công ước chống tra tấn

  ANTĐ - Ngày 6-6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao với sự hỗ trợ của Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Công ước chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, hội thảo nhằm giới thiệu nội dung của Công ước chống tra tấn, nghĩa vụ của các quốc gia thành viên và công tác chuẩn bị phê chuẩn Công ước của Việt Nam.

 • Rút kinh nghiệm để lấy phiếu tín nhiệm tốt hơn

  Rút kinh nghiệm để lấy phiếu tín nhiệm tốt hơn

  ANTĐ - Chiều 6-6, Quốc hội thảo luận ở tổ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 35 của Quốc hội về lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn.