Phát hiện bộ da người đầy hình xăm kỳ lạ

  • 29/11/2016 11:25
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Dù nội tạng và các phần cơ mềm đã bị phân hủy hết nhưng bộ da của xác chết kỳ lạ này vẫn còn nguyên vẹn, bao gồm cả những hình xăm kỳ quái trên bề mặt.

Một xác chết kỳ lạ trong nghĩa trang lâu đời thuộc thị trấn Mukdahan, Thái Lan mới đây đã được khai quật.

Ngoài bộ xương trắng còn lại, nhóm khai quật vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện cả bộ da xăm kín chữ Phạn vẫn còn nguyên vẹn, bao quanh phần xương cốt.

Phát hiện bộ da người đầy hình xăm kỳ lạ ảnh 1

Nhóm khai quật bên thi hài của người đàn ông tìm thấy trong nghĩa địa cổ gần biên giới với Lào

Nhóm này tin rằng, người đàn ông già trước khi chết đã thực hiện một nghi lễ ma thuật đen nào đó bằng cách xăm chữ Phạn và hình một con hổ lên người. Những hình xăm này giúp bộ da được liên kết và không bị phân hủy khi ông qua đời.

Phát hiện bộ da người đầy hình xăm kỳ lạ ảnh 2

Bộ da người chi chít chữ Phạn và có cả hình một con hổ

Trong khi đó, tổ chức khảo cổ Goopaitongdaeng Jeemokkho Goopainueng Soonpaed (GORR) lại nhận định rằng, người này qua đời do bị viêm ruột thừa mà không thể phẫu thuật do bộ da sau khi xăm đã trở nên... quá cứng.

Phát hiện bộ da người đầy hình xăm kỳ lạ ảnh 3

Nhóm khai quật tin rằng những hình xăm này chính là một loại ma thuật đen nào đó 

Một phát ngôn viên của GORR cho biết: “Chính quyền địa phương và các tình nguyện viên đã tìm thấy hài cốt còn nguyên bộ da của một ông già chết vì viêm ruột thừa.  Ông không thể phẫu thuật vì bộ da quá dày và cứng, dẫn đến cái chết đau đớn”. Người này cũng xác nhận bộ da có nhiều hình xăm và không hề bị thối rữa.

Phát hiện bộ da người đầy hình xăm kỳ lạ ảnh 4

Phát hiện bộ da người đầy hình xăm kỳ lạ ảnh 5

Dù phần thịt bên trong đã phân hủy hết nhưng bộ da vẫn còn nguyện vẹn

Lý do vì sao bộ da không bị phân hủy chưa được giới khoa học đưa ra lời giải thích nhưng phát hiện kỳ lạ này đang khiến không ít người Thái tin vào những ma thuật đen cổ đại có thể làm con người trở nên "mình đồng da sắt", chống chọi được với mọi vũ khí sát thương khác.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục