Phát động cuộc thi ý tưởng thiết kế cảnh quan khu du lịch Cát Bà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hội Kiến trúc sư Việt Nam vừa tổ chức Lễ phát động cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc trung tâm thương mại Khu đô thị du lịch Cát Bà AMATINA và cuộc thi tuyển ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông giai đoạn 1 Khu đô thị du lịch Cát Bà AMATINA.

TS. KTS. Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc cho biết: “Cát Bà - Một đô thị biển có môi trường sống lý tưởng - Đang và sẽ tiếp tục là một địa chỉ vàng về du lịch, tạo nên một cơ hội rất đáng giá và đầy thú vị cho người dự thi - những người hành nghề sáng tạo kiến trúc ở Việt Nam. Cuộc thi tuyển phương án Kiến trúc công trình Trung tâm thương mại - KĐT du lịch Cát Bà Amatina được tổ chức với hình thức thi tuyển hạn chế từ 7 đơn vị tư vấn có uy tín trong nước - Cuộc thi tuyển ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông GĐ1 KĐT Cát Bà Amatina nhằm phát huy các ý tưởng sáng tạo, độc đáo dành riêng cho các bạn sinh viên kiến trúc. Hội KTS Việt Nam hoan nghênh các ý tưởng dự thi đầy sáng tạo, nhân văn, tiếp cận tốt bản địa".

TS. KTS. Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cùng đại diện các đơn vị tham dự cuộc thi

TS. KTS. Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cùng đại diện các đơn vị tham dự cuộc thi

Trong bối cảnh hiện tại trên đảo Cát Bà chưa có Trung tâm thương mại hiện đại có đầy đủ tiện nghi cho người dân và khách du lịch, các khu chợ truyền thống mọc lên tự phát, chưa quy củ và thiếu tổ chức. Cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc trung tâm thương mại Khu đô thị du lịch Cát Bà AMATINA được phát động với hình thức thi tuyển hạn chế, dành riêng cho 7 đơn vị tư vấn thiết kế uy tín trong nước do Tạp chí Kiến trúc đề xuất, nhằm tìm kiếm phương án tối ưu, tạo tiền đề cho việc hình thành và phát triển tổ hợp/chuỗi dịch vụ tạo sức hút cho sản phẩm bất động sản gồm: Vui chơi giải trí - Chăm sóc sức khỏe - Mua sắm và Trải nghiệm khám phá.

KTS Lê Trương - Giám đốc Công ty CP Kiến trúc - Xây dựng TTAs, đơn vị tham gia thi tuyển, chia sẻ tại lễ phát động: "Từ trước đến nay, các nhà đầu tư lớn tại Việt Nam thường quan tâm đến các đơn vị nước ngoài, nhưng tại cuộc thi lớn như Cuộc thi thiết kế kiến trúc trung tâm thương mại Khu đô thị du lịch Cát Bà AMATINA lần này, chủ đầu tư đã định hướng dành cho riêng các đơn vị tư vấn trong nước. Là người tham dự cuộc thi, tôi vui vì điều này, và tôi tin tưởng, các đơn vị tư vấn kiến trúc trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu thiết kế công trình.

Các đơn vị tư vấn thiết kế khác cũng bảy tỏ niềm vui khi Chủ đầu tư và ban tổ chức đã tạo cơ hội, sân chơi để các KTS Việt Nam có cơ hội thử sức với một công trình lớn về ý nghĩa và quy mô như vậy. Đây sẽ là dịp để các KTS Việt Nam chứng minh khả năng, tạo ra công trình đặc trưng văn hóa và giàu bản sắc Việt Nam .

Cuộc thi sẽ diễn ra từ nay cho tới hết ngày 16/5/2021.