Phần 2 phim kinh dị "Mười" sẽ được phát hành ở thị trường quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dù chưa công chiếu trong nước song bộ phim kinh dị "Mười: Lời nguyền trở lại" đã  nhận tin vui từ các thị trường quốc tế khi có tới 14 quốc gia và vùng lãnh thổ ấn định thời gian phát hành phim ngoài rạp chiếu.
Phần 2 phim kinh dị "Mười" sẽ được phát hành ở thị trường quốc tế ảnh 1

Theo đó, nhà sản xuất bộ phim này mới đây cho biết, sau khi chính thức ra rạp tại Việt Nam vào ngày 30-9 tới thì "Mười: Lời nguyền trở lại" sẽ được phát hành tại 14 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cụ thể, trong năm nay phim sẽ lần lượt được chiếu tại Đài Loan (Trung Quốc) vào tháng 10-2022. Tiếp đó vào tháng 11-2022 thì phim sẽ ra mắt khán giả tại thị trường các nước Mỹ, Hàn Quốc, Colombia, Mexico, Peru, Chile, Bolivia. Và đến tháng 12-2022 sẽ ra rạp tại các nước Thái Lan, Singapore, Malaysia, Brunei, Campuchia, Myanmar. Một số thị trường khác vẫn đang trong quá trình đàm phán để công chiếu phim.

Đạo diễn kiêm nhà sản xuất Hằng Trịnh cho biết đây là tín hiệu lạc quan khi phim Việt ngày càng được nhiều nhà phát hành quốc tế quan tâm. Cụ thể, “Mười: Lời nguyền trở lại" may mắn được một số nhà phát hành nước ngoài đánh giá cao và đây là sự cổ vũ lớn để êkip sản xuất cùng cộng sự tiếp tục nỗ lực làm ra những bộ phim tốt hơn nữa, lấy được niềm tin của khán giả giữa bối cảnh điện ảnh còn nhiều khó khăn sau quãng thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

“Tôi nghĩ câu chuyện trong phim có cả tính bản địa và đại chúng. Tác phẩm có những yếu tố rất Việt Nam như áo dài và bối cảnh phim, khiến khán giả ngoại quốc tò mò. Bên cạnh các yếu tố kinh dị tâm linh, bộ phim còn đem lại câu chuyện mang tính phổ quát của những người phụ nữ về tình yêu, trả thù, sự phản bội và bi kịch của sự tranh đoạt. Chính vì thế, mọi người xem đều có thể hiểu, đồng cảm với các nhân vật nhưng cũng sẽ mang nhiều nỗi ám ảnh khi ra khỏi rạp." - đại diện nhà sản xuất "Mười: Lời nguyền trở lại" bày tỏ.

Phần 2 phim kinh dị "Mười" sẽ được phát hành ở thị trường quốc tế ảnh 2

Chi Pu đóng vai chính trong phim

Cũng theo phía nhà sản xuất phim thì đảm nhận việc phát hành quốc tế của phim là Skyline Media - đơn vị từng đưa nhiều phim Việt đến với các thị trường ngoại quốc. Đại diện đơn vị phát hành phim cho biết, bộ phim này gây tò mò vì những yếu tố rất Việt Nam và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ các đối tác nước ngoài. Việc bộ phim sẽ được chiếu rạp đồng loạt tại các quốc gia có ngành công nghiệp điện ảnh lớn một lần nữa khẳng định chất lượng phim Việt ngày càng tiến bộ và có vị thế hơn trên thị trường quốc tế.

"Mười: Lời nguyền trở lại" xoay quanh tình bạn giữa hai cô gái Linh (Chi Pu), Hằng (Rima Thanh Vy) cùng một lời nguyền bí ẩn về bức tranh Mười từ nhiều năm trước. Năm xưa, Mười (Anh Thư) là cô gái kiều diễm, phải lòng chàng họa sĩ tài hoa Nguyên (Bình Minh). Mối tình thắm thiết khiến Hồng (Hồng Ánh) - người đã đính ước với chàng họa sĩ nổi cơn ghen tuông. Cô cho người đánh ghen, bẻ chân rồi tạt axit khiến khuôn mặt Mười biến dạng. Lòng đầy căm hận, Mười tự sát để trở thành oán hồn báo thù. Linh hồn cô được phong ấn trong một bức tranh. Trải qua năm tháng, lời nguyền vẫn tồn tại đến ngày nay và Mười luôn sẵn sàng để quay trở lại.