Phạm Phương Thảo lý giải việc hay chọn Tiến Lộc đóng vai người yêu

ANTD.VN - "Mong anh em" là tựa đề 40 phút phim ca nhạc do Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất sẽ lên sóng VTV1 vào ngày mai 28-12.

Tên gọi của bộ phim ca nhạc này cũng chính là sáng tác "đinh" trong sự nghiệp viết lách âm nhạc của nữ ca sĩ xứ Nghệ - Phạm Phương Thảo. Đặc biệt, trong số 7 ca khúc được cô thể hiện trong phim thì có 4 bài hát do cô tự sáng tác. Chính vì vậy, đạo diễn Dương Lan Hương - người đảm nhận việc dàn dựng bộ phim - tiết lộ, đây là một tác phẩm cực kỳ đặc biệt bởi Phạm Phương Thảo không chỉ đóng vai trò nữ diễn viên chính mà còn kiêm ca sĩ, đồng thời kiêm cả phần biên tập âm thanh cho phần lớn các ca khúc trong phim. Điều này được xem là động lực tinh thần rất lớn tạo cảm hứng cho cả êkip trong quá trình xây dựng kịch bản và sản xuất. Đạo diễn Dương Lan Hương cũng tin tưởng, với sự chắp cánh của âm nhạc qua giọng ca của Phạm Phương Thảo, câu chuyện tình yêu đẹp đến rung động của đôi bạn trẻ trong "Mong manh em" sẽ khiến khán giả xúc động.

Tuy là ca sĩ nhưng Phạm Phương Thảo được đạo diễn Dương Lan Hương cũng như êkip làm phim rất khen ngợi về khả năng diễn xuất. Vai diễn của cô đòi hỏi sự biến hoá đa dạng trong hình ảnh cũng như trong cảm xúc. Phạm Phương Thảo khiến đạo diễn Dương Lan Hương bất ngờ khi cô diễn xuất không thua kém các diễn viên chuyên nghiệp.

Chia sẻ về bộ phim có ý nghĩa đặc biệt này, Phạm Phương Thảo cho biết, những thước phim xoay quanh câu chuyện về một cô gái có một tâm hồn mong manh và yếu đuối trong tình yêu nhưng phải đối diện với nỗi đau mất đi người mình yêu thương nhất. Không chỉ kể về những truân chuyên, sóng gió trong cuộc sống và tình yêu của cô gái trẻ, bộ phim còn khắc hoạ câu chuyện tình yêu đẹp giữa hai nhân vật do Phạm Phương Thảo và Tiến Lộc hóa thân. Diễn xuất cùng cả hai trong phim là nam diễn viên Việt Tùng.  

Giọng ca xứ Nghệ nói thêm, cô và nam diễn viên Tiến Lộc từng đóng cặp rất ăn ý khi vào vai tình nhân trong những dự án MV trước đây của cô như: "Chàng vinh quy", "Có thương nhau thì về"... Vì thế đến khi đóng chung với nhau trong bộ phim ca nhạc này, cả hai vô cùng thoải mái khi diễn những cảnh tình cảm lãng mạn.

Lý giải về việc không đóng cùng một ai khác mà lại là Tiến Lộc, Phạm Phương Thảo bày tỏ, đúng là việc cả hai hay diễn với nhau dễ bị cho là nhàm chán, song cô vẫn chọn Tiến Lộc làm người yêu của mình trên phim bởi cả hai khá thân thiết với nhau ngoài đời và rất biết tạo cảm xúc cho nhau khi diễn xuất để có những khoảnh khắc thăng hoa trong mỗi khung hình. Về phần mình, Tiến Lộc cũng luôn sẵn sàng gác lại các công việc để sát cánh cùng cô bạn mà anh quý mến trong các sản phẩm âm nhạc đóng chung với cô. 

Cũng theo Phạm Phương Thảo, ban đầu cô từ chối tham gia dự án phim ca nhạc này do không thu xếp được thời gian. Tuy nhiên, đạo diễn Dương Lan Hương vẫn cố gắng thuyết phục cô tham gia và vì thế, cô quyết định nhận lời. Nữ ca sĩ thừa nhận, cô cảm thấy tương đối áp lực khi nhập cuộc trong lúc đầu quay vì không chỉ hát mà còn phải diễn xuất. Không chỉ thế, nhân vật mà cô hoá thân lại đa chiều về biểu cảm trong khi phải diễn theo âm nhạc là chính chứ không được thoại nhiều.

"Tôi khóc ngon lành suốt nhiều ngày quay, điều mà tôi chưa bao giờ làm được khi đóng MV. Có những phân đoạn tôi diễn khóc xong mà cả đoàn vỗ tay khiến tôi thực sự xúc động trước sự động viên tinh thần của mọi người dành cho mình. Tôi muốn cảm ơn thật nhiều tới Ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam, đặc biệt cảm ơn đạo diễn Dương Lan Hương đã “năn nỉ” để tôi có thêm một dấu ấn trong sự nghiệp. Cảm ơn hai bạn diễn Tiến Lộc và Việt Tùng cùng các bạn diễn đã tạo nhiều cảm xúc cho tôi”- Phạm Phương Thảo chia sẻ.

Phạm Phương Thảo cũng bày tỏ thêm rằng, cuộc sống của cô cũng gặp nhiều trắc trở đường tình duyên, nên khi vào vai cô rất đồng cảm với nhân vật vì vậy nhập vai dễ dàng và sâu sắc. Phạm Phương Thảo cũng là người xây dựng kịch bản cùng đạo diễn Dương Lan Hương.