"Những tấm gương bình dị mà cao quý" năm 2022 vinh danh 132 tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến

  • 17/05/2022 16:19
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Với hơn 200 tài liệu, bài viết và hiện vật, triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 10 giới thiệu đến công chúng 132 tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến là 43 tập thể và 89 cá nhân đã được Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng), Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) lựa chọn từ hàng trăm tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2021 - 2022.

Sáng 17/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 10 và Trưng bày chuyên đề "Tuổi trẻ - Mùa xuân đất nước".

Dự khai mạc triển lãm có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn.

Mỗi hình ảnh và bài viết tại triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, không ngừng cố gắng, hết lòng vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Những tấm gương bình dị mà cao quý" năm 2022 vinh danh 132 tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo tham quan triển lãm

Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định, 132 tấm gương được giới thiệu tại triển lãm cũng chính là 132 bông hoa đẹp nhất, tiêu biểu nhất được Ban Tổ chức lựa chọn kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người.

Còn trưng bày "Tuổi trẻ - Mùa xuân đất nước" đã giới thiệu tới người xem gần 300 tư liệu ảnh, tài liệu, hiện vật nhằm nêu bật tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc bồi dưỡng thế hệ trẻ, sự quan tâm cổ vũ và tình cảm muôn vàn yêu thương của Người dành cho thế hệ trẻ Việt Nam - những người chủ nhân tương lai của nước nhà.

Trưng bày đồng thời giới thiệu những tấm gương tiêu biểu sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, những đóng góp nổi bật của thế hệ trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó truyền cảm hứng, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam trong học tập, lao động, sản xuất, chiến đấu, góp phần phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

"Những tấm gương bình dị mà cao quý" năm 2022 vinh danh 132 tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến ảnh 2

Bộ nhạc cụ của đồng bào dân tộc Thổ của nghệ nhân Trương Thanh Hải huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm

Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn cho biết, cùng với triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý", BTC quyết định tổ chức trưng bày chuyên đề "Tuổi trẻ- Mùa xuân đất nước". Tại đây, công chúng được gặp gỡ những tấm gương tiêu biểu của Tuổi trẻ Việt Nam “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cũng như những thành tựu của thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần khẳng định “Thanh niên là lực lượng nòng cốt của dân tộc, là chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội”.

Trưng bày chuyên đề "Tuổi trẻ- Mùa xuân đất nước" được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đến hết tháng 9-2022

Tin cùng chuyên mục