Những chuyện ấm lòng còn mãi

  • 17/02/2015 07:36
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài

ANTĐ -Câu chuyện cậu bé Dương – con trai anh Thành nhào đến chiếc ti vi và gọi “bố ơi… bố ơi” khi thấy hình ảnh bố đang làm nhiệm vụ trên biển khiến chúng tôi ứa nước mắt. Món quà mà Báo An ninh Thủ đô gửi tới chị hôm đó chỉ là sự chia sẻ vô cùng nhỏ bé, nhưng với chị Bích lại là nguồn động viên to lớn...

Những chuyện ấm lòng còn mãi ảnh 1Thượng tá An Văn Huân - Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ trao quà cho thầy trò 
các trường dân tộc nội trú huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La

Trong những chuyến đi công tác xã hội tình nghĩa năm 2014, tôi nhớ khuôn mặt nhăn nhó đến khổ sở của chị Hà Thị Bình - Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Mai Sơn (Sơn La) khi nhận số quà tặng của Báo An ninh Thủ đô chuyển đến. Huyện có đến 4 trường phổ thông dân tộc nội trú cực kỳ khó khăn, nhưng cũng chỉ dám thông qua Báo An ninh Thủ đô xin trợ giúp 1 trường. Chị Bình bảo: “Vẫn biết là xin cho con em đồng bào dân tộc nghèo, nhưng xin cho tận 4 trường như thế e các anh… đánh giá”. Khi chúng tôi chuyển số hàng gồm chăn màn, quần áo, đường sữa, nhu yếu phẩm lên cho các em, chị Bình gọi cả 4 trường đến để chia về cho học sinh.

Thầy Cầm Văn Long – Hiệu phó trường THCS dân tộc bán trú Chiềng Nơi (huyện Mai Sơn) mắt loáng ướt khi nhận được những món quà cho học sinh của mình. Thầy bảo, học trò nghèo, các thầy cô cũng không khá hơn. Để ra nhận quà, thầy Long phải đi từ đêm hôm trước, để vượt qua 100km đường rừng với chiếc xe máy có quấn bộ “xích đặc chủng” dưới lốp nhằm thắng được những cung đường trơn trượt. Rồi thầy kể thật: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi được nhận quà, vì thế cả trường mừng lắm. Trường có gần 400 học sinh thì tới 330 em là học sinh nội trú. Số chăn màn, sữa và nhu yếu phẩm này sẽ chỉ dành cho những trò đặc biệt khó khăn hoặc em nào có thành tích tốt trong học tập”.

Những chuyện ấm lòng còn mãi ảnh 2Đoàn công tác Báo ANTĐ cùng Thẩm mỹ viện Hải Duyên đến với học sinh nghèo huyện vùng cao tháng 1-2015

Có những trường hợp mà sự có mặt thăm hỏi, động viên của Báo An ninh Thủ đô là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với họ. Đó là chị Lương Thị Bích, vợ của Trung úy Võ Văn Thành – người trực tiếp lái tàu Cảnh sát biển - CSB 8003 thực hiện nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 tại vùng biển Việt Nam.

Những chuyện ấm lòng còn mãi ảnh 3Tới thăm và trao quà gia đìnhTrung úy Cảnh sát biển Võ Văn Thành

Trong lúc Trung úy Võ Văn Thành đang làm nhiệm vụ trên biển thì ở nhà, chị Bích bụng vượt mặt sắp đến kỳ sinh nở phải thay chồng nuôi dạy con trai 4 tuổi. Với đồng lương công nhân da giày còm cõi, lại phải trang trải tiền thuê nhà hàng tháng, nhưng người phụ nữ ấy không hề ta thán nửa lời. Câu chuyện cậu bé Dương – con trai anh Thành nhào đến chiếc ti vi và gọi “bố ơi… bố ơi” khi thấy hình ảnh bố đang làm nhiệm vụ trên biển khiến chúng tôi ứa nước mắt. Món quà mà Báo An ninh Thủ đô gửi tới chị hôm đó chỉ là sự chia sẻ vô cùng nhỏ bé, nhưng với chị Bích lại là nguồn động viên to lớn. Chị xúc động bảo: “Ở xóm trọ này, chẳng mấy ai biết em là vợ lính biển. Vậy mà các anh từ tận Hà Nội lại biết rõ và lặn lội xuống thăm. Thế mới hay, lính dễ cảm thông và sẻ chia với lính”.

Và với chúng tôi, gánh vác sự sẻ chia ấy không chỉ đơn giản là chuyển những món quà mà còn là trách nhiệm vì đồng đội, vì cộng đồng.

ĐBQH  Nguyễn Bá Thuyền: Tờ báo xứng đáng với niềm tin yêu 

Những chuyện ấm lòng còn mãi ảnh 4
“Báo ANTĐ luôn có rất nhiều thông tin mới, giúp bạn đọc cập nhật nhanh, hiểu rõ tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn Thủ đô. Ngoài ra, báo luôn đem đến cho bạn đọc thông tin đa chiều về văn hóa, xã hội, kinh tế và những bài viết mang tính chất chính luận sâu sắc. Cùng với việc đưa những thông tin chính thống, góp phần đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đạt hiệu quả cao, những bài viết trên báo còn giúp nâng cao tinh thần cảnh giác của nhân dân trước các hoạt động phức tạp và tinh vi của tội phạm”. 

Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Ngọc Bảo: Luôn thu hút sự chú ý của bạn đọc

Những chuyện ấm lòng còn mãi ảnh 5
“Tôi luôn đánh giá rất cao chất lượng của tờ ANTĐ. Báo thu hút được sự chú ý của bạn đọc bằng cách đưa tin khách quan, trung thực, nhiều chiều. Những thành tựu đạt được của Thủ đô Hà Nội trong những năm qua luôn gắn liền với kết quả công tác đảm bảo ANTT của lực lượng CATP Hà Nội nói chung, Báo ANTĐ nói riêng. 

Hiện nay, Báo ANTĐ có 3 loại hình báo chí, trong đó, Truyền hình ATV đang là loại hình truyền thông rất tốt và Báo cần phát huy triệt để lợi thế này”. 

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội - Nguyễn Thanh Hải: Báo ANTĐ có nhiều sáng tạo

Những chuyện ấm lòng còn mãi ảnh 6
“Báo ANTĐ có nhiều sáng tạo trong các mặt công tác cũng như luôn thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, liên tục phản ánh hoạt động của các đơn vị Công an Thủ đô, thông tin thời sự về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn. Báo là tiếng nói trung thực, thẳng thắn của lực lượng Công an Thủ đô, chỉ rõ những tồn tại, yếu kém để sửa chữa, xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh. 

Báo ANTĐ cũng là cầu nối quan trọng giữa nhân dân Thủ đô với lực lượng công an. Từ sự kết nối quan trọng này, đã hình thành được thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần bảo vệ ANQG và TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Nhân dịp năm mới 2015, tôi xin chúc Báo ANTĐ luôn thành công trên con đường phát triển!”.

Tin cùng chuyên mục