• Chậm khắc phục các công trình đường bộ sau tai nạn giao thông

  Chậm khắc phục các công trình đường bộ sau tai nạn giao thông

  ANTD.VN - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an đánh giá: Hiện công tác khắc phục những hư hỏng của các công trình, thiết bị phụ trợ phục vụ cho việc đảm bảo an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn của các cơ quan chức năng có liên quan còn chậm chễ, gây ảnh hưởng đến hoạt động đảm bảo ATGT của CSGT.

 • Xin đừng hiểu sai ý nghĩa cao đẹp của Ngày Nhà giáo

  Xin đừng hiểu sai ý nghĩa cao đẹp của Ngày Nhà giáo

  ANTD.VN - Mới gần tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, các phụ huynh đã dò hỏi nhau xem chuẩn bị quà gì để chúc mừng thầy cô của con em mình. Câu chuyện này không chỉ râm ran trên mạng xã hội mà còn nhỏ to ngay tại cổng các trường học. Nhiều phụ huynh cũng muốn có chút quà gọi là thể hiện tình cảm, sự tri ân với những người thầy vất vả rèn chữ, rèn người, ươm mầm tương lai cho đất nước. Nhưng cũng không ít người thực dụng, làm biến tướng ý nghĩa cao đẹp của ngày nhà giáo. 

 • Khó phát huy trí sáng tạo

  Khó phát huy trí sáng tạo

  ANTD.VN - Theo bác thì nghề giáo và nghề chăn nuôi, nghề nào cao quý hơn? Nghề nào chẳng đáng trọng, miễn là làm ăn chân chính. Nhưng trong thâm tâm tôi vẫn đánh giá nghề giáo cao hơn.

 • Mạnh dạn cắt bỏ khối u

  Mạnh dạn cắt bỏ khối u

  ANTD.VN - Hóa ra, nhiều học sinh bỏ học không phải vì nghèo, mà còn do bệnh thành tích của nhà trường bác ạ.

 • Chính thức thay thế cách đánh giá học sinh tiểu học

  Chính thức thay thế cách đánh giá học sinh tiểu học

  ANTD.VN - Thông tư 22 sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đánh giá học sinh tiểu học sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 6-11-2016 thay thế Thông tư 30 sau nhiều phàn nàn từ giáo viên, phụ huynh qua 2 năm áp dụng.

 • Triển lãm mỹ thuật học sinh, sinh viên

  Triển lãm mỹ thuật học sinh, sinh viên

  ANTD.VN - Do Bộ VH-TT&DL tổ chức, Triển lãm mỹ thuật học sinh, sinh viên lần thứ nhất - năm 2016 sẽ trưng bày 153 tác phẩm đến từ 22 cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật trên cả nước. Với chủ đề “Việt Nam-Đất nước-Con người”, các tác phẩm tập trung ở 3 chuyên ngành là hội họa, đồ họa và điêu khắc.

 • Máy thu và xử lý bão trong lòng đất

  Máy thu và xử lý bão trong lòng đất

  ANTD.VN - Qua 2 vòng thi hình thành ý tưởng và thực hiện mô hình, 30 nhóm các nhà phát minh ở lứa tuổi học sinh với 30 phát kiến được đánh giá xuất sắc nhất cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” 2016 vừa tranh tài trong vòng chung kết ngày 20-8 tại Hà Nội. 

 • Hà Nội: Tăng học phí năm học 2016 – 2017

  Hà Nội: Tăng học phí năm học 2016 – 2017

  ANTD.VN - Năm học 2016 – 2017 này, Hà Nội sẽ tăng học phí đối với các cấp học mầm non và giáo dục phổ thông công lập, mức tăng cao nhất là 20.000 đồng/tháng. Các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp công lập cũng sẽ tăng theo lộ trình riêng. Lần tăng này, được ngành giáo dục đánh giá là cần thiết trong bối cảnh phải đáp ứng đổi mới giáo dục ở các bậc học. Sau đây là ghi nhận của phóng viên truyền hình An ninh ATV!

 • Sẽ sửa đổi Thông tư đánh giá học sinh tiểu học

  Sẽ sửa đổi Thông tư đánh giá học sinh tiểu học

  ANTĐ - Ngày 25-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã chủ trì Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 đối với giáo dục tiểu học, giáo dục trung học và giáo dục thường xuyên theo hình thức trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố.