Nhóm Oplus ra MV nghệ thuật thị giác “Bay đi trong ban mai”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các chàng trai của nhóm nhạc Oplus vừa cho ra mắt MV “Bay đi trong ban mai” do chính nhóm tự thực hiện từ A đến Z.
MV “Bay đi trong ban mai” là dự án mở màn cho album ca nhạc do nhóm tự sáng tác, tự phối khí và hoàn thiện sản xuất

MV “Bay đi trong ban mai” là dự án mở màn cho album ca nhạc do nhóm tự sáng tác, tự phối khí và hoàn thiện sản xuất

Sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động nghệ thuật do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhóm Oplus vừa bất ngờ trình làng sản phẩm âm nhạc mới. MV có tựa đề “Bay đi trong ban mai” cũng chính là dự án mở màn cho album ca nhạc do nhóm tự sáng tác, tự phối khí và hoàn thiện sản xuất. Album dự kiến sẽ được Oplus cho ra mắt trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ về MV mới, đại diện Oplus cho biết, nhóm muốn thông qua âm nhạc gửi đến mọi người những năng lượng tích cực, truyền đi tín hiệu lạc quan về một sự khởi nguyên, chữa lành và hồi sinh mạnh mẽ cho cuộc sống nói chung và thị trường âm nhạc nói riêng sau quãng thời gian ngưng trệ vì đại dịch Covid-19. Ca khúc trong MV do Tùng Linh sáng tác, phần ca từ được chắp bút bởi Đức Tùng và tất cả các thành viên đều tham gia vào phần phối khí, sản xuất.

MV “Bay đi trong ban mao” được thực hiện dưới hình thức MV nghệ thuật thị giác với phần âm nhạc mang màu sắc Pop kết hợp với tinh thần mạnh mẽ của Rock. Đặc biệt, thay vì ưu tiên yếu tố kỹ thuật thì Oplus đã chọn cách chú tâm vào phối khí để mang lại năng lượng tươi mới cho từng câu hát, khơi dậy cảm xúc cho người nghe. Phần hình ảnh trong MV mang đến một thế giới viễn tưởng, huyền ảo, mơ mộng có ý nghĩa kết nối và chữa lành.

Khác với các MV âm nhạc mà Oplus từng thực hiện, “Bay đi trong ban mai” không lựa chọn hình ảnh các thành viên Oplus làm chủ đạo mà sử dụng kỹ thuật đồ hoạ và kỹ xảo để vẽ nên một câu chuyện về sự hồi sinh, trong đó có hình ảnh của phi hành gia ngoài vũ trụ đã đáp xuống “bảo tàng tình yêu” OPlanet - nơi tích trữ suối nguồn sự sống. Ở đó, cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn của phi hành gia đã được diễn ra qua âm nhạc và tiếng hát của OPlus.

Sau khi phát hành MV này, nhóm Oplus tiết lộ sẽ tiếp tục phát hành audio một nửa album (5 ca khúc) trên các nền tảng digital, thực hiện pre-order 600 bản giới hạn đĩa vật lý đầu tiên cùng đối tác độc quyền cùng nhiều hoạt động khác trên nền tảng mạng xã hội. Nhóm cũng dự kiến sẽ trình làng tiếp một đĩa đơn vào dịp Tết 2022. Trong năm tới, nhóm sẽ phát hành chính thức bản đầy đủ của album mới và thực hiện một live-concert ngoài trời với 3.000 khán giả.