Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ có ở Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 diễn ra từ ngày 4-06/10/2024 tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc không thể bỏ lỡ. 
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ có ở Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024

Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ có ở Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024

UBND TP Hà Nội mới ban hành Kế hoạch Tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024.

Theo đó, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 diễn ra từ ngày 4-06/10/2024 tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội (số 19C phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội).

Sự kiện có sự tham gia của các nhà thiết kế, thương hiệu Áo dài, các làng nghề truyền thống, các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội và các địa phương với khoảng 80 đến 100 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày.

Các hoạt động cộng đồng trải nghiệm, ưu đãi mua sắm, chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra xuyên suốt trong khuôn khổ Lễ hội.

Lễ khai mạc bắt đầu lúc 20h00, ngày 4/10/2024 (Thứ Sáu) tại Sân khấu Quảng trường Đoan Môn - Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội. Điểm nhấn của lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật “Tinh Hoa Áo Dài”.

Đây là chương trình nghệ thuật tổng thể kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, với không khí, cảm xúc khám phá và trải nghiệm; đặc biệt tái hiện hành trình lịch sử 70 năm Giải phóng Thủ đô với hình ảnh tà áo dài Việt Nam là trung tâm chủ đạo.

Carnaval Áo dài diễn ra vào ngày 5/10/2024 (Thứ Bảy) tạiTrung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội và diễu hành theo lộ trình từ Quảng Trường Đoan Môn, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội – Hoàng Diệu – Hoàng Văn Thụ - Độc Lập - Hoàng Thành Thăng Long.

Ngoài ra trong khuôn khổ chương trình có có các hoạt động: Trình diễn Áo dài của các Nhà thiết kế và Chung kết cuộc thi Thiết kế Áo dài; triển lãm, trưng bày giới thiệu áo dài của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài; các sản phẩm, dịch vụ du lịch, làng nghề truyền thống; Thao diễn tạo tác tác phẩm của các nghệ nhân; Không gian thưởng thức ẩm thực Hà Thành “Thăng Long ngũ vị”…

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng tổ chức loạt hoạt động hưởng ứng đáng chú ý như: Thử thách tổ chức online trên website và fanpage của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội và gắn hashtag của Lễ hội trên fanpage Sở Du lịch. Người tham gia thử thách sẽ chụp ảnh trong trang phục áo dài tại các khu điểm du lịch, di tích văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh,... của Hà Nội;

Cuộc thi thiết kế Áo dài dành cho các nhà thiết kế trẻ có đam mê thiết kế áo dài nhằm tìm kiếm, khuyến khích những tài năng trong lĩnh vực thiết kế áo dài; City Bus “Tinh hoa áo dài” miễn phí với du khách mặc áo dài…

Chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024); là hoạt động thường niên của Sở Du lịch nhằm phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền quảng bá du lịch Việt Nam;

Tôn vinh và bảo tồn nét đẹp văn hóa đặc sắc về tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam. Áo dài được xem là biểu tượng văn hóa gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam; là một sản phẩm quà tặng lưu niệm ấn tượng đối với khách du lịch quốc tế khi đến Việt Nam; là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế;

Đồng thời, đây cũng là cơ hội giao lưu, hợp tác, ký kết cùng phát triển giữa các doanh nghiệp của Hà Nội với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.