Nhan sắc Việt dự thi Hoa hậu Trái đất 2011: Cứ như trò đùa!

  • 23/11/2011 23:23
  • 1 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Năm lần bảy lượt các người đẹp được chọn đi thi “Hoa hậu Trái đất” năm nay lần lượt… rơi rụng. Người đủ điều kiện thi thì bận đóng phim, người hào hứng thi thì không đủ điều kiện, thậm chí người nhận lời rồi còn bỏ cuộc vào phút chót.
Nhan sắc Việt dự thi Hoa hậu Trái đất 2011: Cứ như trò đùa! ảnh 1
Á hậu Trương Thị May và người đẹp Bích Trâm được mời nhưng từ chối


Thích thì nhận, không thích thì… thôi!

Thêm một lần nữa chuyện cử nhan sắc Việt đi thi quốc tế rơi vào cảnh rối như canh hẹ khi Thái Hà - người đẹp được chọn đại diện Việt  Nam dự thi “Hoa hậu Trái đất” năm nay bất ngờ bỏ cuộc sát ngày lên đường. Lý do mà người đẹp này đưa ra là bận việc đột xuất nên mặc dù đã sẵn sàng lên đường sang Phillippines nhưng cô buộc phải ở lại. Sự rút lui đột ngột vào phút chót của Thái Hà khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí là giận dữ, còn đơn vị nắm bản quyền cử người đẹp Việt tham dự sân chơi trên cũng bị rơi vào thế “bí” khi phải tìm người thế chỗ.

Chưa bàn đến chuyện ai sẽ thay cô “đấm chuông xứ người” lần này, thì điều mười mươi mà ai cũng thấy là mọi công sức và tâm huyết chuẩn bị cho Thái Hà đi thi quốc tế suốt hơn 1 tháng vừa qua như thế là đổ xuống sông xuống bể. Không chỉ thế, thiệt hại kinh tế từ việc bỏ thi của Thái Hà mà đơn vị cử cô đi thi lần này phải gánh cũng không hề nhỏ, nào là luyện tập hình thể, trau dồi kỹ năng thi quốc tế, thiết kế riêng cho cô các thể loại trang phục trình diễn, chụp hình, quay video clip quảng bá hình ảnh… Bản thân Thái Hà cũng thừa nhận cô chỉ việc tập trung thi, ngoài ra chẳng phải lo lắng gì và cũng không tốn kém gì cả. Được biết ngay cả khi bỏ cuộc giữa chừng, người đẹp này cũng không phải bồi thường bất cứ khoản nào. Không lên tiếng trách móc gì Thái Hà nhưng đại diện phía đơn vị cử cô đi thi cũng không giấu được sự tiếc nuối trước việc Thái Hà phải lỗi hẹn với cuộc thi chỉ vì lý do gia đình.

Sẽ không “lỡ hẹn”?

Ngay khi Thái Hà bỏ cuộc, một danh sách người đẹp khác đã được lên gấp để tìm người thay thế cô đến với đấu trường sắc đẹp trên nhưng lần lượt… rơi rụng. Người đẹp Bích Trâm - “Hoa hậu Tài năng” tại cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2010” được mời nhưng từ chối vì thời gian quá gấp rút và cô còn đang bận chuẩn bị đồ án tốt nghiệp nên không muốn vì cuộc thi mà ảnh hưởng đến công việc học tập. Tuy nhiên được biết cho dù Bích Trâm có nhận lời thì những danh hiệu mà cô đạt được trong nước cũng không đủ điều kiện để được cơ quan quản lý cấp phép đại diện nhan sắc Việt đi thi quốc tế, vả lại người đẹp này cũng không sở hữu chỉ số hình thể chuẩn phù hợp với một sân chơi tầm cỡ thế giới như “Hoa hậu Trái đất”.

Đề cử Bích Trâm không thành, đơn vị nắm bản quyền nhắm đến một gương mặt khác là Phan Thị Mơ - “Hoa khôi miệt vườn 2010” và Top 5 “Hoa hậu Thế giới người Việt 2010” và nhận được sự đồng thuận từ người đẹp này. Hiện trên trang web chính thức của cuộc thi cũng đã cập nhật hình ảnh của Phan Thị Mơ với tư cách đại diện Việt Nam thay vì các thông tin về người đẹp Thái Hà. Tuy vậy rắc rối mới lại đến khi đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn mới đây cho biết cơ quan quản lý sẽ không cấp phép để Phan Thị Mơ dự thi “Hoa hậu Trái đất 2011”. Lý do không phải do cô không đủ điều kiện thi quốc tế mà bởi việc đề cử tiến hành quá gấp gáp và nhà quản lý e ngại cô không có đủ thời gian luyện tập, nếu xảy ra sự cố đáng tiếc sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh chung của quốc gia.

Tuy vậy khi PV ANTĐ liên hệ với Phan Thị Mơ, người đẹp này cho biết hồ sơ của cô chưa được cấp phép cũng bởi do còn thiếu giấy chứng nhận đạt giải “Hoa khôi miệt vườn 2010” và cô đang gấp rút bổ sung hoàn tất để chờ cơ quan có thẩm quyền xét duyệt lại. Bên cạnh đó Phan Thị Mơ cũng chia sẻ đơn vị nắm bản quyền vẫn giữ ý định cử cô đi thi cũng bởi Việt Nam sẽ là nước chủ nhà cuộc thi “Hoa hậu Trái đất” vào năm 2012 nên việc thiếu vắng thí sinh dự thi ở cuộc năm nay là điều không nên có. Đại diện Công ty truyền thông Thanh Niên cũng xác nhận, trong đêm chung kết phía Ban tổ chức sẽ công bố và trao lại quyền đăng cai tổ chức năm 2012 cho đại diện nước chủ nhà Việt Nam.

Nhan sắc Việt dự thi Hoa hậu Trái đất 2011: Cứ như trò đùa! ảnh 2
Trong khi siêu mẫu Ngọc Thạch và Hoa hậu miệt vườn - Phan Thị Mơ hào hứng nhận lời nhưng lại không được cấp phép

Điêu đứng vì người đẹp!

Đây không phải lần đầu tiên người đẹp Việt Nam bỏ thi sát ngày lên đường đến với đấu trường sắc đẹp quốc tế. Cách đây 2 năm, Á hậu Trương Thị May đã từng bỏ cuộc khi đã được chuẩn bị đầy đủ hành trang dự thi “Hoa hậu Trái đất 2009”, tuy nhiên vì lý do bất khả kháng là cô bị ngã bong gân. Dù lý do này dễ chấp nhận hơn lý do bận việc đột xuất của Thái Hà nhưng đều khiến đơn vị nắm bản quyền cử thí sinh Việt đi thi phải lao đao, điêu đứng và gánh thiệt hại đủ đường. Kết quả cuối cùng là không tìm ra được gương mặt nào thay thế. Còn ở cuộc thi năm nay, trước Thái Hà, Bích Trâm và Phan Thị Mơ thì Trương Thị May và siêu mẫu Phạm Ngọc Thạch là hai ứng viên đầu tiên nhưng người được mời đi thi lại bận đóng phim nên từ chối, người thì hào hứng nhận lời nhưng lại không đủ tiêu chuẩn để được cấp phép đi thi. Nếu lần này đến phút cuối Phan Thị Mơ vẫn không được cấp phép thì thêm một lần nữa nhan sắc Việt đành phải lỡ hẹn với sân chơi danh tiếng này.   

Chuyện người đẹp Việt bỏ cuộc vào phút chót, từ chối đem nhan sắc đi “đấm chuông xứ người” diễn ra nhan nhản thời gian qua khiến dư luận không khỏi bức xúc. Điều này cũng bởi trong quy chế quản lý thi Hoa hậu của Bộ VHTT&DL cũng như quy chế tổ chức các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia chưa có điều khoản nào ràng buộc các người đẹp đạt giải phải đi thi quốc tế mà phần nhiều phụ thuộc vào ý thức và trách nhiệm của mỗi người.

Thêm nữa giữa đơn vị nắm bản quyền cử người đẹp đi thi cũng chưa có quy định ràng buộc về việc người đẹp đã nhận lời nhưng nếu bỏ cuộc giữa chừng thì phải bồi thường thiệt hại ra sao. Thế nên mới có chuyện người đẹp không mặn mà với việc đi thi quốc tế, thích thì đi, không thích thì thôi, kể cả đã nhận lời rồi vẫn cứ bỏ thi như thường!

Tin cùng chuyên mục